Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen

Anna, Theo Helino 10:31 24/05/2019

Mặc dù nguy hiểm và có biển cấm nhưng một số các bạn trẻ vẫn bất chấp tìm đến và leo lên bậc thang để chụp hình.

Ngày nay, không ít bạn trẻ bỏ công lặn lội, dựng concept, lựa góc chụp để sở hữu riêng cho mình những bộ ảnh độc đáo từ khắp mọi nơi. Đó cũng là một điều đáng hoan nghênh khi giới trẻ thực sự nghiêm túc và chỉn chu hơn trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân, thế nhưng nếu đến mức bất chấp, liều cả tính mạng chỉ vì một bức hình thì quả thật phải xem lại!

Mới đây, với 8k likes và 3k comments sau 3 giờ đăng tải trên một fanpage cộng đồng về du lịch, bộ ảnh bậc cầu thang bỏ hoang ở Hội An này đang thực sự tạo nên “cơn sốt” trên MXH. Xét theo tốc độ chia sẻ như “vũ bão” của cư dân mạng, dự đoán trong thời gian tới đây địa điểm này sẽ xuất hiện dày đặc ảnh check-in.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 1.

Ảnh: Trung Phan.

Ảnh: Trung Phan.

Ảnh: Nguyen Quang Huy, Trương Trọng Nhân.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 4.

Ảnh: Trung Phan.

Tìm kiếm một lúc có thể dễ dàng nhận ra địa điểm này đã nổi tiếng từ năm 2018, và đến gần đây mới được cư dân mạng “đào lại”. Nói chính xác hơn, các bậc thang “lên trời” này không ở trung tâm Hội An, mà là ở một lò gạch cũ ngoài rìa khu phố cổ. Cụ thể, du khách đến đây có thể Google Maps “Lò gạch cũ Hội An”, tại xã Cẩm Kim - Duy Vinh, TP Hội An, Quảng Nam. Nếu chạy theo hướng từ Đà Nẵng về Hội An khoảng 30 phút, khách tham quan sẽ gặp cầu Cẩm Kim. Từ đây, hãy chịu khó ngó nghiêng và hỏi thăm người địa phương là sẽ thấy địa điểm cần đến.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 5.

Lò gạch bỏ hoang nằm giữa cánh đồng cũng… bỏ hoang. Ảnh: Nguyễn Hoàng Long.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 6.

Ảnh: Trung Phan.

Nhưng không phải ai cũng biết rằng đằng sau những bức hình trên vô vàn sự liều lĩnh đến mức bất chấp của giới trẻ khi leo lên những bậc thang cũ này. Ngay từ năm 2018, chính quyền địa phương đã phải đặt biển cảnh báo vì tình trạng khách du lịch và dân địa phương đến đây chụp ảnh rất nhiều mà không hề để tâm đến sự nguy hiểm rình rập.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 7.

Theo báo Dân trí, biển cấm đã có từ năm 2018.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 8.

Nhiều bậc thang của lò gạch đã hư hỏng, rất nguy hiểm.

Khu lò gạch nhìn khá lụp xụp nếu quan sát từ xa.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 10.

Xã Duy Vinh hiện có 5 lò gạch bỏ hoang, lò gạch này còn mới so với các lò gạch khác.

Ngay ở dưới phần bình luận của bài viết “nghìn like” về những “bậc thang lên thiên đường” này, cũng khá nhiều bạn trẻ đã tới đây và review lại, mặc dù những lời cảnh báo đã xuất hiện nhưng dường như chúng khá chìm so với loạt bình luận sôi nổi mà giới trẻ “suýt xoa” về địa điểm này.

Lâm Phong: “Mình tới đây rồi, đẹp thật mà chỉ dám đứng dưới coi thôi, có biển cấm mà. Mấy bậc thang cũ lắm rồi.”

Mychau Ami: “Người ta còn đập mấy bậc thấp để ngăn du khách trèo lên rồi nè, sao họ vẫn lên được nhỉ, mà bộ này rõ ràng là chụp fly-cam mà?”

Hung Dong: “Chỗ này bị cấm rồi nha mọi người ơi, leo lên nhìn xuống ghê lắm, không chill như ảnh đâu. Mấy bạn này liều ghê á!”

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 11.

Những bậc thang phía dưới đã bị phá để hạn chế du khách leo lên.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 12.

Bậc thang đã vỡ nát, không có tay vịn rất nguy hiểm! Ảnh: Tâm Tâm.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 13.

Theo chính quyền địa phương, những bậc thang không thể chịu được trọng lực lớn trong thời gian dài, nhưng các bạn trẻ và du khách vẫn tiếp tục đến đây. Ảnh: Trung Phan.

Dẫu vậy, những bức hình “nên thơ” ở lò gạch bỏ hoang này tiếp tục xuất hiện, biển cấm bị lờ đi mặc dù được gắn ngay ở trên tường. Tuy chưa có sự việc nào đáng tiếc xảy ra được ghi nhận lại tại lò gạch này, nhưng không có nghĩa là không có. Đừng vì một tấm ảnh mà phải ân hận cả đời nhé giới trẻ ơi...

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 14.

Ảnh: Trung Phan.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 15.

Ảnh: Kim Thư Hoàng.

Sự thật về góc bậc thang bỏ hoang “cực chill” đang gây sốt ở Hội An: Cẩn thận không là “một bước lên thiên đường” đúng nghĩa đen - Ảnh 16.

Ảnh: Đức Long.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm