Tiến nghĩ rằng việc bếp núc đa số là để tự phục vụ mình thì tại sao lại có thể không biết chút nào được nhỉ? Dù chưa lập gia đình, hay có gia đình rồi cũng cần biết vài món tủ để đãi bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt. Việc này theo Tiến thì không chỉ nghệ sĩ, mà ai cũng cần thiết cả.
Tất nhiên, việc ăn uống của con trai luôn đơn giản hơn con gái. Như Tiến, với khối lượng công việc luôn dồn dập, Tiến cũng thường chỉ ăn những món đơn giản, qua loa để đi làm cho đỡ tốn thời gian. Thế nhưng đặc biệt những món miền Nam, Tiến rất thích ăn và nấu cũng rất “được” đấy.
Tiến thường chỉ ăn linh tinh trước khi đi diễn. Nhưng vẫn thích được dùng cơm với gia đình và đặc biệt “kết” món canh chua, cá kho tộ.
Việc ăn uống với Luân rất đơn giản, đôi khi Luân chỉ ăn uống để “chống đói”, có sức và đủ tỉnh táo để đối đầu với công việc. Tất nhiên, không vì thế mà Sỹ Luân cho rằng người nghệ sĩ hay đàn ông nói chung thì không cần biết tí gì về bếp núc. Bởi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thì dễ bị công việc cuốn trôi, nếu không biết tự chăm sóc, có thể dẫn đến việc… “ngã” trên sân khấu.
Trong việc này Luân rất có kinh nghiệm. Bản thân Luân thường bị đói vì mải mê làm việc quá nên quên ăn luôn. Đến khi sực nhớ ra cần kiếm gì đó bỏ bụng, thì hàng quán, nhà nhà đã… tắt đèn. Thế nên món mì gói xào trứng, xúc xích, patê, luôn là món tủ của Luân.
Ngày nay, phụ nữ cũng phải gánh vác những công việc nặng nhọc không kém gì đàn ông. Do đó, theo Hải thì không chỉ nghệ sĩ, mà tất cả đàn ông cũng rất cần biết công việc bếp núc để có thể giúp đỡ người phụ nữ trong gia đình. Như vậy, mình chủ động hơn trong cuộc sống.
Hải thì rất ngán nấu nướng, nhưng lại rất thường xuyên phải nấu. Hải làm được cũng khá nhiều món, vì tự bé đã rất “kết” việc thưởng thức những món ngon. Tuy nhiên, vì khá bận bịu với lịch làm việc, nên mỗi khi nấu, Hải thường làm số lượng lớn. Có khi một món ăn phải cả tuần mới hết. (Cười lớn)
Hải thấy rằng món ăn Việt Nam có một điểm là nếu nấu ít quá thì nó có phần kém ngon hơn. Như món “tủ”- Cà Ri Gà chẳng hạn, Hải thường nấu một nồi thật to, lâu lâu còn mời cả bạn bè về ăn cùng nữa đấy!
(Cười) Wanbi nghĩ rằng việc nấu ăn rất cần thiết. Nhất là giới nghệ sĩ, hay các doanh nhân thường phải đi công tác, hay đi biểu diễn xa nhà thì nó lại càng quan trọng. Mỗi lần đi hát ở tỉnh, Wanbi thật sự rất nhớ cơm nhà. Thế nhưng, Wanbi ít khi để bụng đói lắm, thường Wanbi và anh Minh Tùng (quản lí của Wanbi) sẽ tìm những đặc sản để ăn.
Mẹ Wanbi nấu ăn cực kì ngon. Còn Wanbi, vì mải mê chạy theo công việc, nên chỉ biết nấu những món đơn giản, như cơm chiên, mì xào, trứng chiên… Tuy nhiên Wanbi cũng nhanh chóng “học lỏm” của mẹ được món chả giò chiên. Wanbi cực kì kết món này và có lần còn làm cho bạn bè ăn đấy.
Nhiều hôm đi diễn về khuya quá, đói bụng nhưng sợ làm phiền mẹ nên Wanbi đành ăn thức ăn sẵn. Riêng việc ăn hàng thì Wanbi khá “kén chọn”, chỉ thích ăn ở những quán quen thôi!
Đa số khi nói đến việc bếp núc, người ta thường nghĩ ngay đến vai trò của người mẹ, người vợ trong gia đình. Cường thấy, con trai thì thường tập trung cho sự nghiệp là chính, nên khi không phải tự lập, ít ai quan tâm đến bếp núc. Cường hiểu rất rõ việc này vì bản thân Cường... cũng vậy. (Cười lớn)
Trước đây, Cường chẳng biết nhiều về việc nấu nướng. Nhưng từ khi “Nam tiến”, Cường trở nên “rất khá”. Đó là kết quả của những ngày làm việc từ sáng đến tối mịt và ngán ngẩm khi phải ăn thực phẩm đóng hộp. Cường cũng thích tự nấu và ăn ở nhà hơn dù đôi khi bận đến chẳng còn thời gian nghĩ đến việc ăn uống nữa.
Những món thịt, cá, tôm… Cường đều có thể nấu được. Món Cường “đặc biệt giỏi” là cá kho tộ. Thỉnh thoảng Cường vẫn nấu và mời bạn bè về nhà ăn. Đơn giản chỉ là cơm canh chua, thịt luộc, cá kho tộ nhưng lúc nào cũng “vui ơi là vui cả”. Bạn bè Cường cũng rất hay ghé qua nhà, cùng Cường “trổ tài” nấu nướng, rồi cùng thưởng thức với nhau như gia đình vậy.