Sự thật về cốc trà sữa nướng đang chiếm spotlight trên mạng xã hội mấy ngày nay

Ngọc Ánh, Clip: ĐH, Theo Trí Thức Trẻ 13:21 26/02/2019

Trà sữa nướng là gì mà lại hot đến vậy? Hãy cùng thử xem cận cảnh cốc trà sữa này có những gì nhé!

Hẳn là mấy ngày nay, ai cũng sẽ rơi vào cảnh cứ vào lướt facebook là lại thấy hiện lên các post về trà sữa nướng, gây tò mò vô cùng phải không?

Cái tên trà sữa nướng không chỉ lạ lẫm mà còn khiến người ta ngạc nhiên, tò mò không biết nướng ở đây là như thế nào? Hay cốc trà sữa này có gì mà lại hot thế, có ngon không mà thiên hạ thi nhau thử như thế?

Thế thì hãy thử xem trong cốc trà sữa nướng đang hot này thật sự có gì nhé!

Sự thật về cốc trà sữa nướng đang chiếm spotlight trên mạng xã hội mấy ngày nay

Loại trà sữa nướng đang hot trên mạng mấy ngày nay là một sản phẩm của hãng Yi He Kao Nai, được quảng cáo là có vị... nướng. Nhìn bề ngoài, nó cũng giống như các cốc trà sữa thường thấy, có cả size M và size L, tuy nhiên đa số mọi người đều mua size L.

Thực chất, đây là một nhãn trà sữa của Trung Quốc, hiện chưa có cơ sở nào mở tại Việt Nam. Sản phẩm trà sữa nướng đang được chú ý mấy ngày nay được mang về bằng cách bảo quản lạnh rồi ship về (giống như trào lưu ship trà sữa từ Sài Gòn ra Hà Nội trước đây). 

Theo giải thích trên trang baidu, trà sữa nướng thực chất có tên như vậy là do khi pha chế, người ta sử dụng caramen thay cho đường. Khi đốt (đun) lên, đường sẽ chảy dần và phát ra tiếng lách tách nhẹ, tạo mùi thơm caramen nên được gọi là trà sữa nướng. 

Mỗi cốc trà sữa size L như vậy có giá dán trên cốc là 8 tệ, tương đương khoảng 28k tiền Việt. Khi ship về Việt Nam, trà sữa nướng được bán với giá khoảng 55k, nhưng cũng có một số nơi bán với giá 65k, 80k... Trong cốc trà sữa đã có trân châu, tuy nhiên nếu muốn ăn thêm, bạn có thể mua thêm với giá 10k/túi hoặc cốc nhỏ.

Một cốc trà sữa nướng size L được ship về có dung tích khoảng 300ml, sử dụng loại cốc giấy và đóng nắp kín. Thoạt nhìn thì có thể hơi sốc vì quá ít so với thông thường, tuy nhiên, vì phải ship quãng đường xa nên khi đóng hộp, người ta sẽ không cho đá. Lúc uống, bạn chỉ cần cho thêm đá là cốc sẽ đầy vừa vặn như một cốc trà sữa chúng ta hay mua ở Việt Nam. 

Sự thật về cốc trà sữa nướng đang chiếm spotlight trên mạng xã hội mấy ngày nay - Ảnh 6.

Đáng mong chờ nhất có lẽ là hương vị trà sữa. Điểm nhận thấy đầu tiên khi uống những ngụm đầu tiên chính là vị sữa đậm đặc, rất béo, thoang thoảng mùi thơm của caramen, tuy nhiên mùi trà thì lại khó cảm nhận được rõ. Do có sự xuất hiện của caramen nên trà sữa uống có chút lạ hơn so với thông thường.

Một số review có nói rằng trà sữa quá ngọt, tuy nhiên, đó có thể là do chúng ta quên... cho đá. Vì thế, hãy bỏ thêm đá thì trà sữa sẽ bớt ngọt, lạnh nên uống sẽ ngon hơn. 

Phần trân châu mua thêm với giá 10k sẽ được đóng gói hoặc hộp riêng bên ngoài, tương đối ít so với tưởng tượng. Mùi trân châu thơm rõ, tuy nhiên hạt trân châu không thật sự mềm, có thể do phải vận chuyển quãng đường xa. Thậm chí, trân châu nằm trong cốc trà sữa đã ngậm nước, trương lên và cứng hơn trân châu ở ngoài.

Hiện tại, có rất nhiều người đã thử và có những ý kiến khác nhau về loại trà sữa này. Tuy nhiên, dù thế nào thì trà sữa nướng vẫn cứ hot rần rần vì ai cũng muốn được thử ít nhất 1 lần. Bạn đã uống thử trà sữa nướng chưa? Hãy chia sẻ ngay ý kiến về món mới đang hot này nhé!

Sự thật về cốc trà sữa nướng đang chiếm spotlight trên mạng xã hội mấy ngày nay - Ảnh 9.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về món trà sữa nướng này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm