Sốc với giả thuyết khó tin nhất Harry Potter: Cụ Dumbledore không hề qua đời, có “song trùng” là nhân vật này từ đầu đến cuối

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 16/03/2022

Theo giả thuyết này, cụ Dumbledore chính là “sản phẩm” của việc du hành thời gian trong Harry Potter.

Vũ trụ điện ảnh Harry Potter nổi tiếng với hệ thống nhân vật phức tạp, kết hợp với dòng thời gian trải dài nên có rất nhiều giả thuyết thú vị xoay quanh thế giới phép thuật Hogwarts. Trong đó, giả thuyết về mối quan hệ giữa Ron Weasley và Giáo sư Dumbledore đã và đang gây bão mạng xã hội, chứa đựng hàng loạt luận điểm độc lạ làm ai cũng phải lác mắt.

Sốc với giả thuyết khó tin nhất Harry Potter: Cụ Dumbledore không hề qua đời, có “song trùng” là nhân vật này từ đầu đến cuối - Ảnh 1.

Người hâm mộ Harry Potter từng đưa ra giả thuyết rúng động liên quan đến thân phận cụ Dumbledore

Kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 2004, giả thuyết này cho rằng, Albus Dumbledore thực ra là Ron Weasley, người đã du hành xuyên thời gian để làm bạn thân Harry Potter, từ đó hỗ trợ cậu chống lại Voldemort.

Chi tiết trên thoạt nhìn chẳng có gì thuyết phục. Xong càng xem lại phim và truyện thì fan Harry Potter càng tá hỏa. Bởi có rất nhiều khía cạnh giống nhau đến lạ giữa Albus Dumbledore và Ron Weasley. Vị hiệu trưởng đáng kính có chăng là Ron sau này trở về quá khứ? Nhất là khi tầm hiểu biết của Dumbledore về Harry Potter quá rộng, như thể từng cùng nhau đồng hành quanh năm suốt tháng.

Sốc với giả thuyết khó tin nhất Harry Potter: Cụ Dumbledore không hề qua đời, có “song trùng” là nhân vật này từ đầu đến cuối - Ảnh 2.

Nhân vật Ron lúc già đã du hành ngược thời gian về quá khứ, lấy tư cách cụ Dumbledore để cố vấn cho Harry Potter?

Nhìn bề ngoài, Dumbledore và Ron không có quá nhiều điểm tương đồng. Một người là nhà giáo/pháp sư lão làng trường Hogwarts; người còn lại là cậu nhóc vụng về, hậu đậu, thường xuyên đẩy mình vào tình huống rắc rối. Thế nhưng, mô tả về ngoại hình 2 người trong truyện lại khá giống nhau: cùng cao dong dỏng, dáng người gầy, mũi dài, đã vậy còn sở hữu màu tóc đỏ khó lẫn (cụ Dumbledore từng có tóc đỏ trước khi đầu bạc trắng).

Cụ Dumbledore được cho là có một vết sẹo ở chân trái, và đúng là chân trái Ron từng bị thương nặng ở phần cuối Harry Potter and the Prisoner of Azkaban. Món ăn khoái khẩu của 2 thầy trò là đồ ngọt. Và đáng chú ý hơn cả là thời gian cụ Dumbledore tiếp xúc Ron cực ít, y hệt nguyên tắc không gặp lại bản thân mình lúc nhỏ để tránh dòng thời gian sai lệch.

Sốc với giả thuyết khó tin nhất Harry Potter: Cụ Dumbledore không hề qua đời, có “song trùng” là nhân vật này từ đầu đến cuối - Ảnh 3.

Ngay cả nam chính Harry Potter cũng phải thừa nhận trong phần truyện cuối: “Sự tiếp xúc trực tiếp giữa họ (Ron và cụ Dumbledore) là không đáng kể…”

Mãi sau này, tác giả J.K.Rowling mới lên tiếng đính chính về giả thuyết. Trong một bài đăng trên Twitter năm 2015, “mẹ đẻ” Harry Potter bác bỏ lập luận Dumbledore du hành thời gian, cũng như là mọi tương đồng liên quan đến Ron Weasley.

Loạt phim Harry Potter về sau cũng hé lộ nhiều hơn về quá khứ Dumbledore, bao gồm lịch sử gia đình và mối quan hệ bí ẩn với phản diện Grindelwald. Sắp tới, phần ngoại truyện Fantastic Beasts: The Secrets Of Dumbledore sẽ tiếp tục khám phá câu chuyện của vị hiệu trưởng vĩ đại, chứng tỏ đây là một nhân vật riêng biệt chứ không liên quan gì đến anh chàng Ron Weasley nhé!

Sốc với giả thuyết khó tin nhất Harry Potter: Cụ Dumbledore không hề qua đời, có “song trùng” là nhân vật này từ đầu đến cuối - Ảnh 4.

Tạo hình Dumbledore trẻ tuổi trong Fantastic Beasts

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/soc-voi-gia-thuyet-kho-tin-nhat-harry-potter-cu-dumbledore-khong-he-qua-doi-co-song-trung-la-nhan-vat-nay-tu-dau-den-cuoi-20220316162034325.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm