Công Vinh đỗ Đại học Luật với điểm số cao

Song Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 11:47 06/01/2016

Công Vinh chia sẻ, anh không bất ngờ khi nhận được thông báo trúng tuyển Đại học Luật hệ tại chức với 21 điểm cho 3 môn thi.

Hôm qua (5/1), Công Vinh đã nhận được giấy thông báo trúng tuyển hệ tại chức của trường Đại học Luật Hà Nội. Điểm số 3 môn Văn, Sử, Địa của chân sút Nghệ An là 7,5, 6,5 và 7 (tổng điểm là 21). Được biết, số điểm của Công Vinh cao thứ 3 trong đợt thi vừa rồi (người cao nhất đạt 23,5 điểm).

“Tôi thực sự không quá bất ngờ, bởi ngay khi thi xong tôi đã dự đoán mình sẽ được bao nhiêu điểm”, chân sút của Becamex Bình Dương chia sẻ. Công Vinh tiết lộ, anh đã âm thầm ôn thi từ lâu nhưng giấu không cho bạn bè cũng như người thân biết.

Công Vinh đỗ Đại học Luật với điểm số cao - Ảnh 1.

Cách đây hơn 1 tháng, Công Vinh gây bất ngờ khi dự thi hệ tại chức trường Đại học Luật Hà Nội.

Qua trao đổi, Công Vinh cho biết thời gian đầu sẽ học tập tại Hà Nội. Nhưng về lâu dài, chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam sẽ xin phép được chuyển về học ở TPHCM cho thuận tiện việc đi lại. Vì là cầu thủ, vướng lịch tập luyện thi đấu, nên quá trình học tập của Công Vinh có thể kéo dài 5 năm hoặc lâu hơn (thông thường mất 4 năm học).

Trước đây, Công Vinh từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh, nhưng chân sút người Nghệ An bỏ dở việc học vì không muốn theo nghiệp cầm quân. Còn nhớ thời điểm năm 2012, Công Vinh đã thổ lộ ước muốn ôn thi để đăng ký dự thi Đại học chuyên ngành khác ngoài bóng đá như hàng triệu thí sinh trên cả nước.   

Công Vinh đỗ Đại học Luật với điểm số cao - Ảnh 2.

 Khi ấy, chân sút xứ Nghệ được nhiều fan xin chụp ảnh cùng ngay trong phòng thi.

Nguyện vọng của Công Vinh khi ấy đã bị truyền thông, dư luận lên tiếng cho rằng đấy đơn thuần chỉ là chiêu trò PR của tiền đạo này nhằm đánh bóng thương hiệu cũng như làm giá với các đội bóng khác trong thời điểm thất nghiệp.

Chấp nhận đi thi đại học một cách công bằng như mọi thí sinh khác, dù đã ở độ tuổi 30, Công Vinh đương nhiên lường trước việc anh có thể bị rớt đại học, thậm chí đứng trước nguy cơ hình ảnh của mình bị xấu đi nếu như điểm thi của anh thấp. Nhưng với 21 điểm cho 3 môn, một điểm số rất cao, Công Vinh đã chứng minh không gì là không thể đạt được nếu mình có quyết tâm.

Công Vinh đỗ Đại học Luật với điểm số cao - Ảnh 3.

 Công Vinh xứng đáng là một tấm gương lớn với các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Công Vinh muốn am hiểu về luật để thuận tiện cho công việc sau này khi giải nghệ và đó là lý do anh chọn thi Đại học Luật. Ngày 17/1 tới, anh sẽ tranh thủ ra thủ đô làm thủ tục nhập học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự Đại học Luật Hà Nội.

Trong 10 năm qua, Công Vinh được coi là tấm gương lớn đối với các cầu thủ trẻ về ý chí vươn lên cũng như sự chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu. Giờ đây, với việc đỗ Đại học với điểm số cao và bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai sau bóng đá, Công Vinh càng khiến người ta phải khâm phục. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm