Ca sĩ Đài Loan "bóc lịch" 22 tháng, nộp phạt tiền tỉ vì lừa đảo

Cách Cách , Theo Pháp luật xã hội 15:29 28/12/2013

Nam ca sĩ kiêm MC danh tiếng của Đài Loan Ngô Tông Hiến chính thức lĩnh án sau khi bị cáo buộc lừa đảo, giao dịch giả và chiếm dụng tài sản.

Vào ngày hôm qua (27/12), Tòa án quận Đài Bắc đã đưa ra phán quyết MC, ca sĩ Ngô Tông Hiến lĩnh án 1 năm 10 tháng tù giam, 3 năm bị theo dõi, nộp phạt 60 vạn NDT (khoảng hơn 2 tỷ đồng) vì hành vi lừa đảo, chiếm dụng tài sản theo Luật chứng khoán và Hối đoái.
 
Ca sĩ Đài Loan "bóc lịch" 22 tháng, nộp phạt tiền tỉ vì lừa đảo 1
Ngô Tông Hiến (bên phải)

Theo đó, Ngô Tông Hiến đã đầu tư vào ngành công nghiệp đèn LED vào khoảng năm 2007. Ngô Tông Hiến đã câu kết với ông Từ Phương Dương, nguyên Chủ tịch liên hiệp di động công nghệ Đài Loan thụt két của Hiệp hội này bằng những giao dịch giả mạo để lừa gạt tiền của các cổ đông, thành viên liên quan để phục vụ cho mục đích cá nhân. Số giao dịch giả mạo này có giá trị đến hàng triệu NDT.
 
Hành vi bị phát hiện, Ngô Tông HiếnTừ Phương Dương và 9 người khác đã bị truy tố vào năm ngoái. Ban đầu cảnh sát đề nghị Ngô Tông Hiến phải chịu mức án 10 năm tù giam.
 
Ca sĩ Đài Loan "bóc lịch" 22 tháng, nộp phạt tiền tỉ vì lừa đảo 2

Ngô Tông Hiến sinh năm 1962 và là ca sĩ gạo cội của xứ Đài. Hoạt động không ngừng nghỉ trong làng giải trí, Ngô Tông Hiến từng tiết lộ anh sẽ cống hiến cho đến tận năm 60 tuổi mới nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Gia tài không nhỏ nhưng sau những vụ đầu tư không thành công, Ngô Tông Hiến rơi vào nợ nần và thậm chí phải rao bán nhà để trang trải.

Hãy cùng tìm ra những thần tượng được yêu thích nhất trong cộng đồng fan Việt trong năm 2013 bằng cách bình chọn tại đây

Thời gian bình chọn: Từ 0h ngày 28/12 đến 12h ngày 31/12. Kết quả sẽ được công bố vào lúc 0h ngày 01/1/2014. 

Các bạn còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay vote cho thần tượng đi nào! 


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm