Sự lựa chọn "khôn ngoan" của bà MacKenzie Scott: Tái hôn với người đàn ông sở hữu những thứ mà chồng cũ tỷ phú Amazon không có

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:53 09/03/2021

Vợ cũ tỷ phú Amazon cuối cùng đã tìm cho mình một bến đỗ mới an toàn sau khi chia tay người chồng giàu nhất thế giới. Ai cũng cho rằng đó là một sự lựa chọn đầy khôn ngoan của bà MacKenzie Scott.

Vào ngày 8/2, được biết bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Amazon tái hôn với một thầy giáo trung học.

Theo truyền thông Mỹ, ông Dan Jewett là một giáo viên khoa học giảng dạy tại một trường trung học ở Seattle, Washington DC. Chính ông Dan là người đã chủ động đăng tải thông tin cặp đôi đã kết hôn trên trang web của tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Giving Pledge.

"Tôi kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết và cùng cô ấy cam kết để lại khối tài sản to lớn để giúp người khác", ông Jewett viết trong lá thư trên trang Giving Pledge.

Sự lựa chọn khôn ngoan của bà MacKenzie Scott: Tái hôn với người đàn ông sở hữu những thứ mà chồng cũ tỷ phú Amazon không có - Ảnh 1.

MacKenzie Scott và chồng mới

Bà Scott cũng thay đổi hồ sơ của mình trên trang web Amazon thành "sống ở Seattle với bốn con và chồng, Dan". Nói về mình, ông Dan cho biết: "Tôi dành gần như cả đời mình để làm một giáo viên. Tôi cống hiến những gì mà mình có được từ thời gian, năng lượng đến của cải vật chất để giúp ích cho xã hội".

Theo truyền thông Mỹ, tài sản cũng như tuổi tác của ông Dan vẫn còn là bí ẩn đối với mọi người. Dựa theo ngoại hình thì nhiều người tin rằng ông Dan khoảng 40-50 tuổi. Ngoài ra, không ai rõ thời điểm bà Scott và ông Dan kết hôn. Bà Scott cũng chưa từng công khai nói về ông Dan vào năm 2020. Đại diện của nữ tỷ phú cũng không đưa ra bình luận nào.

Dù có rất ít thông tin về ông Dan nhưng nhiều ý kiến cho rằng bà Scott đã có sự lựa chọn khôn ngoan với một bến đỗ an toàn. Ông Dan có những điều mà tỷ phú Jeff Bezos không có được. Điều đầu tiên là ông Dan cùng chung chí hướng và lý tưởng với bà Scott về việc cống hiến cho xã hội.

Sự lựa chọn khôn ngoan của bà MacKenzie Scott: Tái hôn với người đàn ông sở hữu những thứ mà chồng cũ tỷ phú Amazon không có - Ảnh 2.

Tỷ phú Amazon bên bạn gái hiện tại

Bà Scott được biết đến là nhà từ thiện vô cùng hào phóng, người phụ nữ luôn khát khao có thể cống hiến nhiều hơn nữa trong xã hội. Ông Dan trong thông báo nói rằng ông đã tình cờ gặp được một người chung lý tưởng muốn đem tất cả những gì mình có được để mang lại hạnh phúc cho người khác. Trong khi đó, mối quan tâm hiện tại của tỷ phú Jeff Bezos là vũ trụ không gian.

Ngoài ra, ông Dan đang dạy ngôi trường mà các con bà Scott theo học. Đây là một lợi thế khi người phụ nữ giàu thứ 2 thế giới này có thể cùng chồng đưa đón và nuôi dạy các con, tận hưởng một cuộc sống bình dị, không ồn ào. Trong khi đó, ông Jeff Bezos lại thường xuyên xuất hiện trên thảm đỏ hào nhoáng kể từ khi quen biết bạn gái mới. Tỷ phú Amazon cũng hay xuất hiện trên mặt báo với những ồn ào xung quanh.

Nhiều người cho rằng, ông Dan và bà Scott đã có những đồng điệu về mặt tâm hồn, họ đều quan tâm đến việc từ thiện và đóng góp cho xã hội. Chính điều đó đã khiến cả hai nhanh chóng đến với nhau. Ông Dan cũng nhắc tới vợ bằng sự trân trọng và ngưỡng mộ. Sau ly hôn, nhờ sự lựa chọn khôn ngoan của mình với 25% cổ phần Amazon, bà Scott đã liên tục làm đầy khối tài sản của mình và dùng nó để giúp ích cho xã hội. Và giờ đây, bà có thể tìm được người bạn đời cùng chí hướng, cùng đi chung một con đường với mình.

Rõ ràng có thể thấy rằng bà Scott đã xây dựng một hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ thành công trong cuộc sống, tự tìm hạnh phúc cho chính mình sau đổ vỡ và không bao giờ đổ lỗi hay nhắc lại quá khứ đã qua.

Nguồn: People, WSJ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày