Sơn Tùng bất ngờ "đột kích" tin nhắn của fan, quảng bá MV mới của mình trước giờ ra mắt

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 04/07/2020

Nhiều người đã bắt đầu nhận được các dòng tin nhắn giới thiệu từ Sơn Tùng về sản phẩm MV sắp ra mắt của mình.

Kê từ sáng 4/7 tại Việt Nam, khá nhiều chủ thuê bao đã nhận thấy một tin nhắn giới thiệu mang danh người gửi Sơn Tùng M-TP tới điện thoại của mình. Nội dung chính trong đó nhắc tới thời điểm ra mắt MV mới của mình, kèm theo đường link YouTube đã được lên lịch sẵn chuẩn bị công chiếu lần đầu. Dù khá thú vị và bất ngờ, nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc về việc "Làm sao Sơn Tùng là biết được số điện thoại của mình để mà gửi tin nhắn?" Hơn nữa, thông tin người gửi được đặt tên trực tiếp "M-TP", như thể số điện thoại người gửi này đã được lưu vào danh bạ từ trước đó chứ không phải là lần đầu tiên xuất hiện.

Sơn Tùng bất ngờ đột kích tin nhắn của fan, quảng bá MV mới của mình trước giờ ra mắt - Ảnh 1.

Thực ra, không có uẩn khúc hay nghi vấn rủi ro nào ở đây cả. Đây là một trong những hình thức dịch vụ được cung cấp bởi chính các nhà mạng viễn thông di động, mang tên SMS BrandName. Gói dịch vụ này cho phép các thương hiệu gửi tin nhắn tới một tệp khách hàng lớn hoặc nhóm người mục tiêu nhằm mục đích quảng cáo hoặc chăm sóc, phản hồi và đánh giá dịch vụ. Ngoài ra, dịch vụ này cũng cho phép gán luôn tên thương hiệu vào địa chỉ người gửi tin nhắn, giải thích cho việc thông tin người gửi là "M-TP" thay vì một chuỗi số điện thoại lạ hoắc nào đó.

SMS BrandName được tin tưởng vì có ưu điểm tạo lòng tin cho người nhận, không lo hiểu lầm với các loại tin nhắn rác, spam nhờ việc tên thương hiệu phải thông qua sự kiểm chứng và đăng ký của nhà mạng. Nếu bạn là một tín đồ shopping hoặc trở thành thành viên quen thuộc của một số nhãn hàng, đây là một trong những cách không mấy xa lạ để họ tương tác và trao đổi thêm trải nghiệm với khách hàng của mình, thể hiện độ chuyên nghiệp để quảng bá tên tuổi tốt hơn.

Trước đây MV "Hãy Trao Cho Anh" cũng đã được Sơn Tùng áp dụng hình thức quảng bá tương tự qua SMS.

Đích đến người nhận sẽ phụ thuộc vào ý muốn của thương hiệu đăng ký SMS BrandName - trong trường hợp này là Sơn Tùng M-TP. Tùy vào sự trao đổi hợp tác với nhà mạng từ trước, Sơn Tùng và ê-kíp có thể lựa chọn đích danh ai đó để gửi, hoặc đơn giản là phân bố đều theo số lượng thuê bao phủ sóng hiện tại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nằm trong danh sách được gửi tin kể cả khi không phải fan cứng của Sơn Tùng hay ít nghe ngóng diễn biến showbiz.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm