Sự kiện hot của Weibo: Hồ Ca cổ vũ tinh thần "bà xã", đằng sau là cả 1 câu chuyện ấm lòng giữa đại dịch COVID-19

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 17/02/2020

Câu chuyện về 1 nữ nhân viên y tế tự nhận mình là "Bà xã Hồ Ca" và có được lời cổ vũ tinh thần từ "ông xã" nhận được vô số tình cảm và ủng hộ từ công chúng.

Câu chuyện hiện được các netizen và báo chí chia sẻ ngày hôm nay chính là việc Hồ Ca đăng bài viết cổ vũ tinh thần cho "bà xã" của mình. Đằng sau câu chuyện này là một nghĩa cử cao đẹp và vô cùng đáng yêu khiến bao người cảm động. Được biết, nữ nhân viên y tế này đã khoe bức ảnh với dòng chữ "Bà xã Hồ Ca" trên tấm áo bảo hộ khi cô thực hiện nhiệm vụ cứu chữa người bệnh, thêm vào đó là những tin vui giữa đại dịch COVID-19.

Trên Weibo, nữ nhân viên y tế viết: "Hôm nay lại có một bệnh nhân nữa được xuất viện, thật là vui biết bao. Không ít bệnh nhân có biểu hiện trầm cảm và lo âu, chữa bệnh cũng cần chữa cả tâm bệnh. Bộ quần áo bảo hộ này quá dày và nặng, nó trở thành khoảng cách giữa chúng tôi và các bệnh nhân. Chúng tôi đã thử làm mọi cách để kéo giãn bầu không khí nặng nề. Cố lên cố lên nào!", kèm theo bức ảnh siêu đáng yêu cùng cách tạo dáng chữ V.

Sự kiện hot của Weibo: Hồ Ca cổ vũ tinh thần bà xã, đằng sau là cả 1 câu chuyện ấm lòng giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hồ Ca đã chia sẻ lại bài viết này cùng lời nhắn giàu tình cảm: "Em là 'đầu trọc nhỏ' xinh đẹp nhất. Nếu như không có em và những người đồng đội luôn cống hiến hết mình, vô tư thì mọi người sẽ không cuộc sống khoẻ manh, hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng chờ đợi dịch bệnh qua đi, chờ đợi có người cởi bỏ ‘khăn đội đầu’ của em. Danh xưng này tạm thời anh vẫn cho em mượn, sau này nhớ trả lại cho anh đấy nhé".

Sự kiện hot của Weibo: Hồ Ca cổ vũ tinh thần bà xã, đằng sau là cả 1 câu chuyện ấm lòng giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Trước đó, nữ nhân viên này đã chia sẻ những hình ảnh cô và đồng đội phải cạo trọc mái đầu để đảm bảo vệ sinh trong quá trình chăm sóc người bệnh. Chính vì lẽ đó mà Hồ Ca đã gọi "bà xã" của mình là “đầu trọc nhỏ xinh đẹp nhất". Rất nhiều người cảm thấy xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ y bác sĩ, đồng thời bày tỏ ủng hộ với Hồ Ca vì nghĩa cử dịu dàng, đáng yêu này.

Sự kiện hot của Weibo: Hồ Ca cổ vũ tinh thần bà xã, đằng sau là cả 1 câu chuyện ấm lòng giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.
Sự kiện hot của Weibo: Hồ Ca cổ vũ tinh thần bà xã, đằng sau là cả 1 câu chuyện ấm lòng giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bài đăng của "bà xã Hồ Ca" nhận được vô số sự ủng hộ, cổ vũ về mặt tinh thần

Nguồn: QQ

Sự kiện hot của Weibo: Hồ Ca cổ vũ tinh thần bà xã, đằng sau là cả 1 câu chuyện ấm lòng giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính quyền sẽ ngăn chặn người đàn ông dùng hình ảnh cháu bé có mẹ ở tù đi lang thang mưu sinh ở Hà Nội

    Mặc dù đã được chính quyền địa phương khuyên răn không đưa cháu bé 18 tháng tuổi đi lang thang, mọi chế độ chính sách cũng được đảm bảo nhưng ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không thực hiện.
  • Đọc thêm