"Sống khỏe - Quà tặng cháu con": Đã đến lúc người trẻ cần bảo vệ, quan tâm bố mẹ, ông bà nhiều hơn

Tịnh Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 07:54 18/10/2021

Đây là chuyên đề được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hợp tác với Công ty Truyền thông VCCorp và Mạng xã hội Lotus thực hiện nhằm cung cấp các kiến thức, chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi với 4 chủ đề hấp dẫn dưới hình thức thể hiện phong phú, đa dạng.

Một trong những điều quan trọng đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người cao tuổi chính là cảm giác tự tin và thấy mình vẫn còn có ích với gia đình, xã hội. Mặc dù sức khỏe tuổi xế chiều đã không còn sung sức nhưng tất cả những điều cha mẹ, ông bà có thể làm trong cuộc sống hàng ngày đều là món quà vô giá với con cái và người thân yêu. 

Do đó, việc làm sao để giúp cho người cao tuổi có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân một cách dễ dàng thông qua nhiều hình thức thông tin, tư vấn; làm sao để con cháu quan tâm hơn đến người cao tuổi trong gia đình nhằm bảo vệ và chăm sóc cả thể chất, tinh thần cho ông bà cha mẹ, trở thành cầu nối, hướng dẫn ông bà, cha mẹ tiếp cận với các kiến thức, công cụ, chương trình về chăm sóc sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là lý do mà chuyên đề “Sống khỏe - Quà tặng cháu con” được ra đời.

Sống khỏe - Quà tặng cháu con: Đã đến lúc người trẻ cần bảo vệ, quan tâm bố mẹ, ông bà nhiều hơn - Ảnh 1.

Với sự chủ trì về chuyên môn của các Chuyên gia - Y bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, những kiến thức phòng ngừa, điều trị, chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi sẽ được truyền tải đa dạng dưới nhiều hình thức trên tất cả hệ thống kênh truyền thông của VCCorp gồm: Soha, Afamily, Kênh14, CafeF, CafeBiz, mạng xã hội Lotus và các nền tảng truyền thông khác.

Toàn bộ hệ thống nội dung được cố vấn chuyên môn trực tiếp từ Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, chia thành 4 chủ đề cụ thể bao gồm:

- Người cao tuổi an toàn trong đại dịch Covid-19: Đây là tuyến nội dung được triển khai đầu tiên trong tháng 10 với các nội dung hướng đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho Người cao tuổi - đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch Covid-19. Tất cả các vấn đề về Tiêm vaccine cho Người cao tuổi; Chăm sóc Người cao tuổi để phòng tránh Covid-19 hoặc nếu không may mắc bệnh thì họ và con cháu trong gia đình cần lưu ý xử trí ra sao sẽ được truyền tải đầy đủ trong tuyến nội dung này. Ngoài ra, tuyến nội dung sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người cao tuổi và gia đình về khám chữa bệnh từ xa và khi nào thật sự cần đến bệnh viện để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi đông người. Quan trọng hơn, trong giai đoạn dần mở cửa, sức khỏe tinh thần người cao tuổi là vấn đề cần được lưu tâm để họ - những người cần cẩn trọng trong mọi hoạt động có thể vui vẻ, an toàn bước qua đại dịch.

Sống khỏe - Quà tặng cháu con: Đã đến lúc người trẻ cần bảo vệ, quan tâm bố mẹ, ông bà nhiều hơn - Ảnh 2.

- Cẩm nang sức khỏe 50++: Tuyến nội dung chia sẻ kiến thức dự phòng, cảnh báo và cung cấp kiến thức chăm sóc người bệnh. Hướng đến các đối tượng là người cao tuổi, người trung niên đang cần tìm hiểu về dấu hiệu bệnh và cả những người trẻ (con cháu) cần quan tâm sức khoẻ cha mẹ và chăm sóc đúng cách.

- Người già không cô đơn: Tuyến nội dung khai thác những vấn đề về sức khỏe tinh thần, tâm lý và khó khăn trong việc thăm khám sức khỏe mà người già có thể mắc phải. Ngoài ra, tuyến còn cung cấp thông tin, hướng dẫn các tiện ích, cách tiếp cận với công nghệ chăm sóc sức khỏe trực tuyến để giúp người cao tuổi không bị bỏ rơi và bị lãng quên.

Sống khỏe - Quà tặng cháu con: Đã đến lúc người trẻ cần bảo vệ, quan tâm bố mẹ, ông bà nhiều hơn - Ảnh 3.

- An hưởng tuổi già: Tuyến nội dung chia làm 2 hướng chính, bao gồm: Những bài viết chia sẻ về bí quyết sống thọ và cung cấp thông tin về các dịch vụ, sản phẩm giúp người cao tuổi tận hưởng tuổi già; Những bài viết cảm xúc mang thông điệp không để hành trình già đi của bố mẹ trở nên cô đơn mà luôn có con cháu đồng hành.

Các tuyến nội dung sẽ được thể hiện đa dạng dưới mọi hình thức như: bài viết kết hợp chuỗi video cảnh báo, video Q&A (hỏi đáp) với bác sĩ, các Livestream/ Toạ đàm tư vấn, chương trình kết hợp giữa sitcom hài giải trí và truyền hình thực tế, tiểu phẩm cảm xúc trên Tiktok,... và triển khai đồng loạt trên tất cả các trang tin và hệ thống social của VCCorp & Mạng xã hội Lotus.

Đặc biệt, chương trình còn giúp người cao tuổi tiếp cận được với các y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để được giải đáp các thắc mắc 24/7 qua tổng đài của bệnh viện. Ngoài ra có thể đặt lịch khám từ xa với các bác sĩ và tham gia sàng lọc trên chính các nền tảng của chương trình để được tư vấn thăm khám.

Chuyên đề “Sống khỏe - Quà tặng cháu con” bắt đầu từ tháng 10/2021 và kéo dài trong 3 tháng.

Sống khỏe - Quà tặng cháu con: Đã đến lúc người trẻ cần bảo vệ, quan tâm bố mẹ, ông bà nhiều hơn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm