Sự thật đằng sau câu chuyện "thời thế thế thời" của diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger

Skye, Theo Helino 11:07 22/12/2017

Hóa ra, câu chuyện "thời thế thế thời" của diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger được cư dân mạng truyền tay nhau lại không đúng như những gì người ta vẫn tưởng tượng.

Mới đây, trên nhiều trang Facebook tại Việt Nam và toàn thế giới, người ta lại chia sẻ câu chuyện về bức ảnh của chính trị gia - diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger. Dù bức ảnh ông nằm dưới chân tượng của mình đã xuất hiện từ hồi tháng 1/2016 nhưng một lần nữa lại khiến cư dân mạng sục sôi với triết lý sống mà không hiểu được ai nghĩ ra đằng sau.

Sự thật đằng sau câu chuyện thời thế thế thời của diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger - Ảnh 1.

Bức ảnh được cư dân mạng chia sẻ ầm ầm.

Câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ có nội dung tóm gọn như sau:

Hồi ông Arnold Schwarzenegger mới lên làm thống đốc bang California, chính quyền bang đã cho xây dựng khách sạn này với bức tượng của ông ở phía trước. Chủ sở hữu khách sạn đã nói với ông: "Bất cứ khi nào ông đến, luôn có một phòng đã được đặt trước cho ông tại đây". Tuy nhiên, vài năm sau khi Arnold rời khỏi chính trường, ông quay lại khách sạn và người quản lý nói với ông rằng ông không thể ở lại đây vì tất cả các phòng đều đã được đặt kín.

Sau đó, Arnold Schwarzenegger đã lấy túi ngủ trong xe ra và nằm ngay trước bức tượng của mình với mục đích nói lên rằng: "Khi tôi còn là một người được mọi người coi trọng với vị thế trong xã hội, người ta luôn muốn tâng bốc tôi. Tuy nhiên khi mọi thứ kết thúc, người ta cũng bỏ rơi tôi và quên đi những lời hứa năm xưa. Thời thế đã thay đổi. Đừng bao giờ quá tin tưởng vào vị trí hiện tại của bạn, hay những gì bạn đang có, tiền bạc, sức mạnh, trí tuệ... Sẽ chẳng có cái gì tồn tại mãi mãi..."

Sự thật đằng sau câu chuyện thời thế thế thời của diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger - Ảnh 2.

Arnold Schwarzenegger trong lễ khánh thành bức tượng.

Tuy nhiên sự thật đằng sau câu chuyện này là gì?

Thứ nhất, bức tượng đó không phải đặt trước khách sạn. Đây là bức tượng được đặt trước trung tâm hội Greater Columbus, bang Ohio, Mỹ và không hề có khách sạn nào như đề cập trong câu chuyện. Và chính vì không có khách sạn nào, làm sao mà người ta có thể dựng cả câu chuyện với khách sạn và bức tượng như vậy?

Thứ hai, bức ảnh được chính Arnold Schwarzenegger đăng tải trên trang Instagram với dòng Caption ngắn ngủi: Thời gian đã thay đổi như nào (How Times Have Changed). Không có gì đề cập tới câu chuyện dài lê thê ngoài 4 từ ngắn ngủi.

Sự thật đằng sau câu chuyện thời thế thế thời của diễn viên nổi tiếng Hollywood Arnold Schwarzenegger - Ảnh 3.

Dòng chia sẻ ngắn ngửi trên Instagram của Arnold Schwarzenegger.

Quả thật, người dùng mạng xã hội biết cách biến những câu chuyện đơn giản và nâng tầm thành vĩ mô. Đây có thể là một bức ảnh đẹp và ý nghĩa, nhưng có lẽ, thông điệp của nó không quá cao xa như người ta vẫn tưởng tượng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm