Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới

Tố Như, Theo Helino 16:29 28/12/2019

Ca khúc mới nhất của Alan Walker - "Alone Pt.II" hợp tác cùng Ava Max chọn Sơn Đoòng là địa điểm quay MV.

Trước đây, Việt Nam ta cũng đã từng xuất hiện trong một vài dự án của các sao Hollywood. Có thể là địa điểm quay phim, hay những đoạn clip fan Việt nhảy flash mob được lồng vào MV tri ân. Tuy nhiên, ít ai ngờ một ngày nào đó, khung cảnh của đất nước ta sẽ xuất hiện thật sự trên MV ca nhạc của một ngôi sao Hollywood nào đó. Ấy vậy mà, DJ trẻ hàng đầu thế giới Alan Walker đã đến quay MV tại Việt Nam, cụ thể là địa danh hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình.

Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới - Ảnh 1.

Ca khúc mang tựa đề "Alone, Pt.II", là màn hợp tác lần đầu giữa Alan Walker và Ava Max

MV Alone, Pt. II - Alan Walker ft Ava Max

C"Alone, Pt. II" là phần 2 của ca khúc "Alone" năm 2016 trước đó nằm trong album "Different World" của DJ Alan Walker. Lần này, còn có hợp tác với ngôi sao nhạc Pop trẻ triển vọng Ava Max để lấy lòng khán giả trẻ tuổi một lần nữa. MV được chọn quay tại địa điểm hang Sơn Đoòng tọa lạc tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam, và nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới - Ảnh 3.
Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới - Ảnh 4.
Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới - Ảnh 5.
Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới - Ảnh 6.

Ava Max cũng góp giọng trong ca khúc này. Cô là một trong những tân binh đáng chú ý của làng Pop thời điểm chuyển giao này. Ava Max được mệnh danh là "Lady Gaga thế hệ mới" do sự tương đồng về phong cách với đàn chị. Tại Việt Nam, cô được khán giả đón nhận với những bản hit như "Sweet But Psycho", "So Am I",... Có thể màn hợp tác này cũng sẽ cất cánh cho sự nghiệp Ava Max lên cao hơn nữa không chừng.

Sơn Đoòng qua MV của Alan Walker hợp tác Ava Max: Hùng vĩ, đẹp đến choáng mắt và góp phần mang danh lam thắng cảnh Việt Nam lan rộng ra thế giới - Ảnh 7.

MV có góp giọng bởi nữ ca sĩ Ava Max

Năm 2014, hang Sơn Đoòng được tờ báo uy tín New York Times ở vị trí thứ 8 trên tổng số 52 địa danh phải đến của năm. Với việc được xuất hiện trên MV của một ngôi sao lớn như Alan Walker, đây có thể là tín hiệu đáng mừng. Ngay thời điểm đất nước đang chú trọng vào nền du lịch nước nhà, lại còn được quảng bá miễn phí bằng một MV chất lượng của một ngôi sao quốc tế, chắc chắn sẽ thu hút được bạn bè thế giới đến nước ta tham quan địa danh này.