4 điều "Graceful Family" không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo

Paul, Theo Helino 18:41 14/09/2019

Thường thì các phim sẽ gây chú ý với khán giả qua những thế mạnh mà phim sở hữu, nhưng "Graceful Family" lại thu hút người xem bằng những gì phim KHÔNG có.

Graceful Family (Tạm dịch: Gia Đình Đức Hạnh) sau khi chiếu 4 tập đầu tiên đã nhận được khá nhiều bình luận tích cực từ phía khán giả, lượng người xem tính trên thời gian thực, lượng rating...

Phim kể về cô gái thừa kế khó chiều số một Hàn Quốc - Mo Suk Hee (Im Soo Hyang) và anh chàng luật sư nhiệt tâm, nhưng hơi "non" kinh nghiệm Heo Yoon Do (Lee Jang Woo) đối đầu với một cựu thẩm phán, người từ bỏ sự nghiệp để trở thành kẻ dọn đường cho các vị vua - Han Jae Gook (Bae Jong Ok). Nói nôm na, tức là Jae Gook là kẻ chuyên đi bưng bít những scandal "có tiềm năng" xảy ra xung quanh cuộc sống trác táng quen thuộc của các cậu ấm cô chiêu thuộc nhóm 1% gia đình những người điều khiển nền kinh tế Hàn Quốc.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 1.

"Graceful Family" chỉ với 4 tập phim đã thu hút được khá nhiều khán giả Hàn Quốc.

Graceful Family là sự nổi loạn của Mo Suk Hee với sự trợ giúp của chàng luật sư Yoon Do trẻ tuổi, chống lại đế chế tình báo vô cùng hùng mạnh do bà thẩm phán Jae Gook xây dựng. Bởi vì bên cạnh nhiệm vụ chính là "bưng bít" những scandal, bộ máy của Jae Gook còn chịu trách nhiệm khống chế, kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của các quý tử, cô nương. Các đối tượng theo dõi của bà ta không có một kẽ hở tự do nào mà chỉ biết sống như những chú chuột lang trong cái lồng được nữ cựu thẩm phán, thay mặt gia đình họ dựng lên.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 2.
4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 3.

Cuộc sống sang trọng của những người thừa kế không hề hào nhoáng như vẻ ngoài.

Sau bốn tập phim lên sóng, Graceful Family thu về 3.7% tỷ suất người xem chỉ cho tập 4. Phim còn được xếp thứ ba trong danh sách "15 nội dung được nhiều người xem nhất tuần" của trang Nielsen Korea. Đây là một thành quả khá ấn tượng đối với một phim truyền hình mới chỉ lên sóng có 4 tập đầu, vẫn chưa hề bước vào giai đoạn cao trào hay bùng nổ mâu thuẫn giữa các nhân vật v.v... Vậy sức hút của bộ phim này đến từ đâu mà lại có thể khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo?

1. Không có sự hào nhoáng, sang chảnh đơn thuần trong thế giới của các "Chaebol"

Chaebol là danh từ nhằm chỉ những người thừa kế thuộc thế hệ thứ hai, hoặc ba của Hàn Quốc. Những cậu ấm cô chiêu này sinh ra với một chiếc thìa bằng vàng trong miệng (tức là sinh ra trong sự giàu có). Cha mẹ, hoặc ông bà của những người này đã là tài phiệt, nên các "Chaebol" đơn thuần không phải "xây dựng" cơ đồ hay gì cả. Họ chỉ "phải" sống trong nhung lụa, sự xa hoa và nhiệm vụ duy nhất là học hành cho giỏi để phát triển cơ đồ của gia đình - dòng tộc v.v...

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 4.

Các "Cheabol" không hề sung sướng như chúng ta vẫn nghĩ.

Nhiều người cho rằng các "Chaebol" được sinh ra sẵn ở "vạch đích". Nhưng trong Graceful Family, chúng ta thấy rằng "vạch đích" mà người bình thường đang nói ở đây, thực ra chỉ là vạch xuất phát của những người thừa kế mà thôi. Các cậu ấm, cô chiêu điển hình trong Graceful Family từ bé đã phải đối mặt với nhiều vấn đề mà không tuổi thơ của người bình thường nào phải trải qua.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 5.

Có cả một hệ thống giám sát, vận hành như FBI chuyên kiểm soát cuộc sống của các thành viên gia tộc lãnh đạo MC Group.

Suk Hee bị bố "cấm" về nước suốt 15 năm trời chỉ vì ông không muốn con gái gặp ông nội. Khi trở về, Suk Hee ngớ người nhận ra mình có thêm một đứa em trai 14 tuổi, bình thản sống trong nhà. Cậu bé Suk Jin còn không thèm che giấu thân phận mình là con của một... tiểu tứ. Tức là ngoài bà vợ THỨ HAI của chủ gia đình, ông bố đại gia đình họ Mo còn có thêm một vài bà nhân tình nữa. Bà nào có con thì người đó được công nhận.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 6.

Suk Hee đi học 15 năm về mới bàng hoàng nhận ra mình có thêm cậu em trai.

2. Không có những nhân vật "trống rỗng"

Nghĩa là Graceful Family chứa một dàn nhân vật mà mỗi người trong số đó đều có những động cơ hành động riêng, chứ không phải những người quanh đi quẩn lại mà chẳng có mục đích gì.

Mặc dù bị gia đình "đày" sang tận New York sống 15 năm trời sau khi mẹ mất, Mo Suk Hee vẫn sống ổn mà không ngã vào lối sống sa đọa. Từ một cô bé con non nớt, chỉ biết khóc, Suk Hee học cách tự bảo vệ bản thân, thậm chí là cách hành động cực kỳ mưu mẹ. Cô đánh lừa được cả một hệ thống gồm những cựu nhân viên an ninh dày dạn kinh nghiệm để về trở về Hàn Quốc thành công mà không vấp phải một sự ngăn cản nào. Cả một bộ máy giám sát chuyên nghiệp như FBI không ngăn nổi bước chân Suk Hee tìm về với ông nội. Sau thời gian dài sống dưới sự điều khiển, kiểm soát, Suk Hee học được cách chống trả để tìm kiếm, bảo vệ cho một công lý gì đó của riêng mình.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 7.

Bằng cách liên kết với chàng luật sư Yoon Do trẻ tuổi, Suk Hee học cách chống lại hệ thống kiểm soát kinh khủng mà cha cô xây dựng.

Heo Yoon Do lại là một luật sự đầy động lực. Anh có thể đứng trước một núi tiền nhưng vẫn duy trì được sự liêm khiết. Động lực của chàng luật sư trẻ là do ngày xưa, từng chứng kiến cha mình bị luật pháp đối xử bất công. Han Jae Gook thì sẵn sàng thực hiện cả những điều phi pháp chỉ để giữ cho những "thân chủ" giàu có nhưng nông nổi của mình thoát khỏi những scandal. Người phụ nữ này có một đức tin rằng hệ thống của bà ta chính là phao cứu sinh cho hàng loạt những người thừa kế trẻ tuổi, những người thực sự quan trọng với quốc gia, khỏi bị "lấm bùn" bởi những tai họa không đáng có.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 8.

Suk Hee tuy tự tin nhưng ánh mắt, hành động vẫn phản phất sự e dè.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 9.

Yoon Do là một chàng luật sự liêm khiết, cương nghị vì từ bé đã thấy cha mình bị đối xử bất công.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 10.

Han Jae Gook không bao giờ từ thủ đoạn nào để hoàn thfanh nhiệm vụ.

3. Không có những kịch bản vòng vo, nhàm chán

Graceful Family đang nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía khán giả Hàn Quốc nhờ định hướng kịch bản cho mỗi tập phim đều có một sự mới lạ, nhưng lại ẩn chứa thông điệp vô cùng tích cực. Mo Suk Hee giống như một "nữ anh hùng". Trở về từ Hàn Quốc, cô kết hợp với luật sư Heo Yoon Do trẻ tuổi, chống lại những trò bẩn của Han Jae Gook và bắt đầu dùng tiền bạc vốn bị giới "Chaebol" hao phí vào những mục đích tốt đẹp hơn. Tập 2, Suk He dùng vị trí của mình, kiếm ra 1 tỷ Won và trao cho một công nhân nghèo, bị lừa bởi hệ thống nghiệp đoàn lao động của MC Group (Tập đoàn siêu hùng mạnh của cha Suk Hee).

Trong tập 3, Suk Hee vượt qua nỗi sợ của chính mình và thoát khỏi sự giam lỏng với sự giúp đỡ của anh chàng luật sư Heo Yoon Do. Chủ tịch Wang - ông nội của Suk Hee tỉnh lại từ cơn hôn mê và trao cho Suk Hee một món quà. Vật này giúp cô nàng trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tập đoàn, ngăn chặn âm mưu chiếm lấy tập đoàn của Mo Chul Hee - cha của Suk Hee và mụ thẩm phán Han Jae Gook.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 11.

Suk Hee vượt qua nỗi sợ của bản thân và tồn tại được tốt trong trại quản giáo.

Mới chỉ tới tập 3, nhưng cục diện của Graceful Family thay đổi hai lần. Một lần là khi Suk Hee về nước, nhưng vẫn sống như một cô con ghẻ nổi loạn của gia đình và vẫn bị mẹ ghẻ và các anh em kế trong gia đình xem thường. Nhưng đến tập 3, khi ông nội của Suk Hee tỉnh dậy, cô trở thành một gương mặt đáng gờm đối với cả một tập đoàn đa quốc gia, không còn phải tranh đấu để giành quyền tài sản nữa mà chính thức trở thành một người thừa kế thực thụ với con số tài sản thực trong tay.

Không có các nhân vật thừa thãi, "tấu hài" bên lề

Phần lớn các drama đều sử dụng một tuyến nhân vật phụ thừa thãi nào đó để... gây cười, tạo sự nhẹ nhàng chút đỉnh cho phim. Nhưng kể từ phim Lâu Đài Trên Không (Tên Gốc: SKY Castle, 2018) thì dường như bắt đầu có một xu hướng là cắt bỏ các tuyến nhân vật phụ gây cười để tập trung hẳn vào nội dung chính. Đối với Graceful Family, là một phim áp dụng xu hướng đó. Các nhân vật đều liên kết với nhau và không ai nằm ngoài mắt xích kịch bản. Chính vì vậy, mỗi người đều nắm rõ vai trò của mình và thể hiện tốt cá tính, nhiệm vụ của nhân vật.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 12.

Cả ba nhân vật chính phối hợp với nhau khá ăn ý.

Im Soo Hyang thể hiện rất tốt vai diễn Mo Suk Hee, đặc biệt là thái độ tự tin, kiêu ngạo. Đồng thời, chúng ta còn thấy đâu đó sự e dè, run sợ vì xét cho cùng, Suk Hee vẫn còn ẩn giấu một nỗi đau nào đó trong quask hứ và cô nàng mới chỉ đang CỐ GẮNG để vượt qua mà thôi. Lee Jang Woo cũng thể hiện khá thành công sức mạnh tinh thần của chàng luật sư Heo Jang Woo trẻ tuổi qua ánh mắt cương nghị, rắn rỏi. Bae Jong Ok đang nắm quyền điều khuyển kịch bản với vai trò nữ phản diện tàn ác Han Jae Gook, ở cô toát lên một nét quyến rũ lạnh lùng, nhưng vẫn có sự cô đơn. Cựu thẩm phán Jae Gook đang ở một vị trí mà nhiều người nể sợ, chẳng có đồng sự nào cạnh bên và trên đời, chắc chỉ có một người tin tưởng cô đó là giám đốc Mo Chul Hee - cha của Suk Hee.

4 điều Graceful Family không có nhưng lại khiến khán giả Hàn Quốc điên đảo - Ảnh 13.

Những vai chính này được bổ trợ bởi diễn xuất khá đồng đều, kết hợp ăn ý của dàn phụ: Jeon Guk Hwan , Jeong Won Joong, Moon Hee Kyung , Lee Kyu Han , Kim Jin Woo , Gong Hyun Joo , Park Sang Myun, Park Chul Min , Oh Seung Eun , Kim Chul Ki , Kwon Hyuk Hyun, Park Young Rin , và Jung Hye In... Khiến phim trở nên đồng đều và không có ai bị "chõi" ra khỏi mặt bằng chung.

Theo trang Soompi chia sẻ: "Một nguồn tin cho hay, từ tập 5 trở đi mọi chuyện sẽ trở nên gay cấn hơn nhiều. Tuyến kịch bản dẫn đến mâu thuẫn cao trào sẽ tiến triển nhanh hơn với đích đến cuối cùng là một sự thật khổng lồ bấy lâu nay đang bị che giấu. Xin mọi người hãy theo dõi và ủng hộ bộ phim".

Với một lời mời chào và hứa hẹn hấp dẫn như vậy, cùng với những yếu tố cực kỳ thú vị kể trên thì không có lí do gì Graceful Family không trở thành một trong những bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay ở xứ Hàn cả.

Thăm dò ý kiến

Bốn lý do trên có đủ sức thuyết phục bạn xem "Graceful Family" chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Graceful Family lên sóng vào lúc 11pm thứ 4 - 5 hàng tuần (Giờ Hàn Quốc) trên kênh MBC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm