"Sống chung với mẹ chồng" tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại "nổi bão"

Duy Quang, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 14/06/2017

Sau một thời gian dài sóng im bể lặng, những mâu thuẫn "sống chung với mẹ chồng" của Trang lại bùng phát.

Diễn biến tập trước của Sống chung với mẹ chồng, Vân đã vứt bỏ quá khứ, cuộc sống đã có rất nhiều điều tích cực giúp cô yêu đời hơn. Trong khi đó, cô bạn thân Trang thì vẫn đang vướng nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu.

Trước hết, ở quê, gia đình ông bà Bằng đã có những tiếng cười. Bà giục ông Bằng gọi cho con gái: "Mẹ con tâm sự suốt ngày, giờ bố gọi nó mới thấy thích chứ". Ông lầm bầm rồi cũng bấm số gọi điện. Hai cha con trò chuyện rất thân mật, bà Bằng nhìn nét mặt ông nhà, yên tâm bữa cơm ấm cúng khi biết Vân cũng đang yên sống thật vui vẻ.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 1.

Giọng Vân hân hoan cũng đúng thôi, cô vừa được Sơn mời đến bữa tối lãng mạn ở một nhà hàng sang trọng với đôi giày Sơn tặng. Hai người bắt đầu bữa tối bằng việc Vân cảm ơn lòng tốt của Sơn, cô khen anh rất chu đáo. Cũng tại đây, Vân ngỏ ý gửi lại tiền đôi giày. Tất nhiên là Sơn từ chối.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 2.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 3.

Đi và gặp gỡ - Vân tiếc rằng mình đã đi quá ít

Đêm đấy Sơn đưa cô về trên con đường đầy ánh đèn vàng thơ mộng. Không khí đang vui vẻ thì Sơn vô tình nhắc đến chồng Vân. Vân cho Sơn biết cô đã ly hôn. Tuy cuộc nói chuyện đột ngột mất vui, nhưng Sơn biết cách đặt mọi chuyện lại như cũ. Hai người chia tay nhau và hẹn nhau sẽ gặp lại nơi thành phố.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 4.

Sơn rất chu đáo và ga lăng.

Hăm hở trở về, cô nhận được cuộc gọi của Thanh, anh khóc rất nhiều, nhận mình sai và nhớ Vân. Khóe mắt cô đỏ ửng nhưng quyết không rơi lệ. Cô yêu cầu anh phải sống đáng mặt nam nhi và nhắc lại một lần nữa, rằng hai người kết thúc rồi.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 5.

Vân nén nước mắt, dặn lòng vứt bỏ quá khứ.

Về phần Vân, sau khi trở về thành phố, Vân đầu tắt mặt tối lo cho công việc. Cô thậm chí bỏ hết việc cộng tác viên mà vẫn không lo xuể. Cô tâm sự với chị Nhu, liên lạc lại cho Trâm, dẫu sao cũng là chị em thân thiết. Nhu nói: "Thời đại công nghệ thông tin là không thể mất liên lạc". Ấy vậy mà họ vẫn mất liên lạc với Trâm.

Tương tự như Sơn, mới gặp nhau đây thôi nhưng gọi điện cho nhau cũng không được. Sơn cũng không biết Vân đã mất điện thoại. Còn Vân chắc cũng ít nhiều nghĩ đến Sơn, đặc biệt lúc cô cầm đôi giày Sơn tặng trên tay, trong phút chốc Vân đã bật cười.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 6.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 7.

Về phần Trang, cô đã đi làm lại, bất đắc dĩ cô đành gởi con cho mẹ cô và nhờ bà cho bé ăn. Mẹ Trang khăng khăng bắt cô không được cai sữa sớm, nhưng cô không mấy để tâm. Đúng lúc này một người phụ nữ lạ mặt xuất hiện.

Cô ta tự xưng tên Hồng, mới chuyển đến, đã có một bé con bằng tuổi Đậu Phộng và là người rất yêu trẻ em. Cô Hồng này có những cử chỉ rất thân mật với bé Đậu Phộng như là hôn hít, xoa tay, thậm chí mua cả chiếc váy hồng tặng bé. Bà Điều thậm chí còn cho cô đẩy xe đẩy của bé Đậu Phộng nữa.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 8.

Người phụ nữ này rất yêu trẻ em.

Trở lại chuyện của Vân, gia đình Thanh đã có đám cưới mới. Dù Vân không muốn biết, nhưng "loa phát thanh" tên Trang vẫn cập nhật tin tức đều đặn cho cô. Trang cho Vân xem từng tấm hình thân thiết của mẹ chồng con dâu "mới", từng bài viết của Diệp từ ngày cô về nhà chồng.

Vân tỏ vẻ bực bội. Buổi gặp mặt đã mất vui rồi, Trang còn đổ thêm dầu vào lửa khi nhắc đến cái thai. Vân nghe xong chẳng còn tâm trạng nào nghe Trang tâm sự. Vì vốn dĩ, Trang gặp Vân để kể lể về bà mẹ chồng.

Trang kể rằng, cô đã có ý định về sớm, mua ít đồ ăn để cải thiện tình hình. Nhưng đứng ở cửa nhà, cô đã nghe thấy những lời đầy gai góc. Là do bà Điều vẫn mong mỏi có đứa cháu trai nối dõi. Để chắc chắn lần sau sẽ sinh được "con giai", bà muốn đưa 2 vợ chồng đi bốc thuốc. Bà nói rằng: "Nếu không có con giai thì nhà mình vô phúc".

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 9.

2 vợ chồng buộc phải "họp"

Trang và Tùng đã có cuộc thảo luận ngắn. Tùng cũng muốn có con trai, nhưng không ép Trang, cũng như không cần Trang phải gắng sức sinh sớm làm gì. Tuy Trang vẫn chưa đồng ý với Tùng, nhưng anh bỏ đi sau khi nói: "Sau này một mình tự lo, đừng có mà than vãn".

Về phần Trang, sau khi thấy cô Hồng đẩy bé Đậu về, Trang rất không hài lòng. Cô rất sợ việc bé Đậu bị bắt cóc, cũng như không hề thích chiếc áo người lạ cho. Nhân đây Trang cũng nói thẳng luôn vấn đề tự chủ trong việc sinh con. Tùng bị lôi vào, anh cũng ủng hộ Trang, làm bà Điều rất thất vọng.

Sống chung với mẹ chồng tập 28: Đời Vân vừa êm, đời Trang lại nổi bão - Ảnh 10.

"Anh chị lúc nào cũng công việc công việc, đến lúc muốn đứa nữa, không kịp nữa đâu"

Vân tuy rất dứt khoát, nhưng vẫn bận tâm đôi chút về người chồng cũ. Trang tuy cứng rắn, nhưng căng thẳng với mẹ chồng không kém Vân khi xưa.

Sống chung với mẹ chồng tập 29 phát sóng lúc 20h45 trên VTV1 sẽ cho ta biết thêm về tương lai hai cặp đôi này.