Sự thật về món ăn kinh hãi bỏ lên vỉ nướng vẫn cựa quậy nhúc nhích, "cảnh sát ẩm thực" vào cuộc: Con này ngon lắm đó trời!

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:04 04/11/2020

Nhiều người xem xong không biết đây là con rắn hay còn gì?

Nhiều người nước ngoài gọi ẩm thực Việt Nam là thử thách sự sợ hãi khi ngoài những loại thịt phổ biến như lợn, bò, gà, vịt... Thì còn những món ăn vừa nghe qua đã choáng, điển hình như thịt chuột, rắn, thậm chí là sâu bọ như đuông dừa. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dân mình nhìn vào đồ ăn của những nền văn hoá khác có khi cũng sợ xanh mặt thôi. 

Mới đây, hình ảnh một con vật có hình thù "kì dị", vừa giống rắn, vừa giống lươn... thậm chí là giống con cá bị gọt vây đang "uốn éo" trên cái vỉ nướng. Ngay cả khi trông như đã sơ chế, lột da nhưng dưới sức nóng của than hồng bên dưới, con vật này vẫn cựa quậy. Ai nhìn vào cũng hãi hùng tự hỏi rốt cuộc nó là con gì?

Cận cảnh con vật ai cũng đang hỏi nó là con gì... 

Dưới sức nóng của than hồng, con vật này vẫn cựa quậy không ngừng

Theo tìm hiểu, đây không phải là rắn hay lươn, càng không phải là thằn lằn... Thứ đang "nhúc nhích" trên vỉ nướng kia là một loại cá. Tên cụ thể là "cá mút đá" hay còn gọi là cá ninja, món ăn đặc sản của người Hàn Quốc. Ai từng ăn qua cũng nói rằng cá này có vị rất ngon. 

Được biết, cá mút đá là thuộc họ cá không hàm, có hình ống và sống ký sinh. Người ta thường phát hiện cá này hay ký sinh trên các con cá khác. Ở Việt Nam, cá này có xuất hiện ở cả vùng biển Bình Định, Phú Yên và Khánh Hoà.

Cá mút đá là món khoái khẩu của người Hàn, thường xuyên xuất hiện trên các chương trình ẩm thực của xứ kim chi

Cá này chế biến được thành rất nhiều món.

Sự thật về món ăn kinh hãi bỏ lên vỉ nướng vẫn cựa quậy nhúc nhích, cảnh sát ẩm thực vào cuộc: Con này ngon lắm đó trời! - Ảnh 5.

Hình dạng thật của cá mút đá ngoài tự nhiên

Nguồn: Tổng hợp

Sự thật về món ăn kinh hãi bỏ lên vỉ nướng vẫn cựa quậy nhúc nhích, cảnh sát ẩm thực vào cuộc: Con này ngon lắm đó trời! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm