K.Kiên Giang cũng dọa bỏ giải

Goal, Theo 13:55 22/08/2013

Sau khi Tổng giám đốc VPF phát biểu đội xếp thứ 11 vẫn phải xuống hạng, K.Kiên Giang đã kiến nghị thay đổi quyết định này, nếu không sẽ xem xét không đá hai trận cuối.

K.Kiên Giang cũng dọa bỏ giải 1


Sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải, K.Kiên Giang hy vọng mình sẽ được trụ hạng nhờ đội bóng của "bầu" Thủy bị xử xếp hạng 12. Tuy nhiên, vừa qua, phát biểu trên báo Thanh Niên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn đã nói rằng sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải thì đội xếp hạng 11 vẫn phải xuống hạng.

Trước phát biểu này của ông Viễn, K.Kiên Giang đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để mong xem xét lại cách xử lý. Trong nội dung công văn kiến nghị có đoạn: "Trong thời gian tham dự Giải, CLB đã phải chấp nhận nhiều bất công đến từ trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu mà CLB Kienlongbank Kiên Giang tham gia. Cụ thể như sau:

Ở trận gặp ĐT.LA vòng 17 (ngày 27/7) trên sân Long An. Tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm ông: Hoàng Phạm Công Khanh, Bùi Tuấn Anh, Nguyễn Trung Hậu đã có những quyết định sai sót nghiêm trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu như việc công nhận bàn thắng mở tỷ số 1-0 của cầu thủ Phan Tấn Tài (ĐT.LA) đã việt vị rất rõ, và thổi phạt đền trong tình huống ở bàn thắng thứ 3 của ĐT.LA.

Trong trận gặp V.Ninh Bình ở vòng 20 (ngày 18/8) trên sân Ninh Bình, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã từ chối 1 quả phạt đền rõ ràng cho CLB K.Kiên Giang và nhiều quyết định sai sót ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu khiến Kienlongbank Kiên Giang bị thua trận".

Ngoài việc chỉ ra một số trận đấu mà mình cho là thiếu công bằng, K.Kiên Giang còn nhấn mạnh về phát biểu của ông Viễn: "Chiều ngày 21/8, Trên Báo Thanh Niên, Ông Phạm Ngọc Viễn – Phó chủ tịch VFF, TGĐ Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có phát biểu liên quan đến việc CLB Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải rằng: “Theo điều lệ giải, đội đứng thứ 12 sẽ xuống hạng. Nếu XMXT.Sài Gòn bỏ giải, thì trước mắt đội nào đạt số điểm thấp nhất (đứng thứ 11) sẽ bị xuống hạng”.

"CLB Kienlongbank Kiên Giang cho rằng phát biểu của ông Phạm Ngọc Viễn trên báo Thanh Niên là sai nguyên tắc làm việc cũng như không đúng với điều lệ của Giải VĐQG- Eximbank 2013, bởi vì theo điều lệ Giải VĐQG – Eximbank 2013, đội xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng Nhất. Trong trường hợp có CLB bỏ giải thì VFF sẽ tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định xem xét số lượng CLB xuống hạng cho phù hợp. Từ điều lệ của Giải cho thấy phát biểu của ông Phạm Ngọc Viễn đưa ra trong thời điểm VFF chưa tổ chức cuộc họp là sai nguyên tắc làm việc gây hoang mang cho CLB và người hâm mộ".

"CLB Kienlongbank Kiên Giang luôn tuân thủ mọi quyết định từ phía VFF, VPF và BTC giải. Vì thế chúng tôi mong VFF, VPF và BTC giải đưa ra quyết định sáng suốt và công bằng nhất. Trong trường hợp quyết định đưa ra gây bất công cho các CLB, gây bức xúc với người hâm mộ. CLB Kienlongbank Kiên Giang sẽ xem xét có thi đấu tiếp ở 2 vòng đấu cuối hay không".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm