Tháng 8 đã đến, đem theo những hạt
cốm non xanh mướt vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, ngoài công dụng chế biến thực phẩm, cốm còn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho cơ thể, giúp bạn khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khiến bạn “không thể không ăn” cốm nhé!
Ngừa bệnh đường ruột, táo bón
Phòng cao huyết áp và các bệnh tim mạch
Tăng chiều cao
Giảm cân
Căng mịn làn da
Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cốm:
- Chọn loại cốm lá me thân mỏng, không có mốc, mùi thơm tự nhiên.
- Cốm nên có màu xanh vàng nhẹ nhàng, tránh các loại cốm xanh mướt vì có thể đã được nhuộm màu.
- Nên ăn tối đa 100-200g cốm mỗi ngày. Cốm ăn không hoặc nấu (ít đường, nước dừa),… sẽ tốt hơn cốm rang và cốm dẹt trộn dừa nạo.