Nghi vấn Apple đang mở cuộc khảo sát trước khi quyết định bán iPhone 12 không kèm phụ kiện

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 05:56 04/07/2020

Có vẻ sau khi nhận về quá nhiều phản ứng trái chiều về nghi vấn iPhone 12 sẽ được bán ra cuối năm nay mà không đi kèm bộ sạc. Apple đang âm thầm mở một cuộc khảo sát riêng tới từng khách hàng của mình.

Thời gian gần đây việc iPhone 12 được bán ra không bao gồm phụ kiện đang gây xôn xao giới công nghệ.

Trên Twitter tài khoản @Bedabb đã up ảnh về việc Apple Survey đang khảo sát những người mua ‌iPhone‌ về việc họ đã làm gì với bộ sạc USB đi kèm trong hộp iPhone của mình. 

Nghi vấn Apple đang mở cuộc khảo sát trước khi quyết định bán iPhone 12 không kèm phụ kiện - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình tải khoản @Bedabb

Trong cuộc khảo sát này, Apple đã hỏi người dùng về việc họ đã làm gì với bộ sạc USB của iPhone trước đó sau khi thay thế nó bằng một mẫu mới. Điều này nghĩa là Apple đang nhắm mục tiêu đến những người đã dùng iPhone và gần đây đã mua một thiết bị iPhone mới.

Apple cũng giải thích rằng cuộc khảo sát đề cập đến củ sạc nguồn USB chứ không phải cáp Lightning - "The USB charger is used for charging using a wall outlet. You can plug the charger into an iPhone with a separate charging cable."

Ngoài ra, một người dùng nữa tới từ Brazil với tài khoản Twitter là @Gunstaxl gần đây cũng đã cho thấy Apple đang thực sự mở một cuộc khảo sát. Khi mà anh nhận được một số câu hỏi về cách anh sử dụng bộ sạc, bao gồm một câu hỏi cụ thể về bộ sạc của chiếc iPhone XR cũ của anh.

Nghi vấn Apple đang mở cuộc khảo sát trước khi quyết định bán iPhone 12 không kèm phụ kiện - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình tài khoản @Gunstaxl

Hiện tại có vẻ như cuộc khảo sát của Apple đang diễn ra giới hạn tại một số quốc gia, điển hình là Brazil. Có thể trong thời gian tới nó sẽ được mở rộng ra tại nhiều quốc gia hơn.

Trong cuộc khảo sát này các câu trả lời mà Apple đã đưa ra thường là:

- Đưa nó cho một thành viên gia đình hoặc bạn bè

- Tái chế nó

- Mất hoặc thất lạc nó

- Không còn làm việc hoặc không hoạt động tốt

- Vẫn đang sử dụng nó ở nhà

- Vẫn sử dụng nó bên ngoài nhà (ví dụ: công việc, trường học, địa điểm khác)

- Vẫn có nó, nhưng không sử dụng nó

- Bán nó hoặc giao dịch nó với ‌iPhone‌

Mặc dù vẫn chỉ là một tin đồn vào thời điểm này, nhưng việc Apple loại bỏ củ sạc nguồn USB ra khỏi hộp ‌iPhone‌ đang gây ra tranh cãi. Mặc dù việc loại bỏ củ sạc sẽ tiết kiệm tiền hơn, giảm lãng phí điện tử và cho phép hiệu quả vận chuyển cao hơn. Nhiều người dùng đã có nhiều bộ điều hợp từ các lần mua ‌iPhone‌ và iPad trước đó , trong khi một số người có thể thích các giải pháp sạc khác như bộ sạc nhiều cổng hoặc bộ sạc không dây.


Bên cạnh đó, Apple dường như đang chuẩn bị sử dụng sạc nhanh 20W của riêng mình và nó sẽ được bán dưới dạng một phụ kiện riêng biệt.

Tham khảo: 9to5Mac, Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm