Arthdal Niên Sử Kí (2019)

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, "chèo kéo" crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí

CHIMMY, Theo Helino 10:28 16/09/2019

Chứng kiến Kim Ji Won đau đớn khi phải chấp thuận sự áp đặt trái đạo đức của Kim Ok Bin và Jang Dong Gun, Song Joong Ki đã xuất hiện an ủi và mời crush về đội của mình sau khi bị cha "ngó lơ" ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí.

Trong tập 16 Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí), bên cạnh tình huống ngàn cân treo sợi tóc của Eun Som, tại Arthdal, Tan Ya (Kim Ji Won) cũng gặp không ít khó khăn sau khi bị Asa Ron sai người ám sát và suýt mất mạng cùng với Ta Gon (Jang Dong Gun), Tae Al Ha (Kim Ok Bin) và Sa Ya (Song Joong Ki). Buộc phải hạ lệnh giết hại tất cả những kẻ có liên quan tới cuộc đảo chính, dù có tội hay chỉ là người vô tội sống bên ngoài, tất cả đều buộc phải chết hoặc bị chặt chân để trả giá cho tội lỗi của Asa Ron cùng những kẻ chủ mưu. Sa Ya đã tới ôm Tan Ya để an ủi, cũng như "chèo kéo" cô nàng chống đối Ta Gon và Tae Al Ha sau khi bị cha "ngó lơ".

Không chỉ là lời an ủi thông thường, Sa Ya muốn Tan Ya làm trái ý Ta Gon và Tae Al Ha.

Dù ở bên Sa Ya, Tan Ya vẫn luôn chỉ một lòng hướng về Eun Som.

Trước đó, hậu cuộc chiến đẫm máu với mục tiêu ám sát hết bộ tứ quan trọng tại Arth, Tae Al Ha đã buộc Tan Ya phải ra “thánh chỉ” cho sự trừng phạt đối với những kẻ có liên quan. Nếu như Tan Ya không chịu thực hiện, những người còn sống của tộc Wahan sẽ bị trừ khử. Tan Ya không muốn làm việc độc ác như vậy, cô yêu cầu Tae Al Ha trả tự do cho mình và tộc Wahan để được trở về Iark, nhưng Tae Al Ha không cho phép điều đó xảy ra. Trong khi Tae Al Ha liên tiếp "tẩy não" Tan Ya với lòng đam mê quyền lực khi trở thành thượng tế, Sa Ya cho rằng đó là cái giá mà Tan Ya phải trả vì đã chấp nhận bắt tay với Ta Gon và mình.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 3.

Tan Ya đứng trước ngã ba đường.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 4.

Làm trái ý Tae Al Ha sẽ gây nguy hiểm cho cha và tộc Wahan.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 5.

Mọi thứ đâu có dễ dàng khi đã bước chân vào cuộc chơi.

Sau khi chứng kiến việc làm ám ảnh mà Ta Gon đã yêu cầu Mung Tae thực hiện, Sa Ya đã quỳ gối xuống trước Ta Gon và nguyện thề sẽ phò tá đến tận phút cuối cùng. Tuy nhiên, Ta Gon lại "lơ đẹp" và rời đi mà không phản hồi trước lời nói của Sa Ya. Biết mình không nhận được sự chấp nhận của Ta Gon, Sa Ya lôi kéo Tan Ya làm trái ý và chống lại Ta Gon để tự mình nắm lấy quyền lực khi có sự ủng hộ của người dân. Gặp mặt những người còn lại ở tộc Wahan, Tan Ya nói ra sự thật về sự ép buộc của Tae Al Ha với mình, mong có được sự chấp nhận của mọi người để có thể trở về Iark mà không phải tước đoạt mạng sống của những người vô tội.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 6.

Liệu Sa Ya có đang thật lòng với Tan Ya hay không vẫn còn là một ẩn số.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 7.

Nhưng trước mắt, Tan Ya có lẽ đã lựa chọn Sa Ya làm "phao cứu sinh".

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 8.

Tae Al Ha bất ngờ khi thấy Tan Ya tự biên tự diễn.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 9.

Tan Ya đã khôn khéo "lách luật" để giữ lấy mạng sống của một phần những người dân vô tội.

Tan Ya đã làm trái lời của Tae Al Ha, và cũng "ăn may" thoát nạn với quyết định khéo léo của mình để cứu lấy một phần không nhỏ mạng sống của những người vô tội. Không lâu sau đó, Mu Baek (Park Hae Joon) đã tìm tới Tan Ya và cho biết lời nguyền của cô đã ứng nghiệm với Mu Gwang. Không khỏi bất ngờ khi biết được Mu Gwang (Hwang Hee) đã bị moi tim dưới ánh trăng lưỡi liềm đúng như lời nói ngày ấy, Tan Ya đã được Mu Baek tiết lộ sự thật về một điều có thể thay đổi hoàn toàn cục diện hai tập cuối cùng.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 10.

Mubaek trực tiếp tới tìm Tan Ya và nhờ cô thực hiện nghi lễ cho em trai.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 11.

Tan Ya vô cùng bàng hoàng khi biết lời nguyền rủa của mình thực sự ứng nghiệm.

Sau khi Mu Baek xin Tan Ya thực hiện nghi lễ thần linh cho em trai mình, gỡ bỏ lời nguyền giáng xuống để có thể ra đi bình an, anh cũng đã nói ra lí do tại sao lại cứu Eun Som, lời của Asa Kan năm đó đã được nhắc lại: "Có ba đứa trẻ được sinh cùng ngày, cùng giờ, với vận mệnh của chuông tinh tú, tấm gương và thanh kiếm để chấm dứt thế giới."

Theo suy đoán của Mu Baek, Tan Ya chính là chuông, thanh kiếm là Eun Som còn gương là Sa Ya. Mu Baek đã từng không tin vào điều này cho đến khi nhìn thấy Eun Som trèo lên lưng ngựa thần Kanmoreu ngày trước, và niềm tin ấy lại được khẳng định một lần nữa khi Mu Baek nhìn thấy bản song sinh của Eun Som - Sa Ya đang ở ngay bên cạnh Tan Ya. Điều gì sẽ thay đổi khi cả ba tập hợp sẽ là câu hỏi được giải đáp trong hai tập cuối cùng của Arthdal Niên Sử Kí.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 12.

Tan Ya bàng hoàng khi nghe thấy điều Mu Baek đã che giấu trong suốt thời gian qua.

Song Joong Ki ôn nhu ôm ấp Kim Ji Won, chèo kéo crush về đội của mình để chống đối cha ngay tập 16 Arthdal Niên Sử Kí - Ảnh 13.

Sa Ya cũng tình cờ nghe thấy cuộc đối thoại giữa Tan Ya và Mubaek.

Teaser tập 17 "Arthdal Chronicles" (Arthdal Niên Sử Kí)

Arthdal Niên Sử Kí tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm