ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh"

Cách Cách, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/03/2014

Nhiều người thường quan niệm người đẹp nổi tiếng thì não ngắn nhưng thực tế cho thấy đây chỉ là tư duy của những người bảo thủ.

Hoa hậu Hàn Quốc Geum Nana: Tiến sĩ Harvard

Nói tới những người đẹp thông minh, tài giỏi, khó có thể bỏ qua tên của Hoa hậu Hàn Quốc 2002 – Geum Nana. Hồi năm 2002, khi đang là sinh viên Trường đại học Quốc gia Kyungpook, Geum đoạt vương miện Hoa hậu Hàn Quốc. Sau khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp, khác với nhiều người sẵn sàng từ bỏ việc học, Geum Nana vẫn theo đuổi sự nghiệp học hành của mình.
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 1
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 2

Người đẹp này đã được nhận vào học chương trình đại học tại các trường đại học danh tiếng, trong đó có Trường Harvard và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Cô đã tốt nghiệp loại ưu trường Harvard với tấm bằng cử nhân Sinh học. Sau đó, Geum theo học chương trình thạc sĩ ngành Dinh dưỡng tại trường đại học Columbia.

 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 3
 
Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, cô tiếp tục được chấp nhận vào học các chương trình tiến sĩ tại hai trường đại học danh tiếng của Mỹ là Harvard và Johns Hopkins.

Trả lời phỏng vấn của báo The Hankook Ilbo, Geum cho biết cô đủ điều kiện vào học chương trình tiến sĩ tại ba khoa: Khoa Dịch tễ học của ĐH Harvard, Khoa Dịch tễ học và Tế bào và Y học phân tử tại Trường Johns Hopkins. Đặc biệt, tại Trường Johns Hopkins, Geum được cấp học bổng toàn phần, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt 5 năm học tập. Geum sau đó đã theo học Tiến sĩ tại Havard.

Cô còn được mệnh danh là “người đẹp mê nghiên cứu khoa học” khi bất ngờ giành giải thưởng FWIS do UNESCO trao tặng cho những nhà khoa học nữ trong lĩnh vực khoa học đời sống.
 
Kim Tae Hee: Đóa hoa của đại học danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc

Trình độ của Kim Tae Hee được công nhận và được coi là những ngôi sao tài sắc vẹn toàn của Hàn Quốc. Cô được coi là những hình mẫu lý tưởng của các bậc phụ huynh.
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 4

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nữ diễn viên của Tình sử Jang Ok Jung luôn đứng đầu lớp với thành tích đáng nể mà các bạn đồng lứa phải ghen tỵ.

Không những thế, ngôi sao 33 tuổi còn đặc biệt yêu thích và học cực giỏi môn Toán. Cô được tuyển thẳng vào đại học danh giá của Hàn Quốc. Kim Tae Hee đã sở hữu tấm bằng loại ưu của Đại học Seoul danh tiếng.
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 5

Trong thời gian vừa theo học đại học vừa đóng phim, Kim Tae Hee từng tâm sự: “Tôi không ngại học, cũng không ngại đóng phim. Tôi chỉ ngại nhất là thời điểm đang ôn thi mà lại có người đến xin chữ ký hay đạo diễn đề nghị nhận vai diễn nào đó”.
 
Triệu Vy: Thủ khoa 2 trường đại học, Thạc sĩ ngành đạo diễn
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 6
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 7
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 8
Triệu Vy thời còn đi học

Triệu Vy là cô gái hiếu động từ bé và cũng có thành tích học tập đáng nể. Năm 1992 cô thi đại học Sư phạm Vu Hồ, Triệu Vy đã đậu thủ khoa, đứng nhất toàn trường. Con đường học tập của Én Nhỏ sau đó còn khiến nhiều người choáng váng hơn: 5 năm sau - năm 1997, cô tiếp tục trở thành Thủ khoa trong kỳ thi tuyển vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh với số điểm 80.

Sau khi vào đại học, thành tích của Én Nhỏ cũng không tồi chút nào: 14 môn học thì có 2 môn loại xuất sắc, 9 môn loại giỏi và trở thành sinh viên ưu tú của Học viện khóa 1996-2000. Cô tiếp tục đỗ khóa Thạc sĩ của trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Mặc dù rất nổi tiếng và bận rộn, nhưng Triệu Vy vẫn lấy được tấm bằng Thạc sĩ loại ưu vào năm 2012.

Vì thế khi bộ phim Gửi thời thanh xuân của cô làm đạo diễn ăn khách, nhiều người không coi đó là chuyện may mắn mà là thành quả quá trình rèn luyện phấn đấu đáng ngưỡng mộ của Én nhỏ.
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 9

Nói về sự nghiệp học hành, Triệu Vy không ngại tâm sự, cô từng rất lười học trước khi bước vào cấp ba vì…mải nghịch. Cô nói: “Một thời gian dài, tôi chả chịu học hành gì. Trong đầu tôi luôn có tư tưởng, sắp chuyển trường rồi. Không phải lo. Giờ nghĩ lại cũng không ngờ mình từng nghịch ngợm tới như thế”.
 
Mạc Văn Úy: Tốt nghiệp đại học London và thông thạo tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý

Nữ diễn viên, ca sĩ đình đám Mạc Văn Úy nói thông thạo tiếng Anh, Đức, Pháp và Ý. Mạc Văn Úy thành công trên con đường nghệ thuật và được biết đến với tư cách em gái của nhà văn - nhà sản xuất, Trevor Morris.

Nhưng không chỉ thế, cô còn là cựu sinh viên trường Đại học London, ngành Ngôn ngữ và Văn học Italia, tốt nghiệp năm 1992. Khi còn đi học, Mạc Văn Úy đã là sinh viên xuất sắc của trường đại học danh tiếng nước Anh.
 
Natalie Portman: Sinh viên xuất sắc ĐH Harvard, giảng viên ĐH Colombia
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 10

Người đẹp từng ẵm giải Oscar Natalie Portman tốt nghiệp từ trường Đại học Harvard với tấm bằng cử nhân chuyên ngành tâm lý học. Trong thời gian bốn năm học ở Harvard, cô tuyên bố tạm ngừng sự nghiệp diễn xuất để tập trung cho việc học. Nhiều người khi đó đã bảo cô thật dại dột nhưng trả lời phỏng vấn của tờ New York Post, Portman tự tin chia sẻ: “Tôi muốn là một phụ nữ thông minh hơn cả khát khao trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng”.

Sau khi tốt nghiệp năm 2004, tháng 3/2006, cô được mời làm giảng viên ở trường Đại học Columbia về chủ đề khủng bố và chống khủng bố.
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 11

Cô biết tất cả 4 thứ ngoại ngữ không kể tiếng Anh và tiếng Do Thái vốn được coi là ngôn ngữ mẹ đẻ, trong đó bao gồm: tiếng Pháp, Nhật, Đức và Ả rập.

Kate Beckinsale: Cử nhân tài năng đại học Oxford
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 12

Người đẹp Kate Beckinsale từng là một sinh viên hạng ưu của Đại học danh tiếng Oxford chuyên ngành văn học Nga. Kate luôn nằm trong Top những minh tinh có chỉ số IQ cao nhất thế giới.
 
Những người đẹp nổi tiếng và có bằng cấp "cực đỉnh" 13

Không chỉ an phận làm một diễn viên tài năng, Kate còn từng nhận được 2 giải thưởng văn chương cao quý W.H.Smiths cho cây viết trẻ xuất sắc về lĩnh vực thơ ca và truyện ngắn. Cô cũng nói thông thạo bốn thứ tiếng: Anh, Đức, Nga và Pháp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm