Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 22:30 13/07/2020

Với gần 27,000 nhà hàng đồng loạt mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, New York đã trở thành thiên đường buffet cho loài chuột cống khét tiếng này.

Vào ngày 22/6 vừa qua, thành phố New York đã chính thức cho phép các nhà hàng được mở cửa lại và có thể phục vụ ngoài trời (sau khoảng thời gian phải đóng cửa cách ly vì đại dịch COVID-19). Thế nhưng, trong niềm hân hoan của các chủ hàng quán, điều này lại dẫn tới một hệ quả vô cùng khôn lường...

Số là trong quá trình cách ly, những chú chuột cống vốn đã quen thói "ăn nhờ ở đậu" bỗng dưng... chết đói! Nhưng khác với con người, loài chuột không hề tư duy theo kiểu "có làm thì mới có ăn", bản tính thích ăn sẵn đã ngấm vào máu những chú chuột New York. 

Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn - Ảnh 1.

Một trong những hình ảnh "không hiếm thấy" ở New York.

Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn - Ảnh 2.

Ước tính có khoảng 2 triệu chú chuột đang sinh sống tại thành phố New York.

Vậy nên, chúng đã thực hiện một cuộc cách mạng để đòi lại những thứ... không thuộc về mình: Làm phiền thực khách bằng cách trèo lên giầy của họ, ngồi lên băng ghế để xin đồ ăn. Điều này đã khiến các chủ doanh nghiệp phải kêu gọi thành phố nhanh chóng giải quyết vấn đề, chứ để lâu, có khi bọn chuột... "thịt" luôn cả khách mất! 

Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn - Ảnh 3.

Những hàng quán san sát nhau đã vô tình trở thành "bữa tiệc" trong mắt loài chuột.

Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn - Ảnh 4.

Các thực khách ngoài vỉa hè "phát khiếp" với những chú chuột hung hãn.

Ông Giacomo Romano, chủ quán ăn Ciccio tại khu Soho, trả lời phỏng vấn đài NBC: "Tôi không thể chịu nổi nữa rồi, bán hàng kiểu gì khi mà chuột bọ cứ chạy lông nhông dưới chân khách?". Anh này đã cùng một số chủ hàng ăn khác gửi đơn kiến nghị lên thành phố, đề nghị có chính sách tiêu diệt loài gặm nhấm, nhưng có vẻ hơi vô vọng - Trong bối cảnh kinh tế đi xuống bởi đại dịch COVID-19, ngân sách dành cho việc diệt chuột của Cục Vệ sinh cũng đã hụt mất 1.5 triệu đô, nghĩa là giảm đi 25% việc thu gom rác tại các khu vực có nhiều chuột. Điều này lại càng khiến cho lũ gặm nhấm như "hổ mọc thêm cánh"! 

Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn - Ảnh 5.

Soho - một trong những khu mua sắm đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Sự trỗi dậy của loài chuột cống: Thực khách ăn uống ở vỉa hè New York liên tục bị chuột quấy rối và trấn lột thức ăn - Ảnh 6.

Một góc khác tại khu Soho.

Ước tính có khoảng 2 triệu chú chuột đang sinh sống tại thành phố New York, biến nơi đây trở thành một trong ba thành phố có nhiều chuột nhất nước Mỹ, chỉ sau Chicago và Los Angeles.  

Với gần 27,000 nhà hàng ăn, vô hình chung, New York đã trở thành thiên đường "tiệc buffet" cho các loài gặm nhấm!

(Nguồn: Forbes)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm