7 ngày ăn bánh ngọt đúng cách để giảm 1kg cân nặng

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 27/10/2015

Không cần chia tay những món tráng miệng ngọt ngào, bạn vẫn có thể duy trì cân nặng lý tưởng nếu ăn đúng cách!

Ăn bánh ngọt mỗi ngày giúp… giảm cân

Ăn kiêng bằng bánh ngọt không còn là trào lưu giảm cân quá xa lạ nữa, khi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thay vì sử dụng các thực phẩm giàu tinh bột cho bữa sáng như cơm, phở, bánh mì… ăn một lát bánh ngọt ít bột và đường sẽ giúp giảm năng lượng nạp vào hơn. Hơn nữa, cách này còn giúp thỏa mãn vị giác, khiến cơ thể ít thèm ăn hơn vào bữa trưa và bữa tối – từ đó giảm cân hiệu quả.

Một thí nghiệm trên hai nhóm người đã cho thấy, sau 3-4 tuần, những ai ăn bánh cho bữa sáng sẽ có khả năng giảm cân nhanh hơn nhóm ăn sáng kiểu truyền thống. Điều quan trọng là bạn nên duy trì chế độ ăn này đều đặn, với những công thức bánh ít bột và đường hóa học.

Gợi ý cách ăn bánh ngọt để giữ dáng

Dưới đây là các loại bánh ngọt nói riêng và tráng miệng nói chung có thể sử dụng để giảm cân. Hãy thay các món ăn này bằng những bát cơm hoặc phở vào buổi sáng nhé!

b1 copy-9aaa4

Lưu ý:

- Nên sử dụng các công thức ít bột và hạn chế dùng đường trắng, thay vào đó là đường vàng hoặc mật ong.

- Chỉ ăn bánh ngọt vào buổi sáng có thể khiến bạn đầy bụng. Do đó bổ sung thêm trái cây, rau quả tươi là điều bắt buộc để cân bằng dinh dưỡng.

Xem thêm các công thức và cách ăn bánh ngọt để giảm cân sau đây:

banhngot-92f41

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm