Sức khỏe có vấn đề, khi đi ngủ thường có 5 biểu hiện

A.J, Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị 14:00 07/03/2021

Nếu luôn cảm thấy mệt mỏi và có một trong 5 biểu hiện không tốt khi ngủ, hãy chú ý đi khám kịp thời để có những xử lý đúng đắn nhất.

Thời gian gần đây, một nhân viên văn phòng đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo những người khác. Theo đó, D. gặp nhiều rắc rối và thường xuyên tỉnh dậy vào nửa đêm, D. nói với bác sĩ rằng anh bị đau ngực và cảm thấy như có một hòn đá lớn đè lên ngực mình, sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện ra ra rằng anh bị đau thắt ngực không ổn định.

Cơn đau thắt ngực này nghiêm trọng hơn những cơn đau thắt ngực nói chung, theo thời gian nó có thể dễ dàng chuyển thành nhồi máu cơ tim cấp tính.

Bác sĩ nhắc nhở rằng D. rằng mỗi người cần dành khoảng một nửa cuộc đời cho giấc ngủ, giấc ngủ ngon giúp duy trì thể lực và tăng cường khả năng miễn dịch.Tuy nhiên, nếu xuất hiện một số biểu hiện bất thường khi ngủ, bạn phải cảnh giác với các bệnh lý, và tốt nhất là hãy đi khám kịp thời.

Sức khỏe có vấn đề, khi đi ngủ thường có 5 biểu hiện - Ảnh 1.

Thứ nhất, nếu khi ngủ có hiện tượng tê chân, chuột rút, đau nhức thì tốt nhất nên đi kiểm tra kịp thời, khi ngủ máu lưu thông chậm hơn, nếu cơ thể đã mắc sẵn các bệnh về mạch máu thì cần đề phòng huyết khối khi có các triệu chứng này.

Thứ hai, khi ngủ mà đau tức ngực, tức ngực, thậm chí có cảm giác sắp chết thì bạn nên cảnh giác với bệnh tim, đầu giờ sáng là thời điểm dễ xảy ra các trường hợp cấp cứu về tim nhất, nếu không chú ý, khả năng đột tử do bệnh tim mạch rất có thể xảy ra.

Sức khỏe có vấn đề, khi đi ngủ thường có 5 biểu hiện - Ảnh 2.

Thứ ba, khi ngủ mà bị trào ngược axit, ợ chua, đau bụng thì bạn phải cảnh giác với các bệnh về hệ tiêu hóa, do thay đổi tư thế cơ thể khi ngủ nên dễ gây ra tình trạng trào ngược axit, đối với người bị trào ngược dạ dày thì các triệu chứng có thể trầm trọng hơn.

Thứ tư, đau đầu chóng mặt xảy ra khi ngủ, đối với bệnh nhân hẹp mạch máu não, họ rất dễ bị chóng mặt, đau đầu do khi ngủ lưu thông máu bị chậm lại, nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu não cũng sẽ tăng cao.

Sức khỏe có vấn đề, khi đi ngủ thường có 5 biểu hiện - Ảnh 3.

Thứ năm, đổ mồ hôi ban đêm hay sốt khi ngủ, nhiều người luôn đổ mồ hôi đêm, sốt, thậm chí giật mình tỉnh giấc nhiều lần khi ngủ, chúng ta phải cảnh giác với các bệnh sắp xuất hiện như lao hay các bệnh về trung ương.

Sức khỏe có vấn đề, khi đi ngủ thường có 5 biểu hiện - Ảnh 4.

Ai cũng muốn có một giấc ngủ ngon, có thể lên giường nhắm mắt ngủ ngay khi muốn ngủ, không thấy khó chịu cho đến khi bình minh, tràn đầy năng lượng sau khi thức dậy, đặc biệt là không cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn ngày nào cũng đều cảm thấy như vậy, vậy thì xin chúc mừng, bạn đang có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Còn nếu luôn cảm thấy mệt mỏi và có một trong 5 biểu hiện không tốt trên, hãy chú ý đi khám kịp thời để có những xử lý đúng đắn nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm