Sự thật bất ngờ về làng chài "Hometown Cha-Cha-Cha phiên bản Việt" ở đảo Phú Quý: Vừa buồn cười lại vừa dễ thương!

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 16:42 18/05/2024

Là một điểm chụp ảnh "sống ảo" rất hot tại đảo Phú Quý, đằng sau khu làng chài được ví như "Hometown Cha-Cha-Cha" này còn ẩn chứa điều vô cùng thú vị.

Tới đảo Phú Quý, một trong những hoạt động mà các bạn trẻ không thể bỏ qua chính là đến các địa điểm chụp ảnh "sống ảo" nổi tiếng đã được dân tình truyền tai nhau. Trong đó, làng chài được ví như "Hometown Cha-Cha-Cha" được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nơi này có khung cảnh đẹp như những thước phim, rất giống với những cảnh đẹp trong bộ phim Hometown Cha-Cha-Cha (2021).

Tới đảo Phú Quý, nhiều du khách đều rủ nhau đi bằng được tới khu làng chài này và chụp ảnh "sống ảo cháy máy". Ấy thế nhưng, nơi này có một sự thật vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết.

Sự thật bất ngờ về làng chài Hometown Cha-Cha-Cha phiên bản Việt ở đảo Phú Quý: Vừa buồn cười lại vừa dễ thương! - Ảnh 1.

Tại các làng chài trên đảo Phú Quý có rất nhiều góc chụp đẹp khiến người ta liển tưởng đến khung cảnh trong bộ phim Hometown Cha-Cha-Cha (2021) (Ảnh: Ngựa Vằn)

Thế nhưng, một thực tế mà nhiều người đã dần quen với việc chụp ảnh "sống ảo", đó là đôi khi, cảm giác khi nhìn ở bên ngoài sẽ rất khác trong ảnh. Cụ thể, với một góc chụp "Hometown Cha-Cha-Cha" trên đảo Phú Quý như trên, lên ảnh rất "ảo" nhưng có một sự thật rất thú vị, đó là thật ra, đây không phải một địa danh du lịch rõ ràng, mà lại là... sân của một nhà dân. Cùng với đó, những mái nhà của người dân trên đảo Phú Quý đã tạo nên background chụp ảnh cực ảo diệu này.

Địa điểm chụp ảnh nổi tiếng trên đảo Phú Quý thật ra lại là... sân của một nhà dân trên đảo (Nguồn: TikTok @luubinh_sj)

Dù hơi buồn cười, thế nhưng địa điểm này cũng có những điều hết sức dễ thương. Một số du khách đến đây trải nghiệm cho biết, dù đây là nhà riêng của người dân nhưng hàng ngày khách du lịch vẫn kéo tới lũ lượt để chụp ảnh. Nhưng thay vì khó chịu hay tìm cách xua đuổi, chủ nhà lại vô cùng thoải mái. Bù lại, các du khách cũng bảo nhau rằng khi đến đây chụp nên giữ phép lịch sự, xin phép chủ nhà trước và hạn chế gây ồn ào hoặc làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của người dân nơi đây.

Sự thân thiện của người dân là điều khiến các du khách vô cùng ấn tượng khi tới đảo Phú Quý (Ảnh: Pine - Phubeoo)

Bên cạnh điểm chụp ảnh "sống ảo" này, khắp đảo Phú Quý còn có rất nhiều cảnh đẹp và những góc khác lên hình cũng rất "ảo". Bạn có thể tham khảo các địa điểm như: Cây cô đơn, làng chài Tam Thanh, vịnh Triều Dương (ngắm hoàng hôn), dốc phượt (ngắm bình minh), cột cờ, gành hang, Dinh thầy Nại (Mộ thầy), chùa Linh Sơn, núi Cao Cát, phong điện Chi Nên, bờ kè bãi Lăng (ngắm hoàng hôn)...

Đảo Phú Quý còn rất nhiều cảnh đẹp khiến người ta mê mẩn (Ảnh: Ngựa Vằn, Pine - Phubeoo)

Đảo Phú Quý còn có tên gọi là Cù Lao Thu, Cù Lao Khoai Xứ. Đây là một đảo nhỏ nằm ngoài bờ biển Phan Thiết, Bình Thuận. Từ lâu, nơi này đã nổi tiếng bởi vẻ đẹp nguyên sơ, chưa chịu nhiều tác động của con người nên vẫn giữ được nét mộc mạc, tự nhiên. Hiện nay, đảo Phú Quý đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm điểm đến cho những chuyến du lịch, khám phá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày