Sự thật về phòng họp báo được ví như "nhà hoang trong phim kinh dị" tại SEA Games 2019

HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 17:03 26/11/2019

Một ngày sau khi bị báo chí các nước phản ánh, BTC SEA Games 2019 đã có câu trả lời về phòng họp báo tại SVĐ Rizal Memorial.

Phòng họp báo chính thức của SVĐ Rizal Memoral chính thức đi vào hoạt động. T/H: Hiếu Lương.

Chiều tối ngày 25/11, báo chí Việt Nam và Thái Lan đăng tải nhiều hình ảnh về phòng họp báo tại SVĐ Rizal Memorial tại thủ đô Manila. Hình ảnh ghi lại một căn phòng tối tăm giống như nhà kho, xuống cấp và được chiếu sáng bằng 4 đèn công suất lớn ở 4 góc phòng.

Điều kiện tác nghiệp khó khăn dành cho phóng viên và không gian trả lời họp báo không tốt dành cho HLV các đội tuyển tham dự khiến nước chủ nhà Philippines tiếp tục nhận nhiều chỉ trích.

Căn phòng họp báo tại SVĐ Rizal Memorial được báo chí phản ánh vào tối 25/11 nay đã trở lại chức năng ban đầu là làm nhà kho. Ảnh: Hiếu Lương - Siam Sports.

Lý giải cho điều này, BTC tại SVĐ Rizal Memorial cho biết do phòng họp báo chính thức chưa được sửa sang hoàn thiện đúng tiến độ, chính vì vậy, nhà kho được dùng tạm để làm địa điểm tổ chức.

Sáng ngày 26/11, căn phòng họp báo chính thức của sân đi vào hoạt động. Khi vào trong phòng có thể ngửi thấy mùi vôi vữa, chứng tỏ căn phòng mới được sửa sang xong. Mọi thứ ở trong phòng đều còn mới như ổ điện vẫn còn nguyên bọc nylon.

Báo chí Philippines, Thái Lan và Việt Nam đều quan tâm đến chi tiết này và có những sự trao đổi qua lại vào chiều 26/11.

Các phóng viên của Philippines cũng thu thập ý kiến từ phóng viên các nước khác. Ngoài phòng họp báo của SVĐ Rizal Memorial, điều kiện ăn ở, di chuyển hay những bất cập khác về công tác tổ chức cũng được tổng hợp.

Phòng họp báo chính thức của sân mới được sửa sang xong, đi vào hoạt động từ sáng 26/11. Bọc nylon ổ điện còn nguyên vẹn. Ảnh: Hiếu Lương,

Từ khoảng giữa tháng 11, khi không khí SEA Games bắt đầu nóng lên cũng là lúc những thiếu sót của nước chủ nhà Philippines được khui lên ngày càng nhiều.

Các đội tuyển U22 bóng đá nam hay đội tuyển quốc gia nữ các nước đều gặp những khó khăn. Có đội đến sân bay nhưng xe buýt tới muộn, có đội phải tập ở SVĐ không đảm bảo yêu cầu, có đội phải ngủ vạ vật ở sảnh khách sạn vì không được cấp phòng đúng hạn.

Mới đây nhất, đội tuyển nữ Việt Nam phải tự mua thêm đồ ăn do thức ăn ở khách sạn nơi đội đóng quân khó ăn, ít và không đảm bảo dinh dưỡng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm