Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2)

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:20 28/10/2020

Nghe xong loạt sự thật bất ngờ dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn rất khác về những loại đồ ăn thức uống mà ta vẫn thường dùng hằng ngày.

Trên thực tế, bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng ẩn chứa nhiều bí mật mà không phải ai cũng biết, cả thế giới đồ ăn thức uống cũng vậy. Dưới đây đều là những lời do chính người trong ngành hoặc tổ chức uy tín tiết lộ, tin hay không thì tuỳ bạn. Nhưng đảm bảo sau khi nghe xong, cảm quan về các món ăn của bạn sẽ thay đổi ít nhiều.

Người ta thường sử dụng "shellac" để làm một số loại thực phẩm và bánh kẹo trở nên sáng bóng hơn. Cho những ai chưa biết, "shellac" có nguồn gốc từ… chất bài tiết của loài bọ cánh cứng!

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 1.

Một số loại thực phẩm như kem, trà, sữa chua, đồ uống có hương vị trái cây và kẹo đều được tăng cường hương vị bởi "castoreum", một hỗn hợp từ… dịch tiết hậu môn và nước tiểu của loài hải ly. Nó cũng được tìm thấy trong nước hoa và đã được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận.

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 3.

Chế độ ăn của loài tôm chủ yếu bao gồm cả… phân và tập trung lên phần đầu của nó. Vì vậy, khi ăn tôm người ta khuyến khích nên bỏ đầu của chúng đi chắc là vì lý do đó!

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 5.

Mỗi lon nước ngọt có ga thường chứa tới… 9 muỗng cà phê đường, nhiều hơn lượng đường mà bạn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên nạp vào cơ thể trong 1 ngày.

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 7.

Theo tổ chức FDA Hoa Kỳ, thành phần trong bơ đậu phộng có thể chứa hơn 30 mảnh côn trùng và nhiều sợi lông của các loài gặm nhấm trên mỗi 100 gram.

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 9.

Trong số tất cả các loại thịt đóng gói, khoảng 30% thịt gia cầm, 15% thịt bò và 90% thịt lợn được tiêm dung dịch nước để chúng trông đầy đặn và ngon mắt hơn. Đây là phân tích được đưa ra bởi USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ).

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 11.

Cá hồi hoang dã có màu hồng tự nhiên do chế độ ăn của chúng bao gồm "astaxanthin" - một hợp chất màu đỏ cam có trong loài tôm. Trong khi đó, cá hồi nuôi trong trang trại thường có màu xám, vì vậy người ta sẽ cho cá ăn loại thực phẩm viên chứa đầy thuốc nhuộm để thịt của chúng có màu hồng tươi mới.

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 13.

Pho mát có màu vàng cam đẹp mắt đa phần đều do nhuộm một loại phẩm màu thực vật gọi là "annatto". Rõ ràng, thành phần chính tạo nên chúng là sữa và sữa thì có màu trắng mà có phải không? 

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 15.

Theo ABC News, trung bình 1 thanh socola chứa tới… 8 mảnh côn trùng. Trong khi đó, bất cứ sản phẩm nào ít hơn 60 mảnh côn trùng trên 100 gram đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) coi là an toàn để tiêu thụ.

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 17.

Thông thường, hầu hết các nhà hàng hay quán cà phê bên ngoài đều trang bị sẵn máy làm đá viên. Tuy nhiên, đây luôn là một trong những chỗ ít được vệ sinh thường xuyên nhất (theo tiết lộ từ chính một nhân viên phục vụ lâu năm). 

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 19.

Nguồn: Tổng hợp

Sống hàng chục năm trên đời, có thể bạn vẫn chưa biết những bí mật “động trời” về đồ ăn thức uống này! (Phần 2) - Ảnh 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm