Sự thật chấn động về cụm từ "ốc quế sầu riêng" rần rần khắp cõi mạng: Màn ứng biến phút chót giúp "đổi vận" 1 sao trẻ?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 26/11/2021

Đằng sau "ốc quế sầu riêng" là cả một giai thoại đó nha!

Dạo gần đây, cụm từ "ốc quế sầu riêng" đang gây sốt rộng rãi trên mạng xã hội Việt Nam, đặc biệt là TikTok. Đây là cụm từ bắt nguồn từ bộ phim hài Gia Đình Cục Súc, là câu hài làm nên thương hiệu của nhân vật Thầy Bà (Hữu Đằng). Vậy rốt cuộc "ốc quế sầu riêng" là gì và từ đâu ra? Nam diễn viên Hữu Đằng đã có lời giải đáp trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

"Ốc quế sầu riêng" bắt nguồn từ đâu mà hot vang dội đến thế?

Thực chất "ốc quế sầu riêng" là một chi tiết hài đã có từ xa xưa, và xảy ra ngoài đời khi Hữu Đằng có dịp đi du lịch cùng nữ nghệ sĩ - diễn viên Nam Thư. "Lần đó tôi có đi Vũng Tàu chơi với chị Nam Thư. Trên đường lúc ấy có mấy xe đồ ăn, chị Thư mới hỏi tôi là có muốn ăn uống gì không. Lúc đó nhìn bảng hiệu thì tôi thấy có món ốc quế sầu riêng, nên mới bảo 'Em muốn ăn ốc quế sầu riêng!'".

Câu đùa "ốc quế sầu riêng" của Hữu Đằng khi du lịch Vũng Tàu

Sự tích "ốc quế sầu riêng" được đăng tải trên YouTube

Sau đó Hữu Đằng lại bị Nam Thư cầm guốc "dí" chạy khắp nơi vì quá lầy lội. Từ đó cụm từ "ốc quế sầu riêng" đã nảy sinh và giờ đây được mang vào phim Gia Đình Cục Súc. Ngoài ra "ốc quế sầu riêng" không phải con ốc tên Quế được trộn chung với sầu riêng làm món ăn, mà đơn giản chỉ là kem ốc quế có vị sầu riêng mà thôi.

"Thầy Bà" Hữu Đằng diễn lại cảnh "ốc quế sầu riêng" gây bão cõi mạng

Anh chàng ám ảnh với chính giọng nói của mình, nhưng rất hạnh phúc khi trở nên "viral" trên mạng xã hội và được khán giả chia sẻ nồng nhiệt

Thế nhưng sự thật gây sốc nhất mới là đây! Theo Hữu Đằng chia sẻ, nam chính và cũng là "cha đẻ" của phim Gia Đình Cục Súc Võ Tấn Phát ban đầu không hề viết bất cứ câu thoại nào cho nhân vật. Điều đó có nghĩa là những "miếng hài" trong tập phim lấy cảm hứng từ Squid Game đều do dàn diễn viên tung hứng với nhau, và "ốc quế sầu riêng" cũng nằm trong số những câu thoại được ứng biến vào lúc đó. Có thể nói chính việc mang trò đùa cũ ngoài đời vào trong phim đã giúp vai diễn Thầy Bà của Hữu Đằng trở nên "viral" và được yêu thích rộng rãi như hiện tại, cũng là nhân tố được netizen đánh giá duyên nhất của bộ phim.

Sự thật chấn động về cụm từ ốc quế sầu riêng rần rần khắp cõi mạng: Màn ứng biến phút chót giúp đổi vận 1 sao trẻ? - Ảnh 8.

Hashtag "ốc quế sầu riêng" đạt hơn 32 triệu view trên TikTok, minh chứng cho độ bùng nổ của câu thoại

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm