Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 19/11/2018

Nói không phải mê tín nhưng sao băng linh ứng thật! Chẳng thế mà Minh Ngọc mới ước người yêu trở về đã được gặp và hôn anh liền! Cái kết đẹp đã đến với bộ tứ nhân vật chính của Hậu Duệ Mặt Trời.

Sau sự ra đi của Duy Kiên (Song Luân) và Bảo Huy (Hữu Vi) trong tập 45 phim Hậu Duệ Mặt Trời, Hoài Phương (Khả Ngân) như phát điên. Suốt 6 tháng trời, Hoài Phương lúc nào cũng chỉ biết đến công việc bởi với cô, khi phẫu thuật là khi cô đẹp nhất. Cuối giờ làm, cô ngồi lại uống rượu với bác sĩ Hà. Cô luôn nhớ tới những kỉ niệm đẹp giữa mình và Duy Kiên. Hoài Phương đã ở bệnh viện rất nhiều ngày vì cô không muốn về nhà – nơi chỉ có một mình.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 1.

Còn Minh Ngọc (Cao Thái Hà) có vẻ cứng rắn hơn. Cô nhận lệnh chuyển công tác xuống đảo Hải Phong. Trước khi đi, cô đã hẹn Hoài Phương đi ăn một bữa. Trong buổi hôm đó, Minh Ngọc đã giải đáp cho Hoài Phương thắc mắc tại sao hai chàng trai lại quen nhau. Hoá ra chính là vì Minh Ngọc mà Duy Kiên và Bảo Huy có thể nói chuyện và thân thiết được như vậy.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 2.

Trong bữa ăn hôm đó, Minh Ngọc cũng hỏi Hoài Phương có muốn xuống đảo Hải Phong công tác không. Thế nhưng Hoài Phương lại nhớ về những kỉ niệm cũ nên Minh Ngọc đã tỏ ý không hài lòng. Sau cùng, Hoài Phương vẫn quyết định sẽ ra đảo. Ngày cô tới, tất cả chiến sĩ đều rất bất ngờ. Mỗi ngày ở đảo, cô đều dành thời gian đi tới những nơi hai người từng đến, rồi dùng điện thoại để ghi lại nhật kí, như một cách nói chuyện với Duy Kiên. Duy chỉ có đúng hòn đảo nơi họ từng lấy lọ cát thì Hoài Phương không tới, bởi cô đã hứa sẽ chỉ đến đó với anh.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 3.

Mọi người rất vui mừng khi thấy Phương

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 4.

Lúc nào Hoài Phương cũng nhớ Duy Kiên

Một ngày nọ, khi Hoài Phương quyết định mang hoa và cát tới một nơi như để tưởng niệm Duy Kiên, thì bỗng trong bộ đàm có tiếng của Duy Kiên vang lên. Hoài Phương sợ đến nỗi vứt cả bộ đàm đi. Cô tưởng là mình nhớ anh đến nỗi bị sảng. Nhưng Duy Kiên đã thực sự trở về. Hoài Phương đã khóc hết nước mắt khi gặp lại người yêu. Duy Kiên chỉ biết xin lỗi vì đã làm tổn thương cô.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 5.
Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 6.

Ở doanh trại, Hoàng Nam đã nấu mì cho Minh Ngọc như trước kia từng nấu cho Bảo Huy ăn. Khi đang ăn thì có cảnh sao băng vụt qua. Hoàng Nam giục cô ước đi, vì điều này sẽ trở thành sự thật. Minh Ngọc nói đó là chuyện tào lao, vả lại điều cô ước chắc chắn sẽ không thể linh ứng được. Thế nhưng cô không thể ngờ, người yêu cô đã tìm được cô. Khi gặp nhau, điều đầu tiên Bảo Huy nói, đó là câu trả lời mà trước khi hai người rời xa Minh Ngọc đã hỏi anh. Bảo Huy biết câu trả lời bây giờ là quá muộn, nhưng anh vẫn muốn nói dù chuyện gì xảy ra thì anh cũng không muốn chia tay với cô.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 7.

Giây phút gặp lại của hai người

Khi trở về, Minh Ngọc đã "tra hỏi" Bảo Huy về quãng thời gian hai người biến mất. Hoá ra trước khi bom nổ, quân địch đã bắt được hai chiến sĩ và giải đi. Họ bị biệt giam và tra tấn rất kinh khủng. May mắn là Mark (Liên Bỉnh Phát) đã biết chuyện và đến giải cứu họ. Khi nghe chuyện, Hoài Phương rất xót xa cho người yêu. Thế nhưng cô cũng không quên mắng người yêu và hăm doạ đang tính đập cho anh nát xương luôn.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 8.

Dù nói chuyện với người yêu một thời gian khá lâu rồi, nhưng Hoài Phương vẫn chưa tin đây là sự thật. Khi Kiên hỏi sao hôm nay có nhiều hoa quả thế, cô mới nói đây là đồ cúng cho anh. Rồi Minh Ngọc đến, Hoài Phương thậm chí còn hỏi xem cô có nhìn thấy Duy Kiên ngồi cạnh mình hay không. Minh Ngọc còn đùa rằng cô đã dắt thêm một con ma nữa tên Bảo Huy tới.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 9.

Hoài Phương sợ hãi khi nghe Minh Ngọc nói

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 10.

Phản ứng của tổ y tế khi thấy Duy Kiên và Bảo Huy trong cuộc gọi video cho bác sĩ Phương

Trở về đất liền, Bảo Huy và Duy Kiên đã nhận công việc đầu tiên, đó là ngồi viết báo cáo. Duy Kiên dặn đồng đội hãy tưởng tượng mình là một đạo diễn tài ba, viết ra một tập báo cáo thật ngầu để cấp trên đọc. Còn phần mình, Duy Kiên nói bị nội thương nên cần đi gặp người yêu để chữa lành.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 11.

Hai người trình diện lãnh đạo

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 12.

Tối đó, Duy Kiên và Hoài Phương đã hẹn hò tại nơi hai người từng nói lời chia tay. Hoài Phương trêu người yêu không chừng hôm nay sẽ bị "đá" tiếp làm anh khá lo lắng. Cảm thấy đã thoả mãn những tháng ngày phải chờ đợi người yêu, Hoài Phương đã nói cô hoàn toàn thông cảm với công việc của anh. Kể từ hôm nay, thay vì lo lắng đầy mệt mỏi, cô sẽ đồng hành cùng anh trên con đường bảo vệ Tổ quốc.

Song Luân và Hữu Vi trở về từ cõi chết trong Hậu Duệ Mặt Trời khiến tất cả sợ hết hồn - Ảnh 13.

Vậy là Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt đang đi đến những tình tiết cuối cùng. Đừng bỏ lỡ vào 19h tối mai trên FPT Play nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày