Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có "ti tỉ" món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 06/11/2018

Bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn, các món ăn Đài Loan đang âm thầm "chiếm đóng" một phần trên bản đồ ẩm thực Hà Thành từ bao giờ không hay.

Nhắc đến món ăn Đài Loan ở Hà Nội, phải có đến 99% thực khách lập tức nghĩ ngay đến trà sữa – thức uống đang được giới trẻ cực kỳ ưu ái. Thế nhưng, ẩm thực Đài Loan đa dạng như vậy, có bao giờ bạn tự hỏi liệu còn bao nhiêu món ăn xứ Đài khác vẫn đang âm thầm "chiếm đóng" một phần trên bản đồ ẩm thực Hà Thành hay không? Xem hết bài viết dưới đây và chuẩn bị ngay một "chiếc bụng đói" để đi thưởng thức các món ăn Đài Loan ở Hà Nội luôn nào!

Bánh bao kẹp thịt kho xé phay

Khác với bánh bao nhân thịt cùng trứng cút khoái khẩu mà chúng ta thường ăn, bánh bao kẹp thịt kho Đài Loan thoạt nhìn trông như một chiếc sandwich kẹp. Phần vỏ trắng xốp mềm mại khéo léo kẹp lấy phần nhân "xôi thịt" ngập đầy thịt kho cùng rau dưa. Thịt được tẩm ướp kỹ càng nên đậm đà dễ ăn, cũng rất hợp với vỏ bánh bao.

Bạn có thể thử món ăn này tại chuỗi các cửa hàng Yu Tang hoặc Bao Wow nhé!

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 2.

Bánh hành

Là chiếc bánh thường được tìm thấy ở các quán ăn ven đường, bánh hành là lựa chọn quen thuộc cho bữa sáng hoặc bữa phụ trên đường phố Đài Loan. Vỏ ngoài được làm từ rất nhiều lớp bột mỏng giòn gối chồng lên nhau tạo cảm giác thú vị ngay khi cắn miếng đầu tiên. Nhân bánh là trứng, phô mai hay thịt nguội, ăn kèm sốt ngon đậm hấp dẫn nhưng lại rất… nhanh ngán.

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 3.

Nếu đi cùng bạn bè thì hai người chỉ cần gọi một chiếc thôi là vừa đủ rồi đó.

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 4.

Lẩu Đài Loan

Nhìn chung, các loại đồ nhúng của lẩu Đài Loan không quá khác biệt so với chúng ta. Bạn có thể gọi rất nhiều thứ để nhúng kèm lẩu, như ngao, thịt bò, hải sản, các loại rau cùng nấm. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là nước lẩu được chế biến với nhiều loại gia vị, có thể là lẩu sữa ngọt thơm, lẩu nấm nhẹ nhàng hay nước lẩu cay với thật nhiều ớt đỏ rực đặc trưng. Háo hức nhúng lẩu rồi xì xụp với thứ nước chấm đặc trưng của từng quán thì hạnh phúc chẳng ở đâu xa.

Chuỗi nhà hàng Manwah hay Xian Yan số 106A7 Ngõ 1A Tôn Thất Tùng là những địa chỉ bạn có thể ghé qua để thưởng thức món lẩu trứ danh này.

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 6.

Mì bò Đài Loan

Nhắc đến ẩm thực Đài Loan mà bỏ qua mì bò thì quả là một sự thiếu sót lớn, bởi đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực xứ Đài. Mì được dùng là loại mì gạo sợi to, màu vàng nhạt, dù để lâu cũng không hề bị bở mà vẫn dai ngậy. Thịt bò to dày, béo ngậy được ninh nhừ, tan ngay trong miệng, kết hợp cùng thứ nước dùng thơm lừng mùi thuốc bắc tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 7.

Yu Tang hay One more bowl đều là những địa điểm bạn có thể ghé qua để thưởng thức món mì đặc biệt này.

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 8.

Xôi kẹp lạp xưởng

Vốn là món ăn đường phố vô cùng quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều ở các khu chợ đêm tại Đài Loan, món xôi kẹp lạp xưởng này rất đặc biệt. Xôi được nhồi vào bên trong phần ruột đã làm sạch nên sẽ có hình dáng như một chiếc xúc xích. Xôi và lạp xưởng được nướng chín, sau đó rạch một đường nhỏ để tách đôi phần xôi, cho tương ớt và dưa chuột vào rồi kẹp thêm lạp xưởng vừa nướng nóng hổi. Xôi dẻo lại ăn cùng với lạp xưởng ngòn ngọt đậm đà rất vừa miệng và hợp vị.

Ở Hà Nội, bạn có thể mua xôi kẹp lạp xưởng tại vỉa hè số 22 Hàng Buồm nhé!

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 10.

Bánh đậu đỏ

Vẫn được coi là "quà vặt quốc dân" của Đài Loan, bánh xe (bánh đậu đỏ) là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trước đây, khi mới xuất hiện, loại bánh này có tên là bánh đậu đỏ do chỉ có một loại nhân. Tuy nhiên, sau này, khi người bán hàng đã sáng tạo thêm rất nhiều loại nhân khác như khoai môn, chocolate... thì nó còn được gọi với cái tên là bánh xe do hình dáng giống những chiếc bánh xe nhỏ xinh.

Lớp vỏ bánh được làm từ bột, tương đối giống với vỏ bánh bò dừa. Điểm khác biệt nằm ở phần nhân nóng hổi, mềm mịn tan chảy như nhân custard, ăn vào là thích "mê tơi" luôn đó!

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 12.

Gà rán khổng lồ

Đã là gà rán lại còn… khổng lồ nữa thì thật khó kiềm lòng đúng không nào! Những miếng gà được lọc bỏ xương, phủ bột rồi chiên giòn lên thơm nức mũi. Cắn một miếng thấy bên ngoài giòn tan thích miệng, bên trong lại nóng hổi với những thớ thịt mềm thật mềm đầy thích thú.

Chẳng những vậy, bạn còn có thể chọn lựa giữa những loại muối xóc đặc trưng như ô mai, muối tiêu hay wasabi khoái khẩu nên miếng gà đã ngon lại càng thêm quyến rũ đó!

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 14.

Chè thạch thảo mộc

Dù "sinh sau đẻ muộn" hơn trà sữa, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, chè thạch thảo mộc cũng được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam ưa thích. Những bát chè rực rỡ này được săn lùng bởi sự độc đáo, thơm mát và lạ miệng. Bên cạnh các topping quen thuộc vẫn có trong những món chè truyền thống như đậu xanh, đậu đỏ, khoai lang, rau câu thì chè thạch thảo mộc còn có thêm bánh khoai lang viên, hạt bobo và trân châu đen đầy hấp dẫn. Tất cả được đặt trên một lớp đá bào rồi rưới thêm nước cốt dừa cùng kem béo, tạo nên một tổ hợp hương vị mát lạnh và tuyệt vời.

Những ngày thời tiết ẩm ương thế này, hãy ghé qua hệ thống cửa hàng Black Ball hay Tocotoco để tự thưởng cho mình một bát chè thạch thảo mộc với trân châu đen khoái khẩu nhé!

Ngoài trà sữa thì ở Hà Nội còn có ti tỉ món ăn Đài Loan khác hấp dẫn không kém phần - Ảnh 16.