Soi từng giây trailer "Avengers: Infinity War", ta có gì?

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 09:41 30/11/2017

Sau bao tháng ngày chờ đợi mong mỏi, sau 10 năm rực rỡ với hàng chục tỉ đô la doanh thu và 20 bộ phim khác nhau, cuối cùng Marvel cũng đã tung ra đoạn trailer đầu tiên cho bom tấn "Avengers: Infinity War" mà họ đã ấp ủ từ khi thành lập công ty đến giờ.

Từ 3 ngày trước, hai anh em đạo diễn Russo đã khiến khán giả phải hồi hộp nín thở khi chia sẻ những con số đếm ngược bí ẩn. Sau đó, Marvel chính thức tung ra một đoạn phim teaser kỳ lạ khi chỉ tổng hợp những hình ảnh từ những bộ phim mà họ đã làm từ trước tới nay, kèm theo phản ứng của rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới qua youtube trong suốt 10 năm qua mỗi lần họ tung ra một trailer mới. Còn sáng nay, diễn viên trẻ Tom Holland (Spider-man) đã có một màn "lỡ tay" tiết lộ tấm poster chính thức đầu tiên cho phần 3 của bom tấn đã được tất cả người hâm mộ điện ảnh và truyện tranh trên toàn cầu phải chờ đợi mòn mỏi – Avengers: Infinity War.

Trailer của "Avengers: Infinity War" (Nguồn: YouTube)

10 năm, gần 20 phim (trong đó có những phim chưa được ra mắt), những gì nhà sản xuất tài năng Kevin Feige từ Marvel Studios đã làm trong suốt thời gian vừa rồi, bao nhiêu hỉ nộ ái ố, bao nhiêu thành công rực rỡ và cả vấp ngã, và ngay khi vẫn còn đang ngập tràn trong hào quang của Thor: Ragnarok vẫn còn chưa nguôi nhiệt ở ngoài các rạp chiếu khắp thế giới, tất cả đều để dẫn tới giây phút ngày hôm nay khi trailer đầu tiên của Avengers: Infinity War được chính thức phát hành trên internet.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 2.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 3.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 4.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 5.

Trailer phim bắt đầu với hình ảnh Trái Đất được nhìn từ ngoài không gian, ngập trong một màu đỏ và một tâm bão đang xoáy ốc trên bề mặt hành tinh. Lần lượt khán giả nhìn thấy Tony Stark (Robert Downey Jr.) và Bruce Banner (Mark Ruffalo) đang ở trong những tình trạng hết sức thê thảm trước sự chứng kiến của Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) và Wong (Benedict Wong).

Song song với những hình ảnh này, Nick Fury (Samuel Jackson) bắt đầu câu nói nổi tiếng đã được chính ông nói ra trong The Avengers (2012): "Đã từng có một ý tưởng…," và tiếp nối bằng giọng của Tony "… Đó là tập hợp một nhóm những con người xuất chúng…"

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 6.

Và rồi chúng ta đang ở trong một căn hộ với Scarlett Witch (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany), vì một lý do nào đó lại có hình dạng giống con người hơn bao giờ hết, dù vẫn còn viên đá Mind Stone lấp lánh trên trán. "… để xem chúng ta có thể trở thành một điều vĩ đại hơn không…" Giọng Vision nói tiếp lời của hai người trước đó.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 7.

Thor (Chris Hemsworth) xuất hiện, nhưng không lộ mặt khi anh đang đứng trước một thiết bị có hình thù kỳ lạ giống như có xuất xứ ngoài hành tinh, và lời anh cất lên: "… để khi họ cần, chúng ta có thể chiến đấu…"

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 8.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 9.

"… những trận chiến mà họ không thể cầm cự nổi." Black Widow (Scarlett Johansson) kết thúc phần còn lại của lời thoại đầy sâu lắng và mang nhiều ý nghĩa đối với toàn bộ thương hiệu Marvel này, cùng sự xuất hiện lần thứ 2 của Bruce Banner, khi hai người nhìn nhau và nở một nụ cười nhẹ nhàng. Bên cạnh anh còn là phần cánh tay trong bộ giáp Iron Man Hulkbuster.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 10.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 11.

Phần logo 3 chiều mới của Marvel Studios hiện ra trong tiếng nhạc của bản hòa tấu kinh điển của Avengers do Alan Sylvestri sáng tác, nhưng lần này được phối với tốc độ chậm hơn khi đi cùng những gương mặt quen thuộc như Iron Man, Hulk, Captain America, và cả một vài nhân vật "thế hệ mới" như Ant-man hay Black Panther.

Trở lại Sanctum Sanctorum – địa phận của Doctor Strange, chúng ta thấy Tony đang đẩy cửa bước ra ngoài phố, ngay khi một giọng nói kỳ lạ vang lên: "Rồi các ngươi sẽ biết thế nào là thất bại."

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 12.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 13.

Peter Parker (Tom Holland) nhận thấy lông tay mình dựng đứng lên khi cậu ta đang ngồi trên xe bus, và nhận ra một vật thể lạ khổng lồ hình tròn xuất hiện trên bầu trời thành phố New York. "Các ngươi sẽ biết thế nào là sự tuyệt vọng khi biết rằng mình là lẽ phải, nhưng vẫn thất bại thảm hại." Giọng nói kia tiếp tục.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 14.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 15.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 16.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 17.

Thành phố New York bị vật thể này tàn phá nặng nề trong sự chứng kiến của các anh hùng. Trong khi đó, Loki trở lại, bước qua những xác người la liệt trong khung cảnh tan hoang ở đâu đó, và chìa ra chiếc hộp Tesseract mà hắn đã lấy trộm trước khi Asgard bị hủy diệt trong Thor: Ragnarok. "Hãy sợ hãi đi, hãy bỏ chạy đi. Số phận của các người rồi vẫn sẽ đến thôi." Lời nói của nhân vật bí ẩn cất lên đầy đe dọa.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 18.

Và cuối cùng, kẻ phản diện giấu mặt bấy lâu nay, từng xuất hiện lần đầu tiên trong Avengers phần đầu tiên, và sau đó là Guardians of the Galaxy – Thanos (Josh Brolin), tên bạo chúa khổng lồ da tím, không mặc bộ giáp vàng quen thuộc từ những lần xuất hiện trước kia, đã bước ra từng một cánh cổng không gian, lừng lững, và nở một nụ cười nham hiểm.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 19.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 20.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 21.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 22.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 23.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 24.

Ngay lập tức, chúng ta thấy Spider-man với bộ đồ mới do Tony Stark trang bị từ Homecoming, quăng mình lên không trung và đáp xuống một nơi giống như ở ngay trên vật thể lạ hình tròn. Thor lại được thấy trong tình trạng đang gắng gượng giữ lấy một vật thể lạ hình tròn khác ở một không gian khác. Và Steve Rogers xuất hiện từ trong bóng tối sau khi đỡ lấy một đòn tấn công bằng thương với lời giới thiệu của vị Vua của vương quốc Wakanda - T’challa (Chadwick Boseman). "Sơ tán cả thành phố đi, khởi động tất cả các hệ thống phòng thủ, và ai đó làm ơn tìm cho cái ông này một cái khiên đi."

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 25.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 26.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 27.

Khuôn mặt của Scarlett Witch lộ rõ vẻ vui mừng trong một tình huống nguy hiểm ngay trước khi Iron Man Hulkbuster Mark II có sự trở lại hoành tráng khi lao về phía camera. Gặp lại Black Widow và Doctor Strange, cả hai người đều đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 28.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 29.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 30.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 31.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 32.

Những vật thể lạ ngoài hành tinh bắt đầu hạ cánh xuống mặt đất. Captain America và Black Panther đang chiến đấu hết mình giữa một chiến trường mà đối thủ là những sinh vật có hình thù quái dị.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 33.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 34.

Cắt cảnh đến hình ảnh Spider-man bị Thanos túm cổ hạ gục, và Iron Man sợ hãi nhìn qua vai mình khi giọng của tên ác thần tiếp tục đe dọa "Khi người ta đang làm cái việc cân bằng lại cả Vũ trụ thì không mấy khi có ai nghĩ đến chuyện phải tận hưởng niềm vui nào cả…"

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 35.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 36.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 37.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 38.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 39.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 40.

Vision nằm dưới đất đo ván khi một sinh vật giẫm chân lên người anh và sử dụng vũ khí để móc viên đá Mindstone trên trán anh trong sự đau đớn tột cùng của siêu robot này. Sau đó, lần đầu tiên khán giả chứng kiến hình ảnh Thanos đang trong quá trình thu thập những viên đá Vô cực để gắn chúng lên chiếc Găng tay Vô cực của mình, trong sự bất lực của Iron Man. Và hắn chốt một câu cuối "Nhưng riêng lần này, đã khiến ta phải mỉm cười rồi đấy!"

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 41.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 42.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 43.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 44.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 45.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 46.

Bucky Barnes/Winter Soldier (Sebastian Stan) đứng song hành với các chiến binh Wakanda, súng trong tay đã lên đạn. Black Panther và đồng bào của mình vào tư thế sẵn sàng chiến đấu, còn Falcon (Anthony Mackie) lượn qua chiến trường giữa người Wakanda và đội quân quái vật ngoài hành tinh. Một cuộc chiến giáp lá cà giữa hai lực lượng đang chuẩn bị diễn ra, và Hulkbuster cũng có mặt trên mặt trận này.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 47.

Nhưng quan trọng hơn, Captain America đang dẫn đầu đội quân của riêng mình bao gồm: Black Panther, Hulk, Black Widow, và Winter Soldier, tiến về phía kẻ thù với sự trợ giúp của quân đội Wakanda phía sau.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 48.

Phần nhạc phim Avengers trở lại với âm hưởng mạnh mẽ và hoành tráng hơn bao giờ hết, để lộ ra logo của nhóm siêu anh hùng thành công nhất màn ảnh rộng trong lịch sử điện ảnh.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 49.

Soi từng giây trailer Avengers: Infinity War, ta có gì? - Ảnh 50.

Để kết thúc trailer đầu tiên đầy kịch tính, đầy sự hào hứng, và đầy những điều đáng mong đợi này, Thor đặt câu hỏi: "Các người là ai?", và nhìn về phía nhóm Guardians of the Galaxy.

Thực sự là một trailer quá sức hấp dẫn và chắc chắn sẽ khiến cho tất cả các fan hâm mộ phải cảm thấy rạo rực đón chờ sự ra mắt của bộ phim này vào tháng 5 năm 2018. Từ nay đến thời điểm đó sẽ lại tiếp tục là một quá trình chờ đợi "dài cổ" khi chúng ta đã được "nếm" qua mùi vị của sự "bá đạo" đến từ Marvel này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm