Sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa phương Tây và Hồi giáo trong bức ảnh Olympic

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 10/08/2016

Mới đây, cư dân mạng lại truyền tay nhau bức hình 2 vận động viên bóng chuyền bãi biển từ Ai Cập và Đức. Ở đó, ngoài tinh thần thể thao rực sáng, người ta còn thấy sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa phương Tây và Hồi giáo.

Olympic, chỉ cần nghe thấy từ đó thôi là người ta nghĩ đến một giải đấu thể thao, Thế vận hội danh giá nhất trên toàn thế giới. Từ gần 200 quốc gia, các vận động viên đến đây so tài với tinh thần thể thao rực cháy. Quả là không sai khi nói thể thao đã giúp gắn kết con người. Dù khác nhau về màu da, ngôn ngữ, nguồn gốc nhưng họ vẫn có chung niềm khát khao chiến thắng.

Tuy nhiên, đằng sau những điểm chung đó vẫn ngời lên sự khác biệt, được tạo nên bởi văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia. Và ở môn bóng chuyền bãi biển, người xem lại một lần nữa thấy sự khác biệt rõ rệt mà đầy thú vị đó.

Sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa phương Tây và Hồi giáo trong bức ảnh Olympic - Ảnh 1.

Hai vận động viên của Ai Cập và Đức trong trang phục thi đấu khác nhau.

Trong trận đấu giữa đội tuyển Ai Cập và đội tuyển Đức, trong khi các cô gái đến từ đội tuyển Đức với làn da khỏe khoắn trong trang phục thể thao mát mẻ, để lộ phần cơ thể rắn chắc thì những vận động viên nữ Ai Cập lại bận đồ kín mít từ chân tới đầu, đúng theo tiêu chuẩn của những người phụ nữ đạo Hồi.

Trận đấu với 2 vận động viên đến từ Ai Cập là Nada Meawad và Doaa Elghobashy, trong khi đối thủ của họ là Laura Ludwig và Kira Walkenhorst, đại diện cho đội tuyển Đức với trang phục 2 mảnh nổi tiếng của môn bóng chuyền bãi biển.

Sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa phương Tây và Hồi giáo trong bức ảnh Olympic - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Ai Cập thi đấu Olympics.

Mặc dù liên đoàn bóng chuyền quốc tế từng có quy định về kích cỡ đồng phục trong thi đấu, những quy định này đã được nới lỏng tại Thế vận hội mùa hè 2012 tại London với việc cho phép đeo găng tay và tất chân cho các vận động viên Hồi giáo.

Sau trận đấu kéo dài gần 40 phút, phần chiến thắng đã thuộc về 2 cây chuyền của đội tuyển Đức, Ludwig và Walkenhorst với tỉ số 2-0. Đây là lần đầu tiên 2 vận động viên Đức cùng tham dự một giải đấu bóng chuyền quốc tế cùng nhau, ngoài các giải châu lục mà họ từng đấu.

Sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa phương Tây và Hồi giáo trong bức ảnh Olympic - Ảnh 3.

Dù trong bộ trang phục khác nhau, tinh thần thể thao của họ vẫn ngời sáng.

 Sau trận đấu, Elghobashy chia sẻ với phóng viên: "tôi đã mặc hijab trong vòng hơn 10 năm. Nó không thể ngăn tôi làm những việc tôi thích, và bóng chuyền bãi biển là một trong số đó".

"Tôi rất tự hào khi được giơ cao lá cờ Ai Cập cùng với các quốc gia khác trong giải thi đấu tầm cỡ như vậy".

Cả 2 đội sẽ được nghỉ trước khi bước vào trận đấu sắp tới.

Sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa phương Tây và Hồi giáo trong bức ảnh Olympic - Ảnh 4.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm