Sự thật về niềng răng trong suốt invisalign được tiết lộ bởi chuyên gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 25/03/2019

Hiện nay, niềng răng là một giải pháp hiệu quả an toàn để giúp khắc phục các khuyết điểm của răng: Hô, khấp khểnh, thưa, móm... đưa các khớp răng về tỉ lệ chuẩn, đem lại sự tự tin tuy nhiên có nhiều bạn vẫn có rất nhiều nỗi lo trước khi quyết định niềng răng đó là ám ảnh sợ xấu, sợ đau, sợ phải nhổ răng.

Để giải quyết hoàn toàn nỗi ám ảnh trên, niềng răng trong suốt invisalign đã ra đời.

Tuy nhiên, tại sao niềng răng trong suốt invisalign lại có chi phí cao vậy? Thời gian điều trị là bao lâu? Và hiệu quả thực sự của phương pháp này ra sao thì nhiều bạn còn thắc mắc?

Cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Thái Khắc Vinh, bác sĩ phụ trách chuyên môn chuyên sâu về mảng niềng răng trong suốt của trung tâm niềng răng nha khoa Lạc Việt sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Sự thật về niềng răng trong suốt invisalign được tiết lộ bởi chuyên gia - Ảnh 1.

Niềng răng trong suốt là một cách tiếp cận hiện đại trong ngành nắn chỉnh răng. Phương pháp này sử dụng một bộ khay gần như là vô hình để dần dần đưa răng về vị trí mong muốn. Nhắc đến niềng răng trong suốt thì không thể không nhắc đến một lựa chọn hàng đầu chính là invisalign, invisalign đựơc chứng minh là hiệu quả trong việc chỉnh nha thành công khi sử dụng công nghệ smart force và vật liệu smart track.

Niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả không?

Răng muốn di chuyển cần có lực tác động lên răng. Nếu như các phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài mặt ngoài hay mặt trong, lực được tác động lên răng thông qua mắc cài đặt ở mặt ngoài hoặc mặt trong thì niềng răng trong suốt invisalign, khay trong suốt ôm trọn vẹn tất cả các mặt răng gồm mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai hay rìa cắn tạo ra nhiều vị trí tác động lực hơn và có thể tạo nhiều lực cùng một lúc, làm tăng hiệu quả di chuyển răng. Hiện trên thế giới có tới hơn 3 triệu bệnh nhân áp dụng phương pháp niềng răng này.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt invisalign so với niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign tạo cảm giác dễ chịu vì không có mắc cài hay dây cung làm kích ứng lợi hoặc khoang miệng.

- Invisalign gần như vô hình mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao với một bộ khay được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân.

- Với khay niềng răng invisalign bệnh nhân có thể tự tháo ra được khi ăn uống, chải răng và làm sạch răng hoặc tháo ra vào các dịp đặc biệt.

Sự thật về niềng răng trong suốt invisalign được tiết lộ bởi chuyên gia - Ảnh 2.

- Sử dụng công nghệ tiên tiến có thể mô phỏng chi tiết và tuỳ chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng bệnh nhân.

Đây là 4 ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt invisalign so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho đối tượng nào?

Cách đây vài năm trở về trước, phương pháp niềng răng Invisalign phù hợp nhất với người lớn và người ở độ tuổi vị thành niên. Những bệnh nhân có cấu trúc hàm răng chen chúc, răng bị thưa, hẹp cung hàm, hô răng và người bị tái phát sau khi đã chỉnh nha… Tuy nhiên, ngày này invisalign đã phát triển thêm niềng răng tăng trưởng cho lứa tuổi thiếu niên, lứa tuổi đang trong giai đoạn tăng trưởng để chỉnh các sai lệch về xương.

Sự thật về niềng răng trong suốt invisalign được tiết lộ bởi chuyên gia - Ảnh 3.

Thời gian niềng răng trong suốt invisalign trung bình là bao lâu?

Tổng thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết. Thông thường việc điều trị ở người lớn kéo dài từ 12-18 tháng. Thời gian điều trị cho thiếu niên có thể thay đổi nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Điều trị niềng răng trong suốt invisalign có đau không?

Một số người có thể thấy hơi khó chịu tạm thời trong vài ngày đầu, điều này là rất bình thường và bạn thường cảm thấy có lực tác động lên răng. Đây là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ qua sau vài ngày. Bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Sự thật về niềng răng trong suốt invisalign được tiết lộ bởi chuyên gia - Ảnh 4.

Chi phí cho việc điều trị niềng răng trong suốt Invisalign là bao nhiêu?

Giống như các dạng điều trị chỉnh nha khác, chi phí cho việc điều trị Invisalign phụ thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp, chi phí từ 60 – 120 triệu/ca.

Chi phí chính là nhược điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign, cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài. Do khay Invisalign được chế tác tại Hoa Kỳ và được áp dụng mức giá chung toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩa Việt Nam là nước đang phát triển sẽ phải chung mức giá với các nước phát triển mạnh.

Nếu bạn còn chưa tự ti với hàm răng của mình và còn ngại thẩm mỹ thì hãy tìm hiểu ngay về niềng răng trong suốt invisalign.

Niềng răng sớm đẹp sớm!

Nha khoa Lạc Việt – Trung tâm chuyên sâu về niềng răng

Địa chỉ: 74 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 02466 622 269

Website: http://vienniengrang.com/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14