Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa!

OFF, Theo Helino 13:12 30/08/2019

Liệu chi tiết này có đủ chứng minh Rosé (BLACKPINK) bị đối xử bất công trong nhóm hay không?

Hôm nay (30/8), hashtag #StayStrongRosé đưa Rosé (BLACKPINK) lên top trend thế giới và nguyên nhân bắt nguồn từ động thái được cho là ngầm ám chỉ nữ idol này bị đối xử bất công trong chính nhóm nhạc "hắc hường". Vì động thái like loạt bài đăng về việc cô nàng bị đối xử bất công từ chính Rosé và bố ruột của cô, fan càng thêm có niềm tin mỹ nhân sinh năm 1997 này đang phải chịu thiệt. Soi lại loạt chi tiết trong quá khứ từ trang phục, cách sắp xếp đội hình cho tới hoạt động của BLACKPINK, có thể thấy được nhiều chi tiết làm dấy lên nghi vấn Rosé bị phân biệt đối xử. Nhưng liệu những bằng chứng này có đủ thuyết phục?

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 1.

Luôn bị đứng ngoài rìa

Trong hàng loạt bức ảnh của cả nhóm, Rosé luôn là người bị đứng ra ngoài rìa hoặc vị trí xa nhất. Dù là chụp tạp chí, trên sân khấu, quảng cáo, chụp poster ca khúc ra lò hoặc chỉ là hình hậu trường sau show diễn, cô nàng này cũng bị xếp ở vị trí xa nhất, ngoài rìa. Nhiều fan cho rằng đây chỉ là thứ tự sắp xếp đội hình cố định từ khi ra mắt của nhóm (mỗi nhóm nhạc Kpop đều được sắp xếp thứ tự đứng cố định từ đầu để tiện cho việc xếp đội hình trên sân khâu hay thảm đỏ, sự kiện...) nhưng việc cô nàng đứng toàn ở vị trí mờ nhạt khiến fan không khỏi bức xúc.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 2.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 3.

Từ hình tạp chí...

... đến sân khấu biểu diễn, MV...

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 5.

... thảm đỏ

... hay ở hậu trường thôi, Rosé cũng luôn đứng ngoài cùng

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 7.

Tuy nhiên cũng có fan phản bác lại rằng, không phải lúc nào Rosé cũng bị xếp ngoài

3 thành viên Jennie, Lisa và Jisoo đều có số tạp chí riêng, Rosé thì không

Để ý thì có thể thấy rằng, từ khi ra mắt đến nay, Jennie, Lisa và Jisoo là 3 thành viên được chụp tạp chí riêng nhiều nhưng Rosé thì chưa từng được lên tạp chí riêng mà chỉ là chụp cùng bộ với cả nhóm mà thôi. Trong khi Jennie được lên bìa tạp chí quá nhiều lần trên Cosmopolitan, Bazaar thì Lisa mới đây gây bão với bộ hình tạp chí Bazaar và Dazed sang chảnh, Jisoo cũng đã lên Bazaar.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 8.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 9.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 10.

Jennie được lên nhiều tạp chí với tư cách gương mặt bìa riêng nhất nhóm

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 11.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 12.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 13.

Nữ thần Jisoo theo sau...

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 14.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 15.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 16.

... và Lisa ngày càng được ưu ái

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 17.

Trong khi đó, Rosé chỉ chụp tạp chí cùng nhóm chứ chưa từng được chọn làm gương mặt bìa riêng

Toàn đi chung, chưa từng dự sự kiện riêng trong khi các thành viên khác "đắt sô" từ trong đến ngoài nước

Hoàn toàn có thể thấy rằng, Rosé là thành viên không được chọn đi dự sự kiện nhiều như các thành viên khác và thậm chí chưa bao giờ được đi riêng dự bất cứ sự kiện nào. Trong khi Jennie và Lisa được ưu ái đi dự Fashion Week ở nước ngoài không ít lần, Jennie vô cùng đắt sô dự event cả trong và ngoài nước, Jisoo cũng xuất hiện kha khá trong các sự kiện trong nước thì Rosé lại xuất hiện rất ít. Cô chỉ từng đi dự Fashion Week hay sự kiện của nhãn hàng cùng các thành viên Jisoo và Lisa.

Mới sáng nay, fan cũng vô cùng bức xúc khi nhìn lại lịch trình riêng của các thành viên BLACKPINK trong năm 2019 và phát hiện Rosé bị bỏ "trống hơ trống hoác".

Jennie đi sự kiện nhiều nhất, từ trong đến ngoài nước và toàn là nhãn hàng cao cấp

Lisa cũng thành một cái tên siêu hot ở các event nước ngoài lớn như Fashion Week, được truyền thông Hàn chú ý khi dự sự kiện trong nước

Jisoo là gương mặt hot của các sự kiện trong nước

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 21.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 22.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 23.

Trong khi đó Rosé luôn đi sự kiện cùng ít nhất 1 thành viên khác trong nhóm, chưa bao giờ tách lẻ

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 24.

Lịch của Rosé... trống đến lạ

Quảng cáo thì sao?

Theo fan quan sát, quảng cáo của BLACKPINK thường dành nhiều "đất diễn" cho Jennie và các thành viên khác hơn là Rosé. Poster quảng cáo nhãn hàng đồ uống của nhóm còn ưu ái Jennie đến mức cho gương mặt của cô nàng lớn nhất, trong khi Rosé đứng tít đằng xa.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 25.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 26.

Jennie được ưu ái quá nhiều trong các poster quảng cáo của BLACKPINK, trong khi Rosé bị đứng quá xa

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 27.

Cô nàng thường xuyên bị đứng ngoài rìa

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 28.

Trong khi Jennie được dành nhiều "đất" xuất hiện hơn, ngồi như bà hoàng

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, trên thực tế Rosé vẫn được hưởng đúng quyền lợi xuất hiện riêng và chung với các thành viên trong quảng cáo của nhóm.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 29.

Đến stylist cũng phân biệt đối xử

Việc stylist của BLACKPINK có sự phân biệt đối xử giữa các thành viên từ lâu đã trở nên rầm rộ trong cộng đồng fan Kpop. Trước đây, stylist từng vướng lùm xùm ưu ái "công chúa YG" Jennie khi để cô nàng này mặc toàn trang phục nổi và xịn nhất nhóm trong khi 2 thành viên Lisa và Rosé lại phải mặc đồ cũ, đồ dễ rách và hỏng. Fan thậm chí còn phát hiện ra rằng vị stylist này từng chỉ follow Jennie và Jisoo trên Instagram mà bỏ qua 2 cô em út trong nhóm. Sau này, stylist đã follow tất cả thành viên.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 30.

Stylist của nhóm từng làm việc với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Big Bang

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 31.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 32.

Từng có thời gian, vị stylist này bị fan "khủng bố" vì cho Jennie mặc toàn trang phục nổi nhất

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 33.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 34.

Đi thảm đỏ, Jennie cũng được ưu ái váy dài và đẹp, cầu kỳ nhất trong khi các thành viên khác thì trông khá bình thường, đôi khi còn bị dìm vì trang phục quá sến. Đơn cử như trong 2 lần lên thảm đỏ này, Jennie đều được đầu tư hơn, Rosé còn bị cho mặc bộ váy hoa văn sến sẩm khó hiểu

Rosé từng bị rách trang phục trên sân khấu vì chiếc áo được cho là rẻ tiền

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 36.

Stylist từng không thèm follow Lisa và Rosé...

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 37.

... nay cuối cùng đã "chịu" follow

Đến Instagram chung của nhóm cũng... phân biệt đối xử

Soi kỹ Instagram chính thức chung của BLACKPINK, có thể thấy rằng Rosé chưa từng có bài viết nào được công ty đăng riêng trong khi các thành viên đều từng được ưu ái, đặc biệt là Jennie. Tuy nhiên fan cũng cho rằng việc công ty "push" riêng bài về các thành viên khác là chuyện bình thường vì họ đã từng có hoạt động riêng lẻ, Jennie đã ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 38.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 39.
Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 40.

Các thành viên như Jennie, Jisoo đều được xuất hiện riêng trong một số bài đăng trên Instagram chung của BLACKPINK

Solo đâu mãi chẳng thấy, fan chờ mòn mỏi đến mức... tự photoshop luôn cho nhanh

BLACKPINK đã ra mắt được 3 năm và đạt được thành công vang dội toàn cầu. Đây cũng là lúc các thành viên nên tách lẻ dần để đẩy mạnh hoạt động cá nhân bên cạnh hoạt động chung của nhóm. Sau đợt solo gây bão toàn thế giới của Jennie, chính YG và các nhân viên trong công ty này đã "thả thính" về việc Rosé là thành viên tiếp theo lên sàn diễn solo. 

Thậm chí không biết là công ty media play hay báo chí Hàn tự đăng tin, dấu hiệu Rosé được YG ưu ái hơn và đẩy mạnh từ ngoại hình cho đến tần suất xuất hiện, vị trí ngồi trong nhóm... nhằm báo hiệu cho đợt solo xuất hiện ngày một nhiều. Ấy vậy mà đến nay, chờ mãi, chờ mãi và chờ mãi, fan chờ mòn mỏi ngày Rosé solo mà mãi chưa thấy gì, đến mức phải tự photoshop hình của Rosé thành poster solo cho bằng được.

Jennie đã solo thành công, Rosé - giọng ca chính của nhóm được mong chờ là thành viên tiếp theo solo

Nhưng đợi mãi chẳng thấy đâu, fan đành tự photoshop poster album solo cho Rosé

Nhưng...

Tuy nhiên xét về các sản phẩm âm nhạc chung, Rosé vẫn là thành viên được chia line hát nhiều nhất nhì nhóm, có thời lượng nhiều và được chú ý trong các show truyền hình và chương trình phát sóng ở Hàn hay Mỹ nhờ thái độ năng nổ. Chính vì vậy việc phân biệt đối xử trong nhóm có lẽ vẫn là vấn đề mơ hồ, phụ thuộc nhiều vào yếu tố từ các nhãn hàng, nhà sản xuất hay cũng từ chính sự nỗ lực của các thành viên.

Trên thực tế, YG Entertainment là công ty khắt khe về các sản phẩm âm nhạc ra mắt trước công chúng. Ngoài ra, YG cũng thường để chính nghệ sĩ bắt tay vào sản xuất, lo cho sản phẩm của mình ở mọi giai đoạn, chính vì vậy việc Rosé khi nào mới ra mắt với vai trò nghệ sĩ solo còn phụ thuộc vào bản thân cô nàng này.

Soi loạt chi tiết nghi Rosé (BLACKPINK) bị phân biệt đối xử quá đà: Ra rìa, không có hoạt động cá nhân và hơn thế nữa! - Ảnh 43.

Khi nào Rosé mới được solo, có lẽ còn phụ thuộc vào chính nữ ca sĩ này

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Rosé (BLACKPINK) có bị đối xử bất công không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm