Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu

Ken, Theo Helino 00:45 11/08/2018

Đây đều là sự thật thú vị mà ít ai biết về nữ giới, biết xong bạn chỉ có thể đồng tình mà thôi.

Các nhà tâm lý học, khoa học không ngừng tìm hiểu về suy nghĩ, khả năng đặc biệt của phái đẹp. Dưới đây là 1 vài trong những phát hiện của họ, đảm bảo bạn sẽ há hốc miệng khi nghe cho xem.

1. Nữ giới muốn sống lâu thì nên... mặc "ít vải" thôi

Nghiên cứu kéo dài 10 năm của 1 nhà nhân loại học người Anh đã chỉ ra, nữ giới mặc càng ít quần áo thì họ càng có khả năng sống thọ hơn. Và con số này có thể đạt tới 20 năm.

Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 1.

Để đưa ra kết luận này, nhà nghiên cứu đã tiến hành trên 5000 nữ giới. Một vài giả thuyết được đưa ra để lý giải mối liên hệ này. Đó là những chất hóa học còn sót lại quần áo sau khi giặt sẽ có phản ứng với mồ hôi. Phản ứng này tạo ra chất có hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Thị lực ở nữ giới "kém" hơn nam giới

Có khá nhiều yếu tố dẫn đến việc thị lực của nữ giới kém hơn - đó là bởi nữ giới thường sống lâu hơn, và các bệnh về mắt khi về già sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, giới chuyên gia cũng chỉ ra, do hormone nên phái đẹp dễ mắc các bệnh về mắt - ví dụ như khô mắt - cao gấp 2, 3 lần so với phái mạnh.

3. Tóc càng suôn mượt, điều đó bật mí khả năng sinh sản tốt

Sở dĩ các chuyên gia nói điều này, đó là bởi tóc đẹp liên quan trực tiếp đến lượng estrogen trong máu, đóng vai trò lớn trong phát triển giới và khả năng sinh sản của phụ nữ.


Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 3.

Với người phương Tây, cô gái tóc vàng có tỉ lệ sinh cao hơn tóc đen. Sau khi sinh con đầu, mái tóc vàng óng sẽ càng đậm hơn do lượng estrogen giảm. 

4. Phái đẹp mê đắm màu hồng là do thừa kế từ tổ tiên

Phụ nữ thích màu hường không hiếm và theo các nhà khoa học đó là do họ kế thừa từ tổ tiên. Nữ giới xưa kia có nhiệm vụ thu lượm hoa quả, trái cây ăn được. 

Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 4.

Và họ phải phân biệt giữa trái cây xanh, chín... ở 1 khoảng cách xa xa. Do vậy mà họ nhận thức màu tốt hơn nam giới. Vì lẽ đó mà hiếm khi phụ nữ nào bị mù màu. 

Còn màu hồng, nữ giới xưa vẫn luôn cho rằng đó là 1 màu thể hiện sự nữ tính, bởi vậy mà họ luôn mê đắm màu này.

5. Mùi hương cơ thể của người yêu thực sự giúp phái đẹp bình tĩnh hơn

Giới khoa học ĐH Anh Columbia đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện, mùi của người yêu giúp giảm căng thẳng ở nữ giới. 

Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 5.

Nghiên cứu thực hiện với 96 cặp đôi. Nam giới sẽ được phát áo phông mới giặt và mặc nó hết 1 ngày. Sau đó, những chiếc áo phông được đưa ngẫu nhiên cho nữ giới mà không 1 lời giải thích nào. 

Kết quả là, nữ giới nhận được áo phông của người yêu sẽ cảm thấy bớt stress hơn trong suốt quá trình thí nghiệm. Ngược lại, nữ giới ngửi mùi cơ thể người lạ có lượng cortisol - hormone gây stress - cao hơn, khiến họ mệt mỏi và bực bội hơn.

6. Nữ giới nói chuyện sẽ vui vẻ hơn

Có 1 sự thật mà ít người biết, đó là phụ nữ nói nhiều gấp 3 lần nam giới. Họ nói trung bình 20.000 từ/ngày, trong khi con số này ở đàn ông chỉ khoảng 7.000 từ mà thôi. 

Sự thật hay ho xen lẫn ngỡ ngàng về nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 6.

Đây không chỉ do sở thích "tám chuyện" mà còn do niềm vui khi họ được nghe giọng nói của chính mình.

Lúc thao thao bất tuyệt, bộ não của nữ giới với nhiều tế bào chịu trách nhiệm cho chức năng nói hơn. Hoạt động nói giúp giải phóng hormone dẫn đến cảm giác vui vẻ giống như một người hảo ngọt được ăn kẹo vậy.

Nguồn: HuffingtonPost, Newscientist, Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm