5 loại rau củ giúp bạn không bao giờ lo bệnh đường ruột

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/07/2015

Ăn rau là cách phòng chống các bệnh đường ruột hiệu quả nhất đấy!

Bộ máy tiêu hóa là cơ quan phải hoạt động với cường độ cao gấp nhiều lần so với những bộ phận khác, bên cạnh đó, đường ruột, gan, thận, dạ dày,… mỗi ngày đều phải tiếp xúc với các chất độc hại từ bên ngoài đưa vào cơ thể, khiến các bệnh tiêu hóa trở thành nỗi lo thường trực của nhiều người.

Thay vì lạm dụng thuốc tiêu hóa, hãy thay đổi chế độ ăn của bạn bằng cách tăng cường những loại rau củ có lợi cho đường ruột sau, giúp đường ruột luôn khỏe mạnh nhé!

Rau dền

1 copy-981c9

Súp lơ

4 copy-bc4de

Củ cải đỏ

3 copy-fe8a2

Bắp cải

2 copy-b49cc

Cần tây
5 copy-c044c

Lưu ý khi ăn rau để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh:

- Rau củ rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng chỉ khi nấu chín. Rau sống chứa nhiều vi khuẩn và hóa chất trong trồng trọt, rất dễ gây tiêu chảy và đau dạ dày.

- Để hấp thụ rau củ dễ dàng hơn, bạn có thể xay nhuyễn rau với trái cây để uống. Lưu ý: Nên xay thành sinh tố, uống cả bã lẫn nước, không nên uống nước ép không vì sẽ mất một lượng chất xơ đáng kể.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện tình của Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân trước khi xác nhận độc thân: Cả "rổ" hint hẹn hò nhưng vẫn khẳng định là tri kỷ!

    Dù chưa từng xác nhận chuyện tình cảm nhưng Ninh Dương Lan Ngọc - Chi Dân từ lâu đã được netizen xem như một cặp đôi đẹp của Vbiz.
  • Đọc thêm