Sự kiện Apple tối nay (0h:13/9): Ngoài iPhone 15, còn những điều gì đáng chờ đợi?

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 19:35 12/09/2023

Sự kiện Apple ra mắt sản phẩm lớn nhất trong năm 2023 sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 13/9 theo giờ Việt Nam.

Theo đúng như thông báo đăng tải ngày 30/8, sự kiện Apple giới thiệu sản phẩm mới sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/9 theo giờ Thái Bình Dương (tức 0 giờ ngày 13/9 theo giờ Việt Nam).

Trong đó, dĩ nhiên tâm điểm mà người dùng chú ý vẫn là thế hệ iPhone 15 mới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sản phẩm cực ấn tượng khác như Apple Watch Series 9 hay Apple Watch Ultra 2 có mặt trong sự kiện Apple này.

Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9 được trông đợi sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn so với mẫu trước đó. Tuy nhiên, theo BGR thì Apple Watch Series 9 vẫn là một bản cập nhật nhàm chán khác của dòng đồng hồ thông minh này.

Trước đó, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cũng cho rằng người dùng không nên mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào về phần cứng, ngoại trừ chip xử lý mới, của Apple Watch năm nay vì công ty sẽ tập trung vào các bản cập nhật phần mềm quan trọng.

Sự kiện Apple tối nay (0h:13/9): Ngoài iPhone 15, còn những điều gì đáng chờ đợi? - Ảnh 1.

Nâng cấp đáng chú ý nhất của Apple Watch Series 9 có thể là bộ xử lý nhanh hơn

Theo Mark Gurman, chip S9 sẽ dựa trên chip A15 Bionic. Con chip mới có thể mang lại hiệu suất và hiệu quả được cải thiện đáng kể, tăng tốc độ khởi chạy ứng dụng và có khả năng cải thiện thời lượng pin. Sự xuất hiện của chip mới sẽ tạo ra bước tiến lớn, bên cạnh màn hình lớn hơn, cảm biến đo nhiệt độ và chạy watchOS 10 được tối ưu hóa.

Đây sẽ là một tin buồn đối với những người hâm mộ mong muốn thấy một phiên bản khác biệt hơn trên Apple Watch Series 9. Dẫu vậy, Apple cũng biết cách an ủi người dùng bằng việc giới thiệu các tùy chọn màu sắc mới cho dòng sản phẩm trong năm nay, bao gồm màu hồng cho ‌Apple Watch Series 9‌ và màu đen cho ‌Apple Watch Ultra‌ thế hệ thứ hai.

Sự kiện Apple tối nay (0h:13/9): Ngoài iPhone 15, còn những điều gì đáng chờ đợi? - Ảnh 2.

Tuỳ chọn màu hồng nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên ‌Apple Watch Series 9‌ trong sự kiện Apple ngày 12/9 này (Ảnh: MacRumors)

Apple Watch Ultra 2

Ngoài Apple Watch Series 9, Apple cũng được cho là tung ra một bản nâng cấp của Apple Watch Ultra 2 với thời lượng pin ấn tượng và lớp vỏ titan màu đen sẫm hơn.

Đối với những ai mong muốn một đột phá lớn cho mẫu đồng hồ cao cấp nhất của Apple, họ có thể chờ đợi đến năm 2025 hoặc 2026 khi công ty chuyển sang công nghệ màn hình microLED.

Sự kiện Apple tối nay (0h:13/9): Ngoài iPhone 15, còn những điều gì đáng chờ đợi? - Ảnh 3.

Apple Watch Ultra mới ra mắt vào ngày 12/9 tới đây dự kiến sẽ nhẹ hơn so với model tiền nhiệm cùng màu sắc đen mới hoàn toàn

USB-C AirPods

AirPods Pro 2 dự kiến sẽ được cập nhật hộp sạc USB-C để thay thế hộp Lightning hiện tại, một thay đổi sẽ trùng với việc iPhone 15 sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

Sự kiện Apple tối nay (0h:13/9): Ngoài iPhone 15, còn những điều gì đáng chờ đợi? - Ảnh 4.

AirPods Pro 2 sẽ có cổng USB-C đồng bộ cùng nhiều sản phẩm khác của Apple

Trong sự kiện Apple hằng năm, ngoài các sản phẩm phần cứng, Apple cũng thường công bố thời gian ra mắt chính thức của hệ điều hành cho thiết bị. Dự kiến năm nay sẽ là iOS 17, iPadOS 17 và watchOS 10. Mọi năm, iOS và watchOS sẽ có bản chính thức chỉ ít ngày sau khi sự kiện, còn iPadOS sẽ chậm hơn. Phiên bản nâng cấp của tvOS và phần mềm cho loa thông minh HomePod cũng có thể được công bố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày