Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: "Cung đấu" 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị!

Paul, Theo Helino 00:00 15/09/2019

Cả ba người phụ nữ sắc sảo, mạnh mẽ thi nhau "tung chiêu" hãm hại một mình Nhật Kim Anh trong "Tiếng Sét Trong Mưa" sẽ làm nên sức nóng của bộ phim.

Tiếng Sét Trong Mưa đang ngày càng thu hút sự chú ý của khán giả. Trong những tập sắp tới đây, có những mối mâu thuẫn đã được "gợi ý" sẵn giữa mối quan hệ của các nhân vật đến nay đã được hé lộ kha khá thông tin. Dự là sẽ có nhiều sóng gió ập lên số phận mong manh, đáng thương của cô hầu gái tên Bình (Nhật Kim Anh) - nhân vật chính trong phim. Nguồn cơn chủ yếu đến từ những màn "gia đấu" căng thẳng của những người phụ nữ trong gia đình. Trong đó kẻ "tung chiêu" là ba người phụ nữ: bà Hội, mợ Hai Sáng và cô hầu gái tên Hiểm nhắm vào một mình nhân vật của Nhật Kim Anh.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 1.
Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 2.

Bình lọt vào nhà của bà Hội, không biết là phúc hay họa.

Phim có kịch bản và dòng chảy sự kiện khá nhẹ nhàng, nhưng không thiếu những tình tiết gay cấn. Tức là kịch bản được phân bố hợp lý, không nhồi nhét quá nhiều chi tiết gay cấn vào một tập. Đặc biệt, cũng không có những lỗi kịch bản quá phi lý khiến khán giả phân tâm khi xem phim. Đồng thời, diễn xuất của các diễn viên cũng đồng đều không quá chênh lệch.

Các nhân vật quan trọng lần lượt được giao cho những gương mặt kì cựu của làng diễn xuất như: Bà Hội do Nghệ sĩ Diệu Đức đảm nhiệm, cậu ba Khải Duy do Cao Minh Đạt, cậu hai Khải Văn do Khương Thịnh, vai chính Thị Bình được Nhật Kim Anh đảm nhiệm, Cao Thái Hà diễn vai ác khá thuyết phục v.v... Đặc biệt, vai diễn "phản diện" nhỏ nhưng quan trọng, đó là Hiểm được tin tưởng giao cho Lê Bê La và cô đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ được giao. Đó là thể hiện vai diễn một cô hầu ghen ăn tức ở, luôn tìm mọi cơ hội để bán đứng Bình với bà Hội - chủ nhà.

Dàn diễn viên của "Tiếng Sét Trong Mưa" có diễn xuất tốt và đồng đều.

Với diễn xuất đầy nội lực và đồng đều như thế, hẳn nhiên các mối mâu thuẫn giữa các nhân vật với nhau sẽ được đẩy lên cao trào một cách thuyết phục nhất. Từ đây, vô vàn rắc rối, kịch tính hay còn gọi là "drama" sẽ được khai thác để mang đến những điểm nhấn quan trọng làm nên sự thu hút của Tiếng Sét Trong Mưa.

1. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu "tàn bạo" giữa bà Hội và Bình

Sau khi cậu ba Khải Duy làm bình có thai, hẳn nhiên cậu sẽ đòi cưới cô hầu xinh đẹp làm vợ. Bà Hội chắc chắn là người "dị ứng" với quyết định của con trai nhất. Ngày xưa, bà từng phải tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình ôm tình nhân vốn là một người ở, hứa non hứa biển với cô ta. Có lẽ đã để lại vết thương trong lòng.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 4.

Bà Hội cực kỳ không hài lòng khi Bình về làm dâu nhà mình.

Nay khi con trai đòi cưới một cô hầu làm vợ, đối với bà Hội chắc không khác gì ác mộng ngày xưa thành hiện thực. Một kẻ tôi tớ nay lại "nhảy lên cành cao hóa phượng hoàng" ngay trong mái nhà bà quản lý. Điều này sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa bà Hội và Bình khá căng thẳng. Cộng thêm tính tình nóng như lửa và "kinh nghiệm" từng đánh chết cô tình nhân của chồng, thì bà Hội chẳng có gì phải ngại khi xuống tay "tiêu diệt" ả con dâu trái ý muốn kia.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 5.

Thời trẻ, bà Hội từng thẳng tay đánh chết một ả hầu. Giết người không làm khó được bà.

Mặc dù vậy, có lẽ bà Hội vẫn phải kiêng dè con trai mình, nên nhiều khả năng thay vì cố tìm cách giết Bình, bà sẽ phải tính sao đó để hạ bệ nàng dâu ngứa mắt này. Đồng thời, thay thế cho con trai một người vợ "môn đăng hộ đối" hơn. Vấn đề là mâu thuẫn giữa bà Hội và con dâu, đồng thời những mánh khóe mà bà Hội tung ra để hành hạ Bình sẽ là những điểm thú vị, đáng theo dõi của Tiếng Sét Trong Mưa.

2. Những chiêu trò ám hại của nàng dâu cả - Hai Sáng nhắm vào Bình

Hai Sáng (Cao Thái Hà) trong những tập tới đây sẽ biết về thân thế thật của chồng mình - cậu hai Khải Văn. Anh vốn là con riêng của chồng bà Hội với nhân tình, nên Hai Sáng lo rằng chồng mình sẽ không được chia gia tài mà mọi thứ sẽ thuộc về vợ chồng cậu ba Khải Duy. Mặc dù biết là chồng vẫn được các bô lão trong dòng họ bảo đảm cho một phần thừa kế, nhưng Hai Sáng vẫn phải gấp rút sinh con trai đồng thời phải tính ra một kế sách để bảo đảm tương lai cho mình.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 7.

Tương lai của Hai Sáng sẽ bị đe dọa khi Bình về làm dâu, cô cần phải tìm cách xử lý ả người ở kia.

Việc Bình đến làm dâu và mang trong mình cốt nhục của Khải Duy là một mối đe dọa cho Hai Sáng. Vì nếu bà Hội nhân cơ hội cháu nội ra đời, mà tác động vào các bô lão thì coi như vợ chồng cô trắng tay. Hai Sáng nhất định sẽ là một trong những kẻ tham gia hãm hại Bình. Những chiêu trò mà cô nàng này bày ra, kết hợp với mẹ chồng hẳn sẽ đem lại khá nhiều tai họa cho nàng dâu mới của nhà điền chủ.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 8.

Hái Sáng đã ngứa mắt và hay kiếm chuyện với Bình từ khi cô mới chỉ là người ở.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 9.

Rỉ tai mẹ chồng sớm tiêu diệt Bình để trừ hậu họa.

3. Mối tình tay ba Lũ - Bình - Khải Duy

Bên cạnh câu chuyện tình "gà bông" giữa Bình và Khải Duy, thì Lũ (Hứa Minh Đạt) cũng đem lòng yêu thầm cô giúp việc xinh đẹp. Anh tình nguyện hy sinh khá nhiều cho Bình. Nhẹ thì nhịn ăn sáng, cho Bình củ Khoai. Nặng thì tình nguyện bị trói và chịu tội "lang chạ" để đỡ cho Bình tai tiếng "chửa hoang".

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 10.

Lũ cam chịu bị vu oan chung với Bình.

Phong cách yêu đương của Lũ dành cho Bình khá dịu dàng. Trái với tính cách bạo lực, ngang ngược của cậu ba Khải Duy. Mối tình tay ba nam chính kiêu căng, tàn bạo và nam phụ dịu dàng, rộng đức hy sinh trong Tiếng Sét Trong Mưa ít nhiều giống với kịch bản tiêu chuẩn của dòng phim ngôn tình. Tuy là cậu ba Khải Duy sắp tới chắc sẽ cưới Bình làm vợ, nhưng Lũ có lẽ sẽ vẫn âm thầm bảo vệ, hy sinh cho Bình. Tình cảm không được đáp lại của anh chàng gia đinh chất phác, thật thà hẳn sẽ khiến khán giả quan tâm.

Chưa kể, có một phân đoạn khá đặc biệt của Tiếng Sét Trong Mưa tới nay vẫn chưa lên sóng. Đó là khi mợ Hai Sáng... cưỡng bức Lũ để tìm đứa con nối dõi cho chồng. Khải Văn bị vô sinh, nên để bảo toàn tài sản cho hai người, đây có lẽ là "diệu kế" của Hai Sáng. Tuy nhiên, chúng ta đã biết Lũ vẫn một lòng hướng về Bình thì chắc anh chàng sẽ khó lòng chấp thuận. Nhưng trước thế lực của mợ Hai Sáng, Lũ chỉ là gã làm công, anh sẽ phản ứng ra sao?

Còn một phân đoạn Hai Sáng cưỡng bức Lũ chưa lên sóng.

Đồng thời, Hiểm (Lê Bê La) - một người ở khác trong nhà cũng yêu Lũ. Nhưng cô lại bị từ chối phũ phàng vì Lũ đã yêu Bình mất rồi. Tức là bên cạnh mợ Hai Sáng, có thêm Hiểm - người hầu tâm phúc của cô ta cũng cực kì căm hận Bình. Vậy trong gia đình nhà chồng, Bình về làm dâu chưa quen hơi đã có tới ba kẻ thù: Bà Hội, Hai Sáng và Hiểm. Cả ba người phụ nữ liên tiếp kiếm chuyện, kết hợp với hai người đàn ông liên tục nghĩ cách bảo vệ cho Bình, chẳng phải đây là một mớ bòng bong tuy rối rắm, nhưng hứa hẹn cực kì nhiều "drama" sắp tới trong Tiếng Sét Trong Mưa đó hay sao?

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 12.

Hiểm cũng là một trong những nhân tố góp sức hãm hại Bình.

Sức hút của Tiếng Sét Trong Mưa: Cung đấu 3 đánh 1, không chột cũng què từng chị! - Ảnh 13.

Chưa kịp về làm dâu, Bình đã bị mẹ và chị chồng tương lai hợp sức làm hại.

Chỉ mới tính "sương sương" những trường hợp xảy ra khi Bình về làm dâu nhà Khải Duy đã thấy, cuộc sống sắp tới của cô đầy rẫy nguy hiểm. Nhưng kệ Bình. Vì cô chịu khổ chút đỉnh sẽ đem lại rất nhiều yếu tố kịch tính, thú vị và hấp dẫn dành cho khán giả. Lưu ý rằng những chi tiết drama của Tiếng Sét Trong Mưa được xây dựng khá thức thời. Tức là biên kịch luôn chọn những tình tiết mang tính xã hội hiện đại nhưng khéo léo áp dụng vào bối cảnh thời phong kiến, Pháp thuộc. Cách các nhân vật hành xử đều hợp tình, nhưng có thể chưa chắc hợp lý. Chính cách hành động cực kỳ cảm tính của các nhân vật sẽ tạo nên mâu thuẫn và sự thu hút khán giả.

Thăm dò ý kiến

Kịch tính trong "Tiếng Sét Trong Mưa" đã đủ nặng đô với bạn chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần, lúc 20h trên kênh THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm