Sự thật vụ bé trai ở Bình Định trốn thoát 2 thanh niên bắt cóc nhờ giả vờ đi vệ sinh: "Vở kịch" được học từ... phim

Tứ Quý, Theo Thời Đại 23:17 26/05/2018

Cả vùng quê hoang mang khi cậu bé kể bị 2 đối tượng bắt cóc nhưng trốn thoát được. Tuy nhiên, sự thật lại khiến nhiều người bất ngờ vì đây là “vở kịch” được cậu bé tạo dựng nhờ học được trên phim.

Cả làng quê bất an với câu chuyện bé trai trốn thoát các thanh niên bắt cóc

Nhiều ngày qua, người dân ở huyện Tuy Phước (Bình Định) vẫn còn xôn xao về vụ việc cậu bé 11 tuổi bị hai đối tượng bắt cóc nhưng may mắn trốn thoát được.

Cụ thể, trước đó vào trưa 19/5, người dân thấy bé trai tên Danh (tên đã thay đổi, SN 2007) đi bộ với dáng vẻ thất thần, đầu trần, chân không mang dép và quần ướt nên hỏi thăm thì bé cho biết vừa trốn thoát được thanh niên bắt cóc.

Theo cậu bé, sáng cùng ngày, khi đang chơi cách nhà ở thôn Bình Lâm (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) khoảng 20m thì bị hai thanh niên lạ mặt đi xe máy đến bắt cóc. Sau đó, bé chạy trốn được nhưng vẫn bị hai thanh niên bắt cóc lần 2.

Sự thật vụ bé trai ở Bình Định trốn thoát 2 thanh niên bắt cóc nhờ giả vờ đi vệ sinh: Vở kịch được học từ... phim - Ảnh 1.

Cậu bé dựng chuyện bắt cóc nhưng khiến nhiều người hoang mang. Ảnh chụp màn hình.

Bé Danh kể, lúc này bị người ngồi sau dùng tay cầm miếng vải bịt miệng. Ngoài ra trên đường đi vẫn nghe người ngồi sau nói: "Tao mới bắt được một thằng nữa rồi".

Khi đến chợ Lục Lễ (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) cách nhà khoảng 4,5km, bé Danh nói mình đã giả vờ xin đi vệ sinh và xuống xe chạy thoát. Sau đó, bé đi bộ về nhà ông ngoại ở xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) thì người dân phát hiện, chở về nhà ông ngoại của bé.

Thông tin bé Danh "bị hai thanh niên bắt cóc" được một số người đăng trên mạng xã hội gây hoang mang, bất an cho cả vùng quê bình yên. Nhiều người không dám cho con ra ngoài chơi vì sợ bị bắt cóc như bé Danh.

Tạo dựng câu chuyện bắt cóc gay cấn như trên phim

Tuy nhiên về thông tin này, công an huyện Tuy Phước cho biết, qua điều tra, xác minh sự việc bé trai bị bắt cóc nhưng trốn được là một "vở kịch" do bé tự tạo ra để nói dối bố mẹ.

Trung tá Phan Quốc Việt, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Tuy Phước, khẳng định: "Qua điều tra xác minh, đến thời điểm này công an chưa phát hiện có trường hợp nào bắt cóc trẻ em xảy ra tại địa phương như các trang mạng xã hội đã đưa, đây chỉ là tin đồn thất thiệt".

Theo công an huyện Tuy Phước, vào sáng 19/5, bé Danh có xin mẹ đi ăn giỗ tại nhà một người hàng xóm nhưng không được đồng ý. Người mẹ chỉ dẫn người em của Danh đi ăn giỗ.

Nghĩ rằng mẹ không thương mình nên Danh trốn mẹ đi bộ về nhà ông ngoại ở thôn Đại Tín (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) chơi.

Sự thật vụ bé trai ở Bình Định trốn thoát 2 thanh niên bắt cóc nhờ giả vờ đi vệ sinh: Vở kịch được học từ... phim - Ảnh 2.

Cùng ngày 19/5, tại huyện Hoài Nhơn (Bình Định) người dân cũng xôn xao về chuyện bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên công an xác mình không có sự việc bắt cóc.

Vì sợ mẹ phát hiện nên lúc đi, Danh không mang theo dép, mũ. Khi đi được khoảng 9km, do say nắng nên bé Danh bị ngã xuống ruộng, sau đó được người dân phát hiện.

Một số người lớn hỏi thì bé Danh trả lời bị hai thanh niên lạ mặt bắt cóc và chạy thoát được. Mục đích bé Danh nói dối để mẹ không phát hiện việc mình tự ý đi về nhà ngoại và người dân thương chở giúp về nhà ngoại.

Trước đó, Danh có xem chương trình dạy thoát hiểm trong các tình huống bị bắt cóc nên tạo các tình huống giống chương trình trên ti vi để kể với mẹ, người dân và cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm