Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki!

CHIMMY, Theo Helino 09:06 15/09/2019

Cuộc đảo chính đẫm máu nhằm ám sát bộ tứ Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jang Dong Gun và Kim Ok Bin không kém cạnh trận thảm sát tộc Neanthal năm nào đã khiến khán giả thất kinh trong tập 15 Arthdal Niên Sử Kí.

Trong tập 15 Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí), trận chiến thảm khốc giữa các tộc người trên vùng đất Arth đã diễn ra và trở thành trải nghiệm kinh hoàng dành cho khán giả. Sau khi bị Asa Ron và các thủ lĩnh của nhiều tộc người như Bato, Yeondal, Ggachinol hay Heaukgal,... phát hiện là kẻ đã giết hại San Ung, cũng như lộ diện thân phận là một Igutu, Ta Gon (Jang Dong Gun) đã không hề ngần ngại mà xuống tay giết hại tất cả những nhân chứng.

Âm mưu "đảo chính" của Asa Ron cùng Đại Thần Điện đã lộ rõ, Tae Al Ha (Kim Ok Bin), Tan Ya (Kim Ji Won) và Sa Ya (Song Joong Ki) đều suýt mất mạng. Sa Ya cũng đã kịp thời cứu được Tan Ya khi dòng máu của một Igutu được “kích hoạt”. Kế hoạch của Asa Ron đã đổ bể và kẻ máu lạnh vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vương của mình cùng với tộc Hae còn lại.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 1.

Tan Ya suýt mất mạng dưới bàn tay của hậu duệ Shahiti.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 2.

Nhưng Sa Ya đã may mắn cứu cô khỏi nhát dao dù đang bị thương khá nặng nhờ sức mạnh của một Igutu.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 3.

Ta Gon tàn sát hết tất cả những nhân chứng biết mình là một Igutu.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 4.

Tae Al Ha cũng bị siết cổ bởi người Shahiti.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 5.

Sau khi thoát khỏi khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc, Tae Al Ha vội chạy đi tìm Ta Gon và tàn sát hết quân xuống từ Bạch Đỉnh Sơn đang bao vây mình.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 6.
Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 7.

Ta Gon và Tae Al Ha vẫn giữ được mạng sống và phát hiện ra kế hoạch của Asa Ron.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 8.

Cùng với nhóm Daekan đến Đại Thần Điện bắt giữ tổ mẫu cùng những người còn lại.

Vì những người đến từ Bạch Đỉnh Sơn chưa hề biết mặt Tan Ya, cô đã may mắn giữ được mạng sống của mình với thân phận hậu duệ Shahati. Tuy nhiên, Tan Ya cũng nhanh chóng bị phát hiện ra thân phận với câu hỏi dò về kế hoạch, suýt mất mạng lần thứ hai ngay tại nơi tổ chức nghi lễ lên chức thượng tế. Nhưng Yangcha đã may mắn đến nơi kịp thời để cứu Tan Ya, cũng như Sa Ya theo lời dặn của Ta Gon. Không những vậy, Yangcha cũng nhanh chóng phát hiện ra Sa Ya là "benedeot" (sinh đôi) với "bản thổ dân" Eun Som mình đã từng nhìn thấy khi bắt giữ tộc Wahan, cùng với đó là sự ngỡ ngàng khi biết Tan Ya có thể đọc được suy nghĩ của mình.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 9.

Tan Ya liên tiếp gặp nguy hiểm.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 10.

Và cô cũng suýt bị thủ tiêu lần ba nếu không có Yangcha khi trở về phòng để cứu Sa Ya.

Trước đó, Asa Ron đã bị bắt sống bởi Mung Tae, kẻ phản bội của tộc Wahan với câu chuyện chỉ có mình Eun Som biết. Người đàn ông này cũng quyết định "đầu quân" dưới trướng Ta Gon khi lo sợ bí mật của mình sẽ bị phát hiện, Mung Tae cũng là người tiếp theo biết được bí mật về thân phận Igutu của Ta Gon.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 11.

Mung Tae đã mang Asa Ron về trước mặt Ta Gon.

Cũng trong tập 15, thầy thuốc Harim được dẫn đến để chữa bệnh cho Ta Gon, Tae Al Ha đã để ý những hành động và sai Mugwang theo dõi, nếu phát hiện ra hành tung bí ẩn được phép giết hại cả nhà Harim. Dù không thực sự biết lí do, Mugwang không thể làm trái lời. Nhẫn tâm giết hại cả bố lẫn mẹ của Chae Eun (Go Bo Kyul) và Nun Byul (Ahn Hye Won) mặc sự cầu xin, lời nguyền rủa của Tan Ya năm nào đã thành hiện thực. Mugwang đã bị Nun Byul moi tim ngay dưới ánh trăng lưỡi liềm, khi em gái của Chae Eun "bùng nổ" với bản năng dòng máu xanh đến từ nguồn cội Neanthal.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 12.

Mugwang luôn coi thường lời nguyền rủa đó cho đến khi nó chính thức trở thành sự thật.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 13.

Chae Eun cũng vô cùng kinh hoàng khi thấy em gái biến đổi, dù đã biết Nun Byul là một Neanthal.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 14.

Nun Byul có thể được coi là người mạnh nhất tại vùng đất Arth hiện nay, khi vốn là một Neanthal được huấn luyện.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 15.

Nun Byul đã moi tim Mugwang trong sự ngỡ ngàng của tất cả những kẻ được sai đi giết hại cả gia đình.

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 16.

Mugwang cuối cùng cũng "bay màu".

Trong khi đó, Eun Som (Song Joong Ki) và Ipsaeng sau khi rời khỏi tộc Momo đã bị bộ tộc Ago bắt giữ và đưa về rừng Agoha. Từng nói với Eun Som về việc mình là người của Ago, Ipsaeng lại xin lỗi vì đã nói dối. Nhưng điều đáng ngờ hơn cả, Ipsaeng lại lẩn tránh ánh mắt của một trong những người thuộc tộc Ago. Điều này dự báo cho bí ẩn về thân phận thực sự của Ipsaeng, liệu anh chàng có đúng là một nhân vật "quyền cao" có thể giúp Eun Som trở lại vùng đất Arth?

Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 17.
Arthdal Niên Sử Kí tập 15: Kinh hoàng với trận đại thảm sát, Kim Ji Won suýt chết thảm 3 lần nếu không có Song Joong Ki! - Ảnh 18.

Liệu mọi điều Ipsaeng nói với Eun Som thực sự có lời nói thật?

Teaser tập 16 Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí)

Arthdal Niên Sử Kí tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm