"Sống chung với mẹ chồng" tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm

Thảo Hương, Theo Trí Thức Trẻ 22:53 24/05/2017

Nếu như các tập trước trong "Sống Chung Với Mẹ Chồng", cuộc hôn nhân của Vân và Thanh chỉ đứng trước bờ vực thẳm, thì nay tình trạng đã tệ hơn rất nhiều sau sự cố đọc được nhật ký của cô.

Sau tập phim đầy xúc động của tuần trước, tưởng như trong tập 20 của Sống Chung Với Mẹ Chồng tuần này, sẽ là những tháng ngày bớt sóng gió, bớt biến động hơn cho cặp vợ chồng Vân - Thanh bồi đắp, xây dựng lại cho cuộc hôn nhân đang trên đà rạn nứt, nhưng không, càng lúc, những biến động trong gia đình Vân càng sâu sắc, nghiêm trọng hơn.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 1.

Tình cờ nghe được chuyện mẹ chồng nói xấu mình với cô Nga, Vân sốc đến mức không biết nói gì, cũng như không biết phải cư xử như nào. Dù đã nói rằng sẽ cố gắng hàn gắn với Thanh, nhưng trước nỗi uất ức vì những lời nói cay nghiệt của bà Phương, Vân gần như sụp đổ hoàn toàn. Tất cả nỗi lòng của mình, Vân chỉ còn cách viết vào quyển sổ nhật ký riêng tư của mình.

Trong khi đó về phía Thanh, anh lại tình cờ phát hiện được quyển nhật ký của Vân, trong đó viết đầy những lời đau khổ và hận thù về bố mẹ chồng và nhà chồng. Tâm trạng anh giờ cũng không khác gì với tâm trạng Vân, sụp đổ, suy nghĩ, trăn trở cố gắng tìm ra hướng giải quyết nhưng lại tránh thẳng thắn đối thoại.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 2.

Thanh thử cố gắng thay đổi thái độ của Vân bằng cách tác động lên mẹ, anh cố gắng thuyết phục mẹ để cho anh được tự do tài chính, một trong những lý do lớn nhất khiến cho Vân stress. Nhưng cuộc đối thoại này lại biến thành một cuộc tranh cãi không hồi kết. Cuối cùng bà Phương đã chuyển sang nghi ngờ Vân đã tác động làm cho Thanh nằng nặc đòi bà tiền như vậy.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 3.

"Từ bé đến lớn mày chưa cãi mẹ câu nào đâu, hay nó lại xúi bẩy gì mày?"

Thật không may sự nghi ngờ của bà Phương lại bị Vân nghe thấy đủ, cô khó chịu tỏ thái độ với mẹ chồng.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 4.

"Mẹ làm ơn cho con được bình yên đi ạ": Vân nói và bỏ thẳng lên nhà mặc kệ sự tức giận của bà Phương.

Thanh cố đi theo vợ để dò hỏi về thái độ của cô, nhưng Vân kiên quyết từ chối vì cho rằng đây là bí mật riêng của bản thân mình.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 5.

"Em không muốn nhắc lại lời nói của mẹ anh. Vì nó rất là vô văn hóa"

Về phía gia đình Trang cũng chẳng hề tốt đẹp hơn, đã stress vì phải sống phiền nhiễu vì sự chăm sóc của mẹ chồng, nhưng dù cho Trang cố nhịn đến mấy, thì cũng không thể nhịn được cô em chồng đanh đá, ghê gớm. Vốn đã hay ngứa mắt chị dâu õng ẹo với mẹ mình, ghen tị với sự chiều chuộng của mẹ và anh trai với chị dâu mình, em Tùng không ngại nói những câu xóc hông, cũng như thể hiện thẳng thái độ với Trang mà không e dè gì.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 6.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi một lần trở về nhà muộn, Trang được em chồng ghê gớm đì ngay cho một trận vì tội đi chơi, ăn uống mà không báo làm mẹ mất công làm bao nhiêu đồ ăn chuẩn bị.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 7.

"Mẹ em đi làm giúp việc cho nhà chị à?"

Quá điên tiết về sự hỗn láo của em Tùng, Trang đã quyết định không e dè gì mà biểu lộ thái độ của mình "không cần sự chăm sóc của mẹ", cũng như thể hiện sự khó chịu phiền nhiễu với mẹ chồng với chồng. Quá tức giận về thái độ của Trang với mẹ, Tùng lần đầu tiên to tiếng với vợ.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 8.

"Em chưa bao giờ yêu cầu mẹ làm cái gì cho em cả" - "Nếu em đã nói như thế thì anh chẳng có gì phải nói với em cả"

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 9.

Cuộc cãi nhau của vợ chồng Trang Tùng đã bị mẹ Tùng nghe hết. Bà tủi thân bỏ về quê khiến cho Trang dù có chút áy náy, nhưng vẫn vô cùng sung sướng vì đã được trả tự do.

Liên tục kịch tính, liên tục mâu thuẫn gay gắt, tập 20 của Sống chung với mẹ chồng đã đẩy mâu thuẫn lên mức độ cao nhất bằng biến cố lớn: Thanh quyết định công khai với gia đình về cuốn nhật ký của Vân. Và lúc này đây, dường như cuộc hôn nhân của Vân và Thanh đã đi vào mức độ không thể cứu vãn được.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 10.

Trong lúc Vân còn đang sung sướng trở về nhà với kế hoạch hay ho xả stress cùng Trang, cô đã đụng mặt ngay một cuộc họp gia đình không hề dễ chịu. Ngay cả ông Phương, người có tính cách dễ chịu và thường đứng về phía Vân nhất cũng tỏ thái độ không thể chấp nhận được sự hỗn láo của Vân.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 11.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 12.

Quyền của chị là được phép nguyền rủa chồng và nguyền rủa gia đình nhà chồng à?

Tranh cãi lên cao và những lời nói láo xược của Vân đã khiến cho bà Phương lên cơn đau tim (như thường lệ!) và Vân cũng chẳng buồn lo lắng gì cho mẹ chồng, quay lưng bỏ đi thẳng.

Sống chung với mẹ chồng tập 20: Cuộc hôn nhân của Vân đã rơi xuống vực thẳm - Ảnh 13.

"Không bao giờ có chuyện xin lỗi nhà ấy, có trong mơ cũng không bao giờ!"

Có vẻ như câu chuyện sẽ không còn ở mức đi hay ở được nữa, mà sẽ đi ra sao... mức độ sóng gió như nào mà thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm