Tại sao đến giờ mà iPad vẫn không có ứng dụng máy tính Calculator?

PAT, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 03/07/2020

Câu trả lời từ phía Apple có lẽ sẽ khiến các iFan lại phải chờ ngóng thêm một thời gian dài nữa rồi.

Nếu bạn dùng iPad và cũng đã từng có thắc mắc: Tại sao Apple mãi vẫn không mang ứng dụng máy tính Calculator nhỉ? Lãnh đạo mảng phần mềm của Apple vừa có câu trả lời cho bạn rồi đấy.

Trong một đoạn video được đăng tải vào thứ Sáu vừa qua, ông Craig Federighi - Lãnh đạo mảng phần mềm của Apple đã giải thích tại sao trên iPad lại không có ứng dụng máy tính, và cả ứng dụng thời tiết cũng vậy.

Ứng dụng máy tính (Calculator) cho iPad ở đâu?

Ngay từ chiếc iPad thế hệ đầu tiên, Steve Jobs đã quyết định loại bỏ ứng dụng máy tính Calculator. Ông cho rằng nó là một thứ ngớ ngẩn, chẳng khác gì một ứng dụng trên iPhone được kéo dãn ra một cách kỳ quặc chỉ để vừa kích cỡ màn hình trên iPad. Nhưng điều này cũng không thể giải thích được tại sao hàng thập kỷ qua, công ty này vẫn không thể phát triển được một ứng dụng máy tính phù hợp trên iPad.

Tại sao đến giờ này mà trên iPad vẫn không có ứng dụng máy tính Calculator? - Ảnh 1.

Và mới đây nhất, iPadOS 14 được ra mắt tại WWDC 2020, dưới thời của Tim Cook, nhưng người dùng vẫn tìm mỏi mắt mà chẳng thấy "chiếc máy tính" nào trên iPad cả. Câu trả lời từ ông Federighi giải thích rằng Apple đơn giản là chưa thể tạo ra được một ứng dụng mà khi nhìn vào, mọi người sẽ ồ lên, rằng "đây đúng là ứng dụng máy tính tuyệt nhất cho iPad". Thế đấy, chỉ là do họ chưa thể nghĩ ra một ứng dụng mà người dùng sẽ thấy "wow", nên họ chưa làm thôi.

"Có một vài thứ chúng tôi chưa làm được là vì chúng tôi muốn làm những thứ thực sự tuyệt vời đến khác biệt" – Phó Chủ tịch của Apple nói – "Chúng tôi muốn làm điều đó khi chúng tôi có thể làm thực sự tốt. Và chúng tôi cũng thú thật rằng chúng tôi chưa thể làm tốt nó được".

Tuy thế, cũng không hẳn là Apple không có ý định phát triển ứng dụng này, Federighi nói: "Ngày ấy sẽ đến".

Vậy còn ứng dụng Thời tiết cho iPad thì sao?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc cùng với ứng dụng Calculator. Và khi bấm vào widget thời tiết trên máy tính bảng của Apple, nó sẽ mở ra trang web thời tiết của Weather Channel.

Tại sao đến giờ này mà trên iPad vẫn không có ứng dụng máy tính Calculator? - Ảnh 2.

Lời giải thích cũng không có gì khác biệt lắm, Federighi cho hay: "Kéo dãn ứng dụng thời tiết hiện tại thì dễ thôi, nhưng chúng tôi muốn cho bạn thấy một ứng dụng thời tiết tuyệt vời dành cho iPad sẽ ra sao?" - ông nói - "Hãy nghiên cứu cái đó trước đã".

Nguồn: CultofMac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm