Sống cách nhau 14 nghìn km, cặp đôi vẫn quyết định kết hôn sau 2 lần gặp mặt

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:18 26/01/2023

Quen nhau qua mạng và mới chỉ gặp mặt 2 lần nhưng cặp đôi vẫn quyết định kết hôn.

Một khi tình yêu đã lên tiếng thì tất cả mọi ngăn cách đều không thành vấn đề. Mới đây, câu chuyện tình yêu của một cặp đôi ở hai quốc gia khác nhau, mới gặp mặt vỏn vẹn 2 lần được chia sẻ.

Theo đó, Luke Bond (22 tuổi đến từ Wellington, New Zealand) đã quen biết Sarah Dorough (21 tuổi người Virginia, Mỹ) qua Instagram. Họ đều là huấn luyện viên thể hình và có lối sống vô cùng lành mạnh. Vì điểm chung ấy, cặp đôi đã trở nên gắn kết với nhau. Dù sống cách xa nhau đến gần 8.700 dặm (hơn 14 nghìn km) nhưng điều đó không là vấn đề. Họ nhanh chóng nảy sinh tình cảm và quyết định gặp mặt lần đầu vào tháng 7/2022 sau 8 tháng trò chuyện qua mạng.

"Anh ấy hỏi tôi một số câu về thể lực vì anh cũng đang tập luyện cá nhân. Lần sau khi anh ấy tiếp tục liên hệ chúng tôi đã cởi mở hơn và nói về quan điểm cuộc sống cũng như vài vấn đề trong Kinh thánh", Sarah chia sẻ.

Sống cách nhau 14 nghìn km, cặp đôi vẫn quyết định kết hôn sau 2 lần gặp mặt - Ảnh 1.

Họ đã quen nhau qua Instagram.

Từ những bỡ ngỡ ban đầu đó, họ dần dần nói chuyện nhiều hơn, nảy sinh tình cảm với nhau. Đến tháng 7 năm 2022, Luke đã bay 32 tiếng từ New Zealand để đến với Virginia thăm bạn gái.

"Lần đầu tiên gặp trực tiếp Luke, nó như một giấc mơ vậy. Một trải nghiệm mà tôi chưa từng được cảm nhận trước đây. Cái ôm đầu tiên là điều mà chúng tôi đã chờ đợi từ rất lâu rồi. Bởi vậy, bạn chỉ có thể tưởng tượng khoảnh khắc đó thú vị đến thế nào khi chúng tôi chạy đến và ôm chầm lấy nhau. Cho đến bây giờ, khoảnh khắc đó vẫn khiến cho tôi thấy kinh ngạc", Sarah chia sẻ thêm.

Sau cuộc hẹn đầu tiên, tình yêu của họ lại càng thêm phần gắn kết. Tháng 12 vừa qua, Sarah đã đến New Zealand để đón Giáng sinh cùng Luke và gia đình anh. Trước sự ngạc nhiên của cô, anh đã quỳ xuống cầu hôn trong một chuyến đi cắm trại cùng gia đình.

"Thật là thú vị, đây là điều mà chúng tôi buộc phải tìm ra rằng liệu cả hai có muốn dành cả đời cho nhau hay không. Chúng tôi đã có đáp án và không muốn sống xa nhau nữa", Sarah bày tỏ.

Sống cách nhau 14 nghìn km, cặp đôi vẫn quyết định kết hôn sau 2 lần gặp mặt - Ảnh 2.
Sống cách nhau 14 nghìn km, cặp đôi vẫn quyết định kết hôn sau 2 lần gặp mặt - Ảnh 3.

Luke cầu hôn bạn gái chỉ sau 2 lần gặp mặt.

Đến hiện tại, cặp đôi vẫn chưa xác định được nơi sẽ ở lâu dài, New Zealand hoặc Mỹ. Họ đang lên kế hoạch sống chung và từng bước thực hiện kế hoạch đó. Vào tháng 4 tới, Luke sẽ lại bay qua Mỹ để gặp gia đình bạn gái, bàn bạc chuyện kết hôn dù có hơi gấp gáp. Trước khi đến với quyết định này, họ mới chỉ gặp mặt đúng 2 lần.

Nói về chuyện gắn bó lâu dài, Sarah tâm sự: "Điều quan trọng nhất là sự tin tưởng lẫn nhau, nhất là khi cả hai sống ở xa. Đôi khi vẫn có những suy nghĩ tiêu cực nho nhỏ nảy sinh trong đầu. Chúng tôi thực sự gặp khó khăn nhưng vẫn biết cách cải thiện những vấn đề trong việc yêu xa. Ví dụ như cả hai giao tiếp hợp lý hơn, ưu tiên cuộc gọi của đối phương và tin tưởng lẫn nhau. Thực sự chúng tôi tin vào nhau rất nhiều".

Sống cách nhau 14 nghìn km, cặp đôi vẫn quyết định kết hôn sau 2 lần gặp mặt - Ảnh 4.

Đúng là sự tin tưởng sẽ trở thành điều quan trọng nhất để gắn kết một mối quan hệ yêu xa. Khi tình yêu thực sự lên tiếng thì tất cả những gì xung quanh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ở xa nhau như thế nào không quan trọng, cái chính là những người trong cuộc cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu.

Nguồn: New York Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm