Sự thật ngã ngửa: Giờ đã ly hôn nhưng nếu là 16 năm trước, thậm chí Song Hye Kyo - Song Joong Ki còn bị... cấm kết hôn

Hồng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 26/04/2021

Nếu gặp nhau sớm hơn, Song Hye Kyo và Song Joong Ki thậm chí còn không được phép kết hôn.

Song Hye Kyo - Song Joong Ki đã từng là cặp đôi đình đám nhất nhì Kbiz trước khi "đường ai nấy đi" vào năm 2019. Cặp đôi Song - Song đã nảy sinh tình cảm khi đóng chung phim Hậu Duệ Mặt Trời, công khai hẹn hò rồi kết hôn vào năm 2017. Thế nhưng mới đây, netizen đã phát hiện ra nếu gặp nhau sớm hơn và muốn kết hôn từ năm... 2005, họ sẽ không được Luật pháp Hàn Quốc cho phép.

Lý do là bởi 1 đạo luật từ thời cổ đại ở Hàn Quốc đã ngăn cấm những người cùng họ, cùng dòng tộc và nhánh kết hôn với nhau. Nhưng thật may mắn là đạo luật này đã bị bãi bỏ hoàn toàn từ sau năm 2005, và vì thế nên Song - Song mới được kết hôn hợp pháp vào năm 2017.

Sự thật ngã ngửa: Giờ đã ly hôn nhưng nếu là 16 năm trước, thậm chí Song Hye Kyo - Song Joong Ki còn bị... cấm kết hôn - Ảnh 2.

Nếu gặp nhau sớm hơn vào năm 2005, cặp đôi sẽ không được phép kết hôn

Ví dụ, họ Kim - họ phổ biến nhất Hàn Quốc đến từ 282 gia tộc khác nhau, hậu hết đều ở tỉnh Gyeongsang và Gyeongju. Điều 809 trong luật quy định người họ Kim từ gia tộc Gimhae có thể kết hôn với người họ Kim từ gia tộc Gyeongju, nhưng sẽ bị cấm kết hôn với người trong những nhánh khác của gia tộc Gimhae.

Trong quá khứ, điều luật này không có sức ảnh hưởng lớn do "đất rộng người thưa". Nhưng đến thời hiện đại, khi dân số tăng lên, điều luật này đã gây ra nhiều bất tiện vì có rất nhiều người chỉ cùng họ, đã cách xa đời nhau và không cùng huyết thống nhưng vẫn bị ngăn cấm kết hôn. Đến tận năm 1997, điều 809 mới được cấm tạm thời trong vòng 40 năm. Và vào năm 2005, đạo luật này đã chính thức bị bãi bỏ.

Khả năng kết hôn của Song - Song là 0% nếu họ lỡ... xuyên không về quá khứ

Cuối cùng thì những cặp đôi trong cùng gia tộc có thể kết hôn với nhau, miễn không có quan hệ huyết thống. Song Hye Kyo - Song Joong Ki đã có thể kết hôn hợp pháp, đáng tiếc là cuộc hôn nhân của họ đã "đứt gánh giữa đường" chỉ sau gần 2 năm chung sống. Đến tận bây giờ, Song - Song vẫn bị réo gọi trong mọi động thái của đối phương.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm