Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/12/2021

Sau Avengers: Endgame, Spider-Man: No Way Home có lẽ là bộ phim đầu tiên tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới lớn nhất hiện nay.

Đa vũ trụ (multiverse) là con đường mà các vũ trụ siêu anh hùng buộc phải nhắm đến sau thời gian dài phát triển. Khái niệm từng được DC khai thác trong sự kiện Crisis on Infinite Earths qua series trên đài CW. Trong khi đó, đa vũ trụ từng manh nha trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) qua WandaVision, LokiWhat If…?. Do đó mà Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) được người hâm mộ chú ý ngay từ khi công bố dự án vì là bộ phim điện ảnh đầu tiên được Marvel Studios đưa vào đa vũ trụ rộng lớn.

Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt - Ảnh 1.

Spider-Man: No Way Home là một trải nghiệm cảm xúc, thị giác trọn vẹn. Đây có thể coi là bộ phim Marvel tốt nhất trong năm 2021, hay nói đúng hơn là kể từ sau Avengers: Endgame tới nay.

Dạ Nguyệt

Nội dung hấp dẫn làm fan hú hét khàn giọng trong rạp

Nội dung Spider-Man: No Way Home tiếp nối ngay sau cái kết của Spider-Man: Far From Home (2019) khi Mysterio/Quentin Beck (Jake Gyllenhaal) công bố danh tính Spider-Man là Peter Parker (Tom Holland) trên sóng truyền hình. Từ đây mà cuộc sống của cậu thay đổi hoàn toàn khi trở thành tâm điểm soi mói của cả thế giới. Thậm chí, Peter, MJ (Zendaya), Ned Leeds (Jacob Batalon) và Dì May (Marisa Tomei) còn bị điều tra về cái chết của Mysterio. Bộ ba bị từ chối vào trường Đại học mơ ước do dính vào quá nhiều rắc rối.

Hết cách, Peter Parker đành phải tìm đến Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) nhờ bùa phép xóa ký ức của mọi người. Một tai nạn trong lúc làm phép khiến đa vũ trụ bất ngờ kết thúc. Nhóm ác nhân từ các phần Người Nhện trước gồm Green Goblin/Norman Osborn (Willem Dafoe), Doc Ock/Otto Octavius (Alfred Molina), Sandman/Flint Marko (Thomas Haden Church), Lizard/Curt Connors (Rhys Ifans) và Electro/Maxwell Dillon (Jamie Foxx) tràn đến đe dọa tính mạng của mọi người.

Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt - Ảnh 3.

Tuy có thời lượng lên đến 2 tiếng 30 phút nhưng mọi thứ trong Spider-Man: No Way Home diễn ra rất nhanh. Phần bối cảnh của Peter và nhóm bạn được giới thiệu nhanh chóng để đưa ngay đến hiểm họa tới từ đa vũ trụ. Từ đây, người hâm mộ Marvel tha hồ mà hú hét trong rạp. Nội dung phim dẫn khán giả từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác khi cài cằm rất nhiều nút thắt. Mỗi một sự kiện lại gợi mở ra những hướng phát triển mới khó đoán.

Sony rất biết cách chăm sóc fan khi tạo ra nhiều cảnh phim gợi nhắc thương hiệu Spider-Man từ trước tới nay. Tương tác của nhóm ác nhân rất thú vị khi chúng cùng nhau kể lại các sự kiện trong phần phim cũ. Doc Ock thì quen Green Goblin còn Lizard thì Electro từng làm chung tại Oscorp. Trong khi đó, bộ đôi Peter và Stephen Strange cũng "tấu hài" không kém người thì tính nóng "như kem", kẻ thì ngây ngô chả biết chuyện gì đang xảy ra. Anh chàng Jacob thì vẫn là "cây hài" chính khi mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả bởi sự khờ khạo nhưng luôn hết mình vì bạn bè.

Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt - Ảnh 4.

Người hâm mộ Marvel tha hồ mà hú hét trong rạp. Nội dung phim dẫn khán giả từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác khi cài cằm rất nhiều nút thắt. Mỗi một sự kiện lại gợi mở ra những hướng phát triển mới khó đoán.

Dạ Nguyệt

Hành trình trưởng thành đầy nước mắt của Peter Parker

Spider-Man: No Way Home không chỉ là phần kết của bộ ba (trilogy) phim của Tom Holland mà còn được ví như tác phẩm tri ân 20 năm thương hiệu Người Nhện kể từ Spider-Man (2002). Hành trình của mỗi Spider-Man đều nhuốm màu bi thương và mất mát khi lần lượt chứng kiến người thân yêu phải rời xa. Trước đây, nhiều fan hay chỉ trích phiên bản của Tom Holland dựa quá nhiều vào Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr.) mà không còn cái chất riêng. Nhưng phần phim mới nhất này đã chứng minh điều ngược lại. Spider-Man giờ đây bắt đầu thấu hiểu được hậu quả của mỗi hành động mà mình mang lại. Khi dàn ác nhân xuất hiện, tính mạng của những người thân yêu của cậu như MJ, Dì May hay Ned bắt đầu gặp nguy hiểm. Lúc này, Peter buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn và đối đầu với nỗi đau còn lớn hơn trong Avengers: Endgame (2019) gấp bội. Nhưng đây cũng là lúc mà cậu buộc phải trưởng thành và nhận ra được con đường chân chính của một siêu anh hùng.

Spider-Man: No Way Home lồng ghép rất tốt câu thoại kinh điển "Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao" đã vắng bóng kể từ Captain America: Civil War (2016). Bộ phim mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem, không chỉ vì nỗi đau mất mát mà còn là hoài niệm xa xưa, nhất là với những ai đã gắn bó với cả ba phiên bản Người Nhện trong suốt 20 năm qua. Từ đây, khán giả có thể hiểu vì sao Spider-Man luôn là một trong những siêu anh hùng hay và phức tạp nhất thế giới khi cậu luôn phải đánh đổi chỉ để bảo vệ mọi người.

Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt - Ảnh 6.

Spider-Man: No Way Home mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem. Từ đây, khán giả có thể hiểu vì sao Spider-Man luôn là một trong những siêu anh hùng hay và phức tạp nhất thế giới khi cậu luôn phải đánh đổi chỉ để bảo vệ mọi người.

Dạ Nguyệt

Hành động và kỹ xảo mãn nhãn

Với số lượng ác nhân lớn hơn nên loạt cảnh hành động trong Spider-Man: No Way Home cũng nhiều hơn hẳn. Thay vì chỉ tập trung ở cuối phim như trước, chúng trải dài xuyên suốt thời lượng. Mỗi cảnh đều có mức độ dàn dựng công phu và bối cảnh khác nhau. Từng ác nhân sở hữu một thế mạnh riêng như Doc Ock là tốc độ với những xúc tu kim loại mạnh mẽ, Green Goblin có siêu sức mạnh và các loại vũ khí hiện đại, Sandman hóa cát, Lizard có bộ móng sắc bén còn Electro sở hữu khả năng phóng ra luồng điện cường độ cao.

Do đó mà phong cách chiến đấu của Spider-Man có sự đa dạng và thay đổi rõ rệt khi đụng độ với mỗi kẻ thù. Spider-Man: No Way Home chiêu đãi người xem nhiều trường đoạn chiến đấu mãn nhãn và hấp dẫn với cường độ cao. Phần kỹ xảo phim tương đối hoành tráng khi siêu năng lực của nhóm ác nhân được thể hiện rõ rệt với mức tàn phá kinh hoàng. Những cảnh sử dụng bùa phép tác động tới đa vũ trụ của Doctor Strange khiến khán giả choáng ngợp về mặt hình ảnh.

Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt - Ảnh 8.

Spider-Man: No Way Home chiêu đãi người xem nhiều trường đoạn chiến đấu mãn nhãn và hấp dẫn với cường độ cao. Phần kỹ xảo phim tương đối hoành tráng khi siêu năng lực của nhóm ác nhân được thể hiện rõ rệt với mức tàn phá kinh hoàng.

Dạ Nguyệt

Chấm điểm: 4.5/5 Sao

Spider-Man: No Way Home là một trải nghiệm cảm xúc, thị giác trọn vẹn. Phim gần như không có điểm gì để chê, trừ việc các ác nhân bị xử lý còn hơi đơn giản. Phim có một số đoạn chững lại do phải giới thiệu và chia đất diễn cho quá nhiều nhân vật. Ngoài một vài "lăn tăn" đó, Spider-Man: No Way Home có thể coi là bộ phim Marvel tốt nhất trong năm 2021, hay nói đúng hơn là kể từ sau Avengers: Endgame tới nay.

Spider-Man: No Way Home - Phim siêu anh hùng cảm xúc, sững sờ nhất Marvel, khóc thút thít rồi lại hú hét chỉ trong chớp mắt - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày