"Hoàng hậu" Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 19:03 14/06/2017

Theo tóm tắt nội dung tác phẩm "Độc Cô Hoàng Hậu", khán giả đang tỏ ra bức xúc khi nhân vật Độc Cô Già La do Trần Kiều Ân thể hiện bị "hiền hóa".

Trong năm 2018 tới, khán giả và người hâm mộ Trần Kiều Ân rất mong chờ sự trở lại của cô qua tác phẩm truyền hình cổ trang Độc Cô Hoàng Hậu. Nhiều người hy vọng rằng, Trần Kiều Ân sẽ tạm "bai bai" những vai diễn "bánh bèo" và tập trung làm một ác nữ trên màn ảnh. Thế nhưng, qua đoạn tóm tắt bộ phim mà trang Baidu công khai, khán giả vô cùng thất vọng khi vai Độc Cô Già La của nữ diễn viên sinh năm 1979 bị "hiền hóa" hệt như Võ Mị Nương phiên bản Phạm Băng Băng.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 1.

Độc Cô Hoàng Hậu là bộ phim lấy đề tài lịch sử, tái hiện cuộc đời của hoàng hậu Văn Hiến – người được biết đến với cái tên Độc Cô Già La. Nội dung của tác phẩm mở màn bằng việc gia đình của Độc Cô Già La (Trần Kiều Ân) bị giết hại, khiến nàng từ nhỏ đã phải sống độc lập. Sau này, Độc Cô Già La nên duyên với Dương Kiên (Trần Hiểu). Là người thông minh tài giỏi, Dương Kiên vượt qua bao gian khổ để giành ngôi vua, lập nên triều đại nhà Tùy và bắt đầu công cuộc củng cố nền kinh tế.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 2.

Với sự giúp đỡ của Độc Cô Già La, Dương Kiên dần đạt được những thành tựu đáng nể, quốc thái dân an. Cứ vậy, Độc Cô Già La và Dương Kiên nắm tay nhau trải qua biết bao biến cố cùng hạnh phúc, duy trì tình cảm vợ chồng mặn nồng ngày này qua tháng khác. Có thể nói, Độc Cô Hoàng Hậu cùng Tùy Văn Đế là cặp đôi đáng ngưỡng mộ ở thời xưa.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 3.

Dựa theo thông tin trên, nhiều khả năng Độc Cô Hoàng Hậu sẽ đi vào vết xe đổ của Võ Mị Nương Truyền Kỳ ngày nào. Bởi lẽ theo sử sách ghi lại, Độc Cô Già La là người phụ nữ hiểm độc, tôn thờ chế độ độc thê và không muốn chồng mình gần gũi phi tần. Những năm cuối đời, Độc Cô hoàng hậu còn ủng hộ việc phế trưởng lập thứ, khiến các quan trong triều bất bình. Việc "tẩy trắng" cho nhân vật lịch sử có thật khiến vai diễn của Trần Kiều Ân lại đi vào lối mòn.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 4.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 5.

Độc Cô Hoàng Hậu sẽ "mãi chẳng thấy ác" giống như Võ Mị Nương phiên bản Phạm Băng Băng?

Một số khán giả bình luận: "Tưởng rằng Độc Cô Hoàng Hậu là phim nữ cường, ai dè trông Trần Kiều Ân vẫn kiểu yếu đuối như thế", "Trần Kiều Ân vẫn diễn kiểu người con gái hiền dịu, cần nam chính bao bọc sao? Không có gì mới mẻ cả", "Ngoại trừ sự trẻ trung không đối thủ của Trần Kiều Ân ra, tôi vẫn chưa thấy khí chất của Độc Cô Già La ở cô ấy", "Độc Cô Hoàng Hậu sẽ không đi vào lối mòn giống Võ Mị Nương Truyền Kỳ của Phạm Băng Băng chứ? Chờ cả phim mà mãi mới thấy Võ Mị Nương độc ác. Chưa thỏa mãn bao lâu thì phim hết luôn rồi!"…

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 6.

Về phía Trần Kiều Ân, từ ngày dự án khai máy đến nay, nữ diễn viên sinh năm 1979 gần như lặn mất tăm để tập trung quay phim. Vừa qua, trên Weibo cá nhân của mình, Trần Kiều Ân bất ngờ chia sẻ hình ảnh đôi mắt sưng vù khiến các fan không khỏi xót xa.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân chia sẻ: "Những năm cuối đời, Già La phải chịu quá nhiều đau khổ! Mấy ngày nay đọc kịch bản mà tôi cứ rơi nước mắt. Hiện tại, chúng tôi đã quay đến cảnh cuối cuộc đời của bà rồi. Còn đây là bọng mắt của tôi vì đã khóc suốt ba ngày nay". Sau khi đăng tải bức ảnh trên, người hâm mộ ngay lập tức bình luận, thể hiện sự ủng hộ và mong Trần Kiều Ân hãy giữ gìn sức khỏe trong quá trình quay phim.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 8.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 9.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 10.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 11.

Cách đây không lâu, nhà sản xuất Độc Cô Hoàng Hậu cũng đã tiết lộ tạo hình của Trần Kiều Ân trong vai nữ chính – Độc Cô Già La. Bên cạnh đó, nam chính Tùy Văn Đế - Dương Kiên - do Trần Hiểu đảm nhận cũng đã "lên sàn". Trong quá trình quay phim, Trần Kiều Ân thậm chí còn đưa cả chú chó cưng đến phim trường cùng mình.

Hoàng hậu Trần Kiều Ân bị chê không đủ ác hệt Võ Mị Nương - Ảnh 12.

Độc Cô Hoàng Hậu hiện chuẩn bị bước sang khâu hậu kỳ và thực hiện những cảnh quay còn lại tại Hoành Điếm. Tác phẩm dự kiến gồm 50 tập và sẽ lên sóng trong năm 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm