Bức tranh về Sir Alex được vẽ bằng tên của hàng trăm cầu thủ MU

Trâm Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 21/04/2014

Một họa sĩ người Anh đã thể hiện lòng ái mộ dành cho cựu HLV <a href="http://kenh14.vn/manchester-united.html" target="_blank">Manchester United</a> theo một cách rất đặc biệt.

Một lần nữa, Annemarie Wright lại khiến mọi người “trợn mắt há mồm” với tài năng của mình. Mới đây, nữ họa sĩ đến từ thành phố Birmingham đã vẽ một bức chân dung cho Sir Alex Ferguson. Giữ nguyên phong cách “viết tên” thường thấy, Annemarie đã ghi lại họ tên của những cầu thủ từng là học trò của “thầy” Ferguson.  
 
Sir Alex Ferguson là nguồn cảm hứng cho tác phẩm độc đáo của nữ họa sĩ Annemarie. 

Bức tranh này có tên là “Fergie”, được vẽ bằng tên tuổi của 218 cầu thủ từng khoác áo MU dưới thời Sir Alex trong những năm từ 1986 đến 2013. Từ những siêu sao nổi tiếng như Wayne Rooney, Peter Schmeichel, Ryan Giggs, đến những người mà có lẽ ngay cả fan MU cũng không nhớ nổi như Phil Marsh, Richard Eckersley, Luke Chadwick… Tất cả đều được Annemarie ghi lại trên tác phẩm của mình. 
 
 
 
Bức tranh với tên của hàng trăm cầu thủ MU.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Metro, nữ họa sĩ Annemarie thổ lộ: “Tôi được truyền cảm hứng để vẽ bức tranh này bởi bố tôi là một fan ruột của MU, vì vậy mà tôi đã lớn lên cùng Quỷ Đỏ. Tôi mất 3 tuần để hoàn thành bức tranh và tất cả đều là chữ viết tay của tôi.”  

Một số bức tranh khác mang phong cách "viết chữ" của Annemarie.

Steve Jobs.

Marilyn Monroe.

Nelson Mandela.