Nước mía, trà đá lại tung hoành “chặt chém” trước trận Việt Nam-Man City

Trí Kiên, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 27/07/2015

Vài giờ trước trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Man City, giá dịch vụ ăn uống, ngồi nghỉ ở khu vực sân Mỹ Đình đã tăng đến chóng mặt.

Tận dụng thời cơ tốt, các chủ quán nước mía, trà đá di động trước sân vận động Mỹ Đình đã không ngần ngại tăng giá đồ uống lên từ 50% - 100%. Ghi nhận của chúng tôi tại phần lớn các quán nước mía, trà đá quanh khu vực sân đều tăng mạnh. Một số người bán còn tỏ thái độ hắt hủi khách khi họ phàn nàn về giá cả dịch vụ quá đắt so với bình thường. 

1-d9ff5
Trận giao hữu Việt Nam - Man City là dịp để các quán nước "chặt chém" người hâm mộ.

“Đành rằng mỗi dịp như tối nay là cơ hội để hàng quán tăng doanh thu, nhưng giá nước tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ với cách kinh doanh chộp giật ở đây” – anh Nguyễn Văn Hùng, một sinh viên Đại học phàn nàn.

Nếu như tối ngày 26/7 cốc nước mía tăng 50% (ở mức 15.000 đồng/ cốc) thì chiều ngày hôm nay giá đã lên đến 20.000 đồng. Chúng tôi phàn nàn về giá nước mía cũng như trà đá, hướng dương các loại thì nhận được lời đáp từ chủ quán T: “Giá nước uống chỉ tăng lên đôi chút thôi em à. Nước mía cao nhất tăng thêm 5.000 đồng mỗi cốc. Giá này cũng không quá cao so với mức giá tụi anh đóng phí để được kinh doanh tại đây.”

4-d9ff5
Những cốc nước chanh như thế này được bán với giá 15.000 đến 20.000 đồng.

3-d9ff5
Cốc nước mía với nửa cốc đá như thế này cũng được bán với giá 15.000 đồng.

2-d9ff5
Trà đá cũng tăng lên 5.000 đồng/cốc.

Không riêng gì những quán nước cố định, một số phụ nữ bán nước dạo đã không ngần ngại tăng giá mỗi cốc trà đá lên 5.000 đồng thay vì 3.000 đồng/ cốc như ngày thường. 

Khi được hỏi về “giá cắt cổ” của những cốc nước mía, chị Hồng, một chủ quán nước di động trên chiếc xe đạp cho hay: “Giá nước ngày hôm nay tăng là giá cả làng rồi. Anh không tin thì lượn một vòng thử xem”

Theo chị Hồng, để khách hàng không tăng quá sốc thì trước đó một ngày các chủ quán đã tăng 50% và sau đó mới tăng giá 50% tiếp theo. Như vậy, khi khách hàng hỏi họ luôn chối giá dịch vụ tăng có chút ít.

Bên cạnh đó, một số người tỏ ra khá bức xúc vì chỉ dựng xe máy ngồi gần khu vực bóng mát nhưng cũng bị chủ quán đến mời uống nước. Nếu họ không uống nước, sẽ có một người đến nhắc: “Đây không phải là chỗ để xe nên phiền anh dựng gọn sang một bên.”

Ở thời điểm hiện tại đã vậy, rất có thể giá sẽ còn tiếp tục tăng nữa cho đến giờ thi đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm