1. Hạt hướng dương có tác dụng dưỡng daTrong hạt hướng dương có chứa các loại dưỡng chất như protein, chất béo, nhiều loại vitamin và khoáng chất trong đó có hàm lượng linolic acid khá cao. Linolic acid không những có tác dụng giúp làn da của bạn thêm mịn màng, mềm mại mà còn tránh cho da bị khô, xuất hiện vết chàm.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng ăn nhiều hạt hướng dương quá vì "
trong hạt hướng dương có chứa axit chưa no và axit béo, ăn nhiều hạt hướng dương sẽ làm tiêu hao chất kiềm trong cơ thể, và làm cho việc thay thế mỡ trong cơ thể gặp khó khăn. Phần lớn lượng mỡ sẽ đọng lại trong gan và làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào gan." (theo VnMedia).
2. Quả hạnh đào (óc chó) có tác dụng làm đẹp móng tay, móng chânTrong quả hạnh đào có chứa chất sinh trưởng (GH) khá phong phú, chất này giúp bảo vệ móng tay, móng chân không dễ bị nứt nẻ. Đồng thời quả hạnh đào có chứa nhiều albumen thực vật có tác dụng thúc đẩy sự sinh trưởng của móng tay. Bạn hãy thường xuyên ăn quả hạnh đào nhé!
3. Táo có tác dụng phòng bệnh hoạt huyếtHàm lượng vitamin C trong táo rất phong phú, đúng với cái tên mà các nhà dinh dưỡng học gọi nó “ viên vitamin C tươi sống”. Nếu thiếu vitamin C chúng mình sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, thậm chí còn dẫn đến bệnh hoạt huyết. Vì thế, ăn táo những bữa phụ là cách để bổ sung lượng vitamin C phong phú cho cơ thể mỗi ngày.
4. Phomat có tác dụng chắc răngPhomat là “kho” canxi có tác dụng làm chắc răng. Qua nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học thì một người trưởng thành mỗi ngày ăn 150g phomat giúp răng chắc và thậm chí đến già nhưng răng vẫn chưa bị rụng hoặc mất răng.
5. Hạt bí ngô cung cấp máu cho não bộHạt bí ngô chứa nhiều hợp chất như axit béo không no, carotene, hợp chất peroxide và enzyme. Ăn một lượng thích đáng hạt bí ngô có thể đảm bảo não luôn được cung cấp đủ lượng máu khiến cho cơ thể luôn khỏe khoắn, mặt mũi tươi tỉnh, vui vẻ.
6. Mứt vừng đen đẹp tócMứt vừng đen có tác dụng làm đen bóng, mượt tóc, dưỡng huyết và rụng tóc.
7. Nho khô làm đẹp daNho khô có tác dụng thông khí bổ huyết, làm đẹp da dẻ.
8. Kẹo bạc hà khử hôi miệngNgậm kẹo bạc hà làm nhuận cổ họng, khử hôi miệng, tán hỏa khí, làm thanh giọng và tâm hồn sảng khoái.
9. Các loại hoa quả tươi như cam, quýt chống lão hóa daCác loại hoa quả này chứa nhiều vitamin C có thể giảm thiểu, thậm chí chặn đứng khả năng sắc tố đen (melanin) làm trắng da. Đây là loại thực phẩm thuộc kiềm tính nên có thể giữ máu luôn duy trì trung tính vì vậy mà cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.
10. Thịt khô, cá khô nướng da dẻ bóng bẩyNhững loại thức ăn này có chứa nhiều protein, sắt, kẽm... ăn đủ lượng có thể làm cho da dẻ hồng hào, bóng bẩy.
11. Các chế phẩm giải khát có sữa tăng cường sức khỏeCác loại dung dịch này có chứa 1/3 là sữa bò, có khi còn pha chế tăng lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng, rất có lợi cho sức khỏe.
12. Lạc nhân có thể giúp chống các bệnh da liễuTrong lạc có chứa nhiều vitamin B2. Đây chính là loại vitamin mà trong bữa ăn rất hay bị thiếu hụt. Bởi vậy ăn nhiều lạc nhân có thể bổ sung vitamin B2, phòng chứng mắt đỏ, ngứa mắt, nẻ môi...