Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 04/06/2019

Chuỗi sự kiện văn hoá nghệ thuật - BUDX Ho Chi Minh City đã để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ trong lòng khán giả với sự xuất hiện của hàng loạt gương mặt đình đám trong nước và quốc tế, cùng bữa tiệc âm nhạc thời thượng.

Là hoạt động toàn cầu với mục đích tôn vinh và khuyến khích các tài năng sáng tạo trẻ trong lĩnh vực âm nhạc, văn hoá và thời trang, BUDX được chính thức tổ chức tại 7 thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 3 ngày 28, 29, 30/5 vừa qua, chuỗi sự kiện BUDX Ho Chi Minh City đem đến nhiều buổi workshop thú vị với chủ đề văn hoá, xu hướng và cảm hứng từ "thế giới ngầm" Underground, bao gồm nghệ thuật vẽ Graffiti đến thời trang đường phố Streetwear hay loại hình nghệ thuật của cộng đồng LGBT - Drag Queen. Song song đó là những đại tiệc âm nhạc điện tử với sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ đình đám như Bích Phương, Hoàng Touliver, Rhymastic, Big Daddy… và nghệ sĩ quốc tế Troyboi, What So Not…

Cùng điểm lại những chia sẻ ấn tượng nhất từ các tên tuổi đầu ngành sáng tạo Việt Nam và quốc tế và chiêm ngưỡng loạt khoảnh khắc "bùng nổ" của hàng trăm bạn trẻ Sài thành!

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 1.

Âm nhạc đỉnh cao cùng những chia sẻ ấn tượng là trải nghiệm không thể nào quên đối với các bạn trẻ tham dự BUDX Ho Chi Minh City

Những buổi trò chuyện lan toả cảm hứng tích cực cho giới trẻ tự tin thể hiện mình

Điểm nhấn của BUDX Ho Chi Minh City trong 3 ngày tổ chức chính là chuỗi workshop với khách mời là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong từng lĩnh vực nghệ thuật văn hoá thành thị. Với sự dẫn dắt của MC Thuỳ Minh, các nghệ sĩ và giới trẻ Sài thành đã cùng nhìn lại quá khứ, nói về hiện tại và dự đoán những xu hướng cho tương lai. Những quan điểm cởi mở về sáng tạo nghệ thuật, những giải pháp để đưa nghệ thuật đường phố Việt Nam lên tầm cao mới, tiệm cận với dòng chảy chung của thế giới đều được đưa ra thảo luận vô cùng thẳng thắn và sôi nổi.

Với lĩnh vực âm nhạc, giới trẻ Sài thành được gặp gỡ những Nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như Touliver, Rhymastic, Long Halo và hai ca sĩ Orange, Andiez Nam Trương. Trong giai đoạn cộng đồng Underground đang phát triển mạnh mẽ, khi nhiều tài năng trẻ muốn bước ra ánh sáng thì kinh nghiệm của thế hệ nghệ sĩ đã thành công sẽ trở thành nguồn động lực và cảm hứng vô tận cho bất kì ai đang ấp ủ giấc mơ theo đuổi nghệ thuật chân chính. Dòng nhạc Hip-hop, Rap, EDM đã trở thành một "cơn bão" tại thị trường Vpop, và giới trẻ - những người đang dẫn đầu văn hoá ấy cần khẳng định được cái "chất" và tiếng nói riêng, không để mình bị bão hoà giữa những lối mòn và định kiến cũ.

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 2.

Nhà sản xuất âm nhạc Touliver

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 3.

Nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ Orange

Với lĩnh vực nghệ thuật đường phố, khán giả được gặp gỡ nghệ sĩ vẽ Graffiti - Danny Daos. Anh đã có hơn 14 năm theo đuổi bộ môn vẽ tranh tường và có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Graffiti Việt Nam và quốc tế. Ngày nay, Graffiti đang trở thành một phong cách sống với nhiều tác phẩm chất lượng và sáng tạo, thể hiện tư duy hiện đại, văn minh của giới trẻ. "Sự giới hạn về nghệ thuật không tồn tại, ai cũng có quyền thể hiện con người mình qua những nét vẽ Graffiti" – đó là thông điệp mạnh mẽ nhất mà Danny Daos muốn truyền tải thông qua buổi nói chuyện với MC Thuỳ Minh.

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 5.

Nghệ sĩ vẽ Graffiti – Danny Daos

Nhắc đến thời trang đường phố, giới trẻ Sài thành không thể nào quên buổi workshop với NTK Quang Minh của thương hiệu HEADLESS và Phúc của thương hiệu 5THEWAY. Không đơn thuần là câu chuyện về áo quần, Streetwear đã trở thành tiếng nói phong cách của giới trẻ, giúp họ thể hiện bản sắc riêng với thế giới. Hành trình theo đuổi đam mê thời trang và xây dựng nên một "đế chế" Streetwear dành cho giới trẻ vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng sự lạc quan và tinh thần nhiệt huyết của những đại diện như HEADLESS và 5THEWAY đã đủ sức biến giấc mơ ấy thành hiện thực.

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 6.

NTK Quang Minh từ thương hiệu HEADLESS

Chưa dừng lại ở âm nhạc Underground, nghệ thuật vẽ tranh tường và thời trang đường phố, BUDX Ho Chi Minh City còn đem tới cho khán giả cơ hội đến gần hơn với cộng đồng Drag Queen qua buổi workshop "Drag Queen: Bứt phá giới hạn với âm nhạc, vũ đạo và nghệ thuật biểu diễn". Vượt qua những định kiến về giới tính, những người trẻ đam mê nhảy múa này dám thể hiện sự táo bạo và khác biệt của mình với công chúng để tìm ra chỗ đứng riêng. Đại diện của Drag Queen Centro Team – anh Huỳnh Ngọc Lợi, đã giúp các bạn trẻ Sài thành có cái nhìn cởi mở, đa chiều và tích cực hơn về loại hình nghệ thuật kết hợp thời trang và trình diễn này.

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 7.

Đại diện từ cộng đồng Drag Queen Việt Nam

Những khoảnh khắc "cháy" hết mình cùng bữa tiệc âm nhạc đỉnh cao

Trong 3 ngày tổ chức, BUDX Ho Chi Minh City đều đem đến những bữa tiệc âm nhạc đỉnh cao cho giới trẻ Sài thành trong không gian ngoài trời ấn tượng. Với sự xuất hiện của dàn DJ đình đám nhất tại Việt Nam hiện nay như Getlooze, Minh Trí, Masew, Touliver, Trang Moon, khán giả đã có nhiều phút giây "quẩy" hết mình trong những giai điệu sôi động. Và tất nhiên, không thể không nhắc đến các ca sĩ trẻ Orange, Rhymastic, Big Daddy, Bích Phương cùng nhau cống hiến loạt hit "bự" trong mỗi đêm nhạc.

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 8.

Nữ ca sĩ Bích Phương

Đặc biệt, ba nghệ sĩ quốc tế Cedric Gervais, Troyboi, What So Not cũng lần lượt xuất hiện trong mỗi đêm diễn. Họ đều là những tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng DJ quốc tế. Với phong cách trình diễn trẻ trung, khả năng chơi nhạc đỉnh cao, ba DJ đã đem đến cho khán giả những khoảnh khắc "cháy" hết mình và nhún nhảy cực sung trong những giai điệu thời thượng nhất.

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 9.

DJ quốc tế What So Not

Sự kiện văn hoá nghệ thuật cho giới trẻ: Workshop với các tên tuổi đầu ngành sáng tạo, thăng hoa cùng âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 10.

DJ quốc tế Troyboi

BUDX Ho Chi Minh City đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc đáng nhớ dành cho hàng trăm bạn trẻ Sài thành tham dự. Bên cạnh những trải nghiệm hết mình với âm nhạc, chuỗi sự kiện văn hoá nghệ thuật này mở ra nhiều quan điểm mới về phong cách sống hiện đại và văn minh dành cho giới trẻ. Trong thời gian sắp tới, thương hiệu Budweiser hứa hẹn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, từ đó lan toả cảm hứng tích cực và động viên người trẻ tự tin thể hiện tài năng và cá tính của mình trong lĩnh vực họ yêu thích.

Cập nhật thêm thông tin chi tiết về chuỗi sự kiện văn hoá nghệ thuật BUDX Ho Chi Minh City tại: www.facebook.com/BudweiserVietnam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm