S.T Sơn Thạch - Bình An: "Có những chặng BTC Cuộc đua kỳ thú muốn đội Nâu chậm lại một chút"

QuangMT - Angus - Như Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 08/09/2019

Đội Nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An đã có những chia sẻ sau khi giành ngôi Á quân "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Liên tục dẫn đầu trong 4 chặng đầu tiên của "Cuộc đua kỳ thú 2019" và hiếm khi nào bị rơi khỏi top 3, đội Nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An bỗng để lại nhiều tiếc nuối khi chỉ dừng lại ở ngôi Á quân trong chặng Chung kết.

S.T Sơn Thạch - Bình An: Có những chặng BTC Cuộc đua kỳ thú muốn đội Nâu chậm lại một chút - Ảnh 1.

Chào đội Nâu, cảm xúc của 2 bạn sau khi theo dõi lại chặng Chung kết?

S.T: Đội Nâu rất vui vì được mọi người đánh giá cao. Lúc đầu khi tham gia "Cuộc đua kỳ thú" thì tôi nghĩ là năm nay ở các đội đều có những thế mạnh rất lớn. Để chiến thắng một cuộc thi nào đó thì sẽ cần rất nhiều yếu tố để hội tụ và yếu tố đầu tiên đó là đội Nâu không may mắn cũng như không thể hiện hết sức trong tập Chung kết vừa rồi. Tôi sẽ không đổ lỗi cho ai hết nhưng phải nhìn nhận là mình chơi không tốt ở tập cuối đó. Đối với bản thân S.T thì tôi thừa nhận mình thực sự có nhiều thiếu sót ở chặng cuối.

Chặng này là chặng đua 2 ngày cho nên vào ngày đầu tiên, đội Nâu bị tụt lại ở vị trí thứ 2 thì hai anh em có áp lực một xíu và hầu như không ngủ được trong đêm đó. Có thể do một phần là áp lực, một phần là do mình bị mất ngủ ở đêm trước nên tôi đã không thể hiện được tốt nhất trong ngày thứ 2 quyết định. Ngoài ra thì Bình An đã làm tốt nhất có thể rồi!

Bình An: Đối với tôi thì tập cuối cùng này là tập mà đội Nâu thể hiện tốt nhất. Ngay từ đầu, hai chúng tôi đã nói với nhau một điều rất rõ ràng là đối thủ không phải là các đội khác mà chính là người đồng đội của mình.

Trong 10 tập vừa qua, hai chúng tôi lúc nào cũng cãi nhau, từ những điều nhỏ nhất cho đến những điều lớn nhất, nhiều khi có những lúc căng thẳng lên đến tột độ mà hai chúng tôi không còn muốn nói gì với nhau nữa, chỉ ngừng lại rồi im lặng, không trao đổi với nhau nữa. Cho đến lúc mà mọi thứ ổn định, chúng tôi bắt đầu nói chuyện lại với nhau thì mới bắt đầu.

Ở tập cuối cùng, ngày đầu tiên thì chúng tôi có cãi nhau nhưng hôm sau thì cả 2 lại lại không hề to tiếng với nhau một chút nào mà luôn luôn phải động viên nhau và cố gắng nhịn nhau để thực hiện thử thách. Mặc dù có hơi thất vọng, tiếc nuối vì chỉ một xíu xiu nữa thôi là mình có thể vượt lên đội Vàng nhưng trong cuộc đua này như anh S.T nói, đôi khi mạnh khỏe lại chưa chắc được chiến thắng và yếu tố may mắn cũng quyết định khá là nhiều, có thể khẳng định là tập cuối may mắn không đến được với đội Nâu.

Dù sao cũng xin chúc mừng đội Vàng vì quả thật, đội Nâu cảm thấy rất ngạc nhiên với sự thể hiện của 2 cô gái này ở chặng cuối. Kết thúc ngày thi đầu tiên cho chặng Chung kết thì đội Nâu xuất phát sau đội Vàng 20 phút, dù đang dẫn đầu sau 2 thử thách nhưng đến phần giải toán có câu "29-1=30" thì đội Nâu phải làm đến 3 lần nên bị chậm hơn đội Vàng chỉ giải trong 1 lần.

Nhiều người đã hi vọng thử thách leo tháp nhảy xuống sẽ là cơ hội để đội Nâu vươn lên?

S.T: Thực ra lúc đó, đội Nâu cũng có một quyết định sai khi định chơi chiến thuật vì nghĩ ở đằng sau sẽ còn tầm 3 đến 4 trò nữa rồi mới kết thúc nên quyết định để S.T vượt rào còn Bình An giữ sức vì cả 2 không biết những nhiệm vụ sau có nặng hơn nữa hay không? Tôi quyết định chơi vì có tập luyện qua trò leo núi này rồi nên cũng khá tự tin. Tuy nhiên, khi không hoàn thành trong lần đầu tiên thì tôi đã bị đuối sức không thể làm được nữa. Ngoài ra, do hôm trước tôi không ngủ đủ để đảm bảo sức khỏe nên không hoàn thành tốt. Sau đó, hai chúng tôi có đổi vị trí cho nhau thì Bình An đã hoàn thành tốt thử thách này.

Bình An: À khi mà đổi người thực hiện thì thực ra cũng không thu hẹp được khoảng cách với đội Vàng và thời gian vẫn như vậy, tức là 2 đội vào thử thách nhưng vẫn cách nhau 20 phút.

Chính vì vậy, 2 anh em bước vào nhiệm vụ cuối muốn cháy hết 100% phong độ cũng như sức lực của mình nhưng mà thực ra cũng hơi nản một chút xíu. Thử thách liên quan đến tất cả những cuộc hành trình mà các đội từng trải quá ấy thì khoảng cách của đội Nâu và đội Vàng lúc đó chỉ còn 2 phút thôi nhưng rất tiếc là do áp lực nên đội Nâu cũng trả lời sai 1-2 câu gì đấy.

Ngoài nhận lỗi về bản thân thì 2 bạn có cảm thấy bất mãn về những yếu tố khác không?

S.T: Thực ra cũng có vì trên đường về đích thì đội Nâu có gặp một nhóm bạn đứng sẵn ở đó.

Bình An: Hai đội đang đua để chạy về đích với khoảng cách khá sít sao. Đội Nâu vừa chạy ra, chưa kịp hỏi gì cả thì có 1 nhóm bạn 5 người rất là dễ thương liền chỉ: "Anh ơi, đích ở hướng này này!". Tôi cũng hơi ngớ người một tý xíu nhưng rồi cũng chạy ra hướng mà các bạn chỉ đấy nhưng thực ra là một hướng ngược lại hoàn toàn so với hướng về đích và khi về tới nơi thì cũng chỉ cách đội Vàng 2 phút thôi. Cho nên, thực ra cũng rất lấy làm tiếc.

Đội Nâu nhận xét như thế nào về chiến thắng của đội Vàng?

S.T: Đội Vàng chiến thắng trong tập Chung kết cũng rất xứng đáng bởi vì đội Vàng tập đó chơi khá là hay. Ngoài ra, đây lại là 2 cô gái cho nên đội Nâu cũng vui mừng nhiều hơn và không có vấn đề gì hết. Mình chỉ hơi thất vọng một tý xíu là chỉ có 1 đội có tiền thôi còn những đội còn lại thì không (Cười).

Có vẻ như thỉnh thoảng đội Nâu lại thiếu may mắn một xíu như chặng đua ở Đà Lạt, về trước đội Xanh dương nhưng vẫn chỉ xếp thứ nhì?

S.T: Ở chặng đó, đội Nâu được giẫm lên thảm trước đội Xanh dương nên 2 anh em cũng khá ngỡ ngàng khi ban tổ chức nói kết quả đã bị đổi lại. Thực ra, đội Xanh dương là đội về thứ 3 cơ không phải là đội thứ nhì, về sau cả đội Vàng luôn.

Bình An: Nhưng mà nói chung thì đội Nâu vẫn xứng đáng để về nhất chặng đấy. Thử thách đó là tất cả các đội sẽ phải đến nhà hát Đà Lạt để bán hoa nhưng mật thư lại ghi nhầm là bưu điện và đội nào cũng bị nhầm như vậy cả. Trên đường đi, đội Nâu đến một bùng binh thì thấy cờ của chương trình ở đấy. Cái này là thuộc về nhãn quan cũng như chiến thuật, nhìn thấy cờ một phát là lao vào luôn. Không như các đội khác không nhìn thấy cờ, cứ đi qua khu bùng binh đấy và đi thẳng đến bưu điện, ngồi đợi rồi không thấy ai cả. 

Tuy đội Nâu cũng hơi thắc mắc nhưng chương trình đã nói thì cũng phải theo thôi, như kiểu tôi cũng nhận nhiệm vụ như mọi người mà nhưng chẳng qua là tôi tin mắt hơn nên nhìn thấy thôi, đúng không?

Đội Nâu cảm nhận thế nào về cách tổ chức của "Cuộc đua kỳ thú" năm nay?

S.T: Đây là lần thứ 2 tôi trở lại với chương trình, lần đầu do quá căng thẳng và áp lực nên đã không thể đi sâu nên tôi muốn tham gia với tinh thần thoải mái hơn một tý trong lần trở lại này. Vì vậy, tôi cũng không muốn phản bác quá nhiều những gì mà chương trình đưa ra nhưng mà đến bây giờ nếu suy nghĩ lại thì mùa giải này cũng có hơi lỏng lẻo về mặt giám sát. Nhưng mà mình có thể hiểu được vì cuộc đua năm nay mới trải qua một khoảng thời gian nghỉ ngơi khá dài và ê-kíp cũng thay đổi khá nhiều...

Bình An: Ê-kíp năm nay không còn một ai của những mùa trước nữa nên kinh nghiệm và mọi thứ cũng không còn. Đó là lý do tại sao khán giả luôn coi mùa giải 2016 là mùa hay nhất vì ê-kíp đã đạt được mức độ chín rồi. Khi xem bản dựng tập 1 thì đội Nâu cũng như các đội khác cũng thấy bất ngờ vì không giống với tinh thần của "Cuộc đua kỳ thú". 

S.T:  Mình đua thì thấy có rất nhiều cái hay mà chương trình có thể dựng lên được nhưng mà chắc là có quá nhiều điều mới mẻ ở trong ê-kíp cho nên nhiều khi không thể thống nhất được là phải đi hướng nào.

Bình An: Thực ra là cái này cũng phải thông cảm cho ê-kíp nữa. Mọi người có thể thử tính một phép toán rất đơn giản đi. Một ngày có 24 tiếng thì các đội đua tầm 15 tiếng. Tập đầu tiên 15 tiếng cho 10 đội thì mất khoảng 150 tiếng nhưng lại phải dựng trong vòng 45 phút thì thực sự vô cùng khó, giống như kiểu con voi nhét vào tủ lạnh mà vẫn phải làm sao ra con voi ấy!

Nhưng là một người đua thì tôi cũng muốn hy vọng rằng đây là một năm trở lại của chương trình nên năm sau, ê-kíp sẽ rút kinh nghiệm để làm mọi thứ tốt hơn nhiều.

S.T Sơn Thạch - Bình An: Có những chặng BTC Cuộc đua kỳ thú muốn đội Nâu chậm lại một chút - Ảnh 2.

Hai bạn cảm nhận thế nào về đội Xanh dương, nhất là Đỗ Mỹ Linh?

S.T: Thực ra lúc đua thì Linh là 1 người rất là dễ thương. Linh đối với S.T là một cô gái hiền nhất trong chương trình luôn á. Mọi người nói chuyện với nhau rất nhiều, Linh thì thuộc kiểu nói gì cũng chỉ cười cười thôi. Bên cạnh đó, Linh là 1 cô gái bị tất cả các chàng trai khác chọc rất nhiều nhưng mà chỉ cười cười chứ không có một phản ứng nào. 

Nhưng mà khi chiếu lên TV thì những lời nói của Linh và suy nghĩ của Linh làm cho mình khá bất ngờ tại vì có phần hơi trẻ con một tý. Nhưng đúng là Linh là cô gái nhỏ tuổi nhất chương trình năm nay còn gì. 

Đội Nâu có cảm thấy là mình là 1 con tốt thí của chương trình không vì càng về cuối càng giống cuộc đua của Hoa hậu nên cơ hội thắng của đội Nâu rất khó? 

Bình An: Bạn có tin một điều rằng là trong suốt 10 tập thì 90% dự tính của đội Nâu đều chính xác, tức là từng đường đi nước bước của đội Nâu đúng như những gì đã vạch ra, trừ tập cuối.

S.T: Thực ra thì mọi thứ đúng 100% luôn vì 2 đứa ở nhà (lúc đó mới thắng 4 chặng và chưa thắng chặng Triều Tiên) thì Bình An có nói mình ráng thắng thêm 1 chặng nữa thôi là được rồi thì rốt cuộc là 2 đứa đã thắng ở chặng Triều Tiên và lời Bình An đã thành sự thật, chặng Triều Tiên cũng là chặng cuối mà đội Nâu thắng.

Bình An: Thực ra thì tôi có xem lại các mùa trước thì kỷ lục của "Cuộc đua kỳ thú" là nhất 5 chặng nên 2 anh em có bàn nhau rằng cố gắng nhất 5 chặng thôi thì đùng 1 phát sau 4 tập đầu tiên nhất 4 chặng. Cả 2 cũng hơi lo đây là cái dớp vì có đội mà nhất 5 tập đầu tiên xong loại luôn. 

Thế là các tập sau, 2 anh em cố gắng chơi nhởn nhơ một xíu để... không về nhất nữa, cố gắng vẫn giữ cho mình vị trí an toàn tầm thứ 2 hoặc thứ 3. Bình An và S.T không coi những đội khác là đối thủ mà coi đồng đội của mình là đối thủ nên thường hoạch định ra 1 kế hoạch rõ ràng là tập này phải cố gắng trong top mấy. Và trước khi vào Chung kết thì phải đứng nhất để lấy lợi thế cho tập cuối. Đa số thì tất cả kế hoạch mà 2 anh em bàn đều đúng.

Các bạn có đồng ý là các bạn quá mạnh cho nên BTC không thể nào loại các bạn ra trước chung kết được không? 

S.T: Thực ra, tôi đã nghĩ đến chuyện loại đó rồi, có những chặng đội Nâu đã bị đẩy xuống một cách bất ngờ luôn á. Mình không có đua liên tục mà bị trừ thời gian rất nhiều. Thực ra là mình có thể thấy BTC muốn đội Nâu chậm lại một tý nhưng mà suy nghĩ đi thì cũng suy nghĩ lại là người ta muốn chương trình trở nên kịch tính hơn thì đội Nâu có thể hiểu được điều đó. Mình cũng không có ý kiến gì nhiều.

Có vẻ như hình ảnh của Bình An cũng được thay đổi trong mắt khán giả khi tham gia cuộc đua năm nay?

Bình An: Khi tham gia chương trình thì chính người đồng đội lẫn ê-kíp cũng cảm thấy ngạc nhiên về bản thân tôi. Mọi người hay nghĩ rằng hình ảnh của Bình An từ trước đến nay là một anh chàng thư sinh, có một chút gì đấy gọi là... hơi nữ tính, yếu đuối thậm chí... hay khóc. 

Khi bước vào các thử thách, tôi hoàn thành mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, trong khi các đội khác phải mất đến 3-4 tiếng thì BTC cũng ngạc nhiên về điều đấy. Thực ra, tôi thấy rất vui vì đã đem đến tất cả mọi người những điểm mới của bản thân.

S.T: Những chặng mà An giỏi thì được chiếu lên, còn những cái tôi giỏi thì bị cắt hết, cắt hết luôn (cười).

Còn những hình ảnh chưa đẹp như việc Bình An hay cáu gắt với S.T?

Bình An: Thực ra những hình ảnh đó thì tôi thấy cũng khá bình thường. Trong một chặng đua căng thẳng và có tính chất ganh đua như vậy thì sẽ có lúc 2 người đồng đội không hiểu nhau. Thực ra việc cáu gắt ở đây chỉ để thể hiện tranh luận của mình thôi. 

Còn 2 anh em cũng không tranh cãi đến mức như đội Xám giận dỗi, "tao với mày đánh nhau đi", 2 anh em chỉ tranh luận thôi. Ở tập cuối thì cái thành công nhất là khi mà anh em không còn tranh luận và cãi nhau nữa, đồng sức đồng lòng để cùng về đích.

S.T thấy mình có điểm gì được lợi hơn khi trở lại tham gia chương trình này không? 

S.T: Từ đó đến giờ, mọi người đã được xem S.T hát trong "The Remix", xem S.T nhảy trong "Bước nhảy hoàn vũ", xem S.T có suy nghĩ như thế nào trong "Nhanh như chớp"... thì trong "Cuộc đua kỳ thú", mọi người sẽ thấy S.T năng động như thế nào. Đó là cái tôi thấy mình đạt được trong chương trình này và tôi cảm thấy một điều may mắn hơn là có thêm một người anh em là Bình An. Ngoài ra thì tôi cũng thân hơn với đội Hồng của MLee và Quốc Anh nên cảm thấy rất vui. 

Nói đi cũng phải nói lại,  bình thường thì tôi cũng không hay tham gia vào những chương trình truyền hình nhưng với "Cuộc đua kỳ thú" lần này, tôi được lên sóng truyền hình quốc gia nên phủ sóng rất nhiều và hình ảnh của S.T được mọi người biết đến rộng hơn. Đó cũng là một niềm vui vì tôi không phải là một người đóng phim nhiều giống như Bình An.

Người ta nói "Cuộc đua kỳ thú" không có nhiều tính ganh đua ấy khi các đội chơi thân thiện quá?

S.T: Cái này thì mình nói thẳng ra ai cũng là nghệ sĩ hết, để đánh đổi tất cả mọi thứ trong một chương trình thực tế như thế này thì cũng hơi khó. Ngoài ra, những tính cách được bộc lộ ra trong chương trình chỉ chiếm 70-80% thôi. Mọi người hay so sánh là cuộc đua của nước ngoài sao thí sinh lại căng thẳng với nhau như vậy, người ta như thế này như thế kia thì cũng phải hiểu rằng giá trị phần thưởng của nước ngoài nó gấp 100 lần đối với phiên bản Việt Nam. 300 triệu dành cho Quán quân thì những người nghệ sĩ có thể kiếm ra được, cho nên dĩ nhiên là họ sẽ không tài nào đánh đổi để hết mình cũng như xấu tính với nhau được.

Bình An: 300 triệu đối với người nghệ sĩ thì thực ra không phải là 1 giải thưởng lớn. Người nghệ sĩ không thể đem những hình ảnh xấu nhất của bản thân để đổi lấy 1 giải thưởng 300 triệu chia đôi, như vậy thì hơi khó.

Nếu được mời trở lại chương trình thì Bình An sẽ đua với bạn gái Phương Nga chứ?

Bình An: Thôi cứ thế để xem tình trạng mối quan hệ như thế nào, nếu không tốt thì đừng nên đua (cười).

S.T: Mà biết đâu Bình An lại quen một tay đua nào đó để hợp thức hóa cái chuyện là đua chung với nhau. Nga có thể không tham gia mùa All Stars được đâu vì cô ấy còn chưa đua chính thức mà. Thôi thì cứ đến lúc đó hẵng tính!

S.T Sơn Thạch - Bình An: Có những chặng BTC Cuộc đua kỳ thú muốn đội Nâu chậm lại một chút - Ảnh 3.
S.T Sơn Thạch - Bình An: Có những chặng BTC Cuộc đua kỳ thú muốn đội Nâu chậm lại một chút - Ảnh 4.

Cảm ơn những chia sẻ của đội Nâu. Chúc 2 bạn ngày càng thành công trong sự nghiệp!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm